Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions 

Q1. नवीन नियुक्तीनंतर सर्वोच्च न्यायालयात किती न्यायाधीश आहेत

(a) 34

(b) 46

(c) 30

(d) 32

(e) 66

Q2. सर्वात जास्त चंद्र असलेला कोणता ग्रह बनला आहे?

(a) पृथ्वी

(b) मंगळ

(c) शनि

(d) शुक्र

(e) गुरु

Q3. दीपक चोप्रा यांना कोणत्या पुस्तकासाठी गोल्डन बुक अवॉर्ड 2023 मिळाला?

(a) सुपर ब्रेन

(b) मेटाह्युमन: उनलीशिंग योउर इन्फिनिटी

(c) द सेवेन स्पिरीचूयाल ला ऑफ सक्सेस

(d) द बुक ऑफ सिक्रेट्स

(e) यु अर द युनिव्हर्

Q4. फॉर्च्युन मासिकाच्या जगातील सर्वाधिक प्रशंसनीय कंपन्यांच्या यादीत खालीलपैकी कोणत्या कंपनीचे नाव आहे?

(a) टाटा कन्सल्टन्सी सर्व्हिसेस

(b) वनक्लिक आयटी कन्सल्टन्सी प्रायव्हेट लिमिटेड

(c) बोस्टन कंसल्टिंग ग्रुप

(d) मैकिन्से एंड कंपनी

(e) बेन अंड कंपनी

Q5. 2021-22 मध्ये जागतिक दूध उत्पादनात 24 टक्के योगदान देणारा _____ हा जगातील सर्वात मोठा दूध उत्पादक आहे.

(a) यू.एस

(b) भारत

(c) पाकिस्तान

(d) रशिया

(e) जर्मनी

Q6. के सत्यनारायण राजू यांची भारतातील कोणत्या बँकेचे नवीन MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) येस बँक

(b) अॅक्सिस बँक

(c) बँक ऑफ इंडिया

(d) कॅनरा बँक

(e) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

Q7. 41 वर्षीय निवृत्त यष्टिरक्षक-फलंदाज कामरान अकमलने कोणत्या वर्षी आणि कोणत्या देशासाठी पदार्पण केले?

(a) 2003, भारत

(b) 2002, पाकिस्तान

(c) 1998, बांगलादेश

(d) 2009, इंग्लंड

(e) 2001, झिम्बाब्वे

Q8. ग्रेट ब्रिटनने जगातील पहिले चिकट टपाल तिकीट कधी जारी केले?

(a) 15 मार्च 1889

(b) 7 मे 1980

(c) 6 मे 1840

(d) 7 मार्च 1840

(e) 8 मार्च 1867

Q9. वनस्पती-आधारित मांस ब्रँड लिशियस द्वारा प्लांट, ____ ची राजदूत म्हणून हस्ताक्षर करतात.

(a) अनुष्का शर्मा

(b) विराट कोहली

(c) वीर दास

(d) रणबीर कपूर

(e) कपिल शर्मा

Q10. युवा संगम हा पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा ____ यांच्यातील जवळचे संबंध निर्माण करण्याचा उपक्रम आहे.

(a) भारत आणि दक्षिण भारतातील तरुण

(b) भारत आणि श्रीलंकेचे तरुण

(c) भारत आणि भारताच्या पश्चिम भागातील तरुण

(d) भारत आणि ईशान्य भारतातील तरुण

(e) भारत आणि श्रीलंका

Q11. जीएसटी इंटेलिजन्स महासंचालनालयाने फॉरेन्सिक प्रयोगशाळा स्थापन करण्यासाठी कोणत्या विद्यापीठासोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) राष्ट्रीय न्यायवैद्यक विज्ञान विद्यापीठ

(b) न्यायवैद्यक विज्ञान संस्था

(c) गुजरात फॉरेन्सिक सायन्सेस युनिव्हर्सिटी

(d) बुंदेलखंड विद्यापीठ

(e) उस्मानिया विद्यापीठ

Q12. नवी दिल्ली येथे बिकानेर हाऊस येथील स्कल्पचर पार्कचे उद्घाटन कोणाच्या हस्ते करण्यात आले?

(a) मुख्यमंत्री अरविंद केजरीवाल

(b) सांस्कृतिक मंत्री जी. किशन रेड्डी

(c) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी

(d) मुख्यमंत्री अशोक गेहलोत

(e) उषा शर्मा, राजस्थानच्या मुख्य सचिव

Q13. _____ ने एक सेवा लॉन्च करण्याची घोषणा केली जी त्याच्या भारतीय वापरकर्त्यांना युनिफाइड पेमेंट्स इंटरफेस (UPI) वापरून परदेशी व्यवसायांना पैसे देण्यास सक्षम करेल.

(a) भारतावर

(b) अमेज़ॅनपे

(c) पेटीएम

(d) जीपे

(e) फोनपे

Q14. _____ ने GSMA च्या सहकार्याने देशव्यापी डिजिटल कौशल्य उपक्रमाचे अनावरण केले आहे.

(a) एअरटेल

(b) रिलायन्स जिओ

(c) BSNL

(d) व्होडाफोन आणि आयडिया

(e) एअरसेल

Q15. लहान व्यवसाय आणि व्यापारी भागीदारांसाठी ‘BizKhata’ _____ द्वारे सुरू करण्यात आले.

(a) पेटीएम

(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक

(c) अमेज़ॅनपे

(d) गूगलपे

(e) फोनपे

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 February 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 09 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. After the new appointments, the number of judges in the Supreme Court rose to 32.

S2. Ans.(e)

Sol. Jupiter becomes the planet with the most moons.

S3. Ans.(c)

Sol. Deepak Chopra received Golden Book Award 2023 for the book “The Seven Spiritual Laws of Success: A Practical Guide to Achieving Your Dreams”.

S4. Ans.(a)

Sol. Tata Consultancy Services (TCS) has been named to FORTUNE® magazine’s list of the World’s Most Admired Companies.

S5. Ans.(b)

Sol. India is the highest milk producer in the world contributing twenty-four percent of global milk production in the year 2021-22.

S6. Ans.(d)

Sol. K Satyanarayana Raju named as new MD and CEO of Canara Bank.

S7. Ans.(b)

Sol. 41-year-old retired Wicketkeeper-Batter Kamran Akmal made his debut in 2002 for Pakistan.

S8. Ans.(c)

Sol. Great Britain issued the world’s first adhesive postage stamp on 6 May 1840.

S9. Ans.(c)

Sol. UnCrave, the plant-based meat brand by Licious, signed Vir Das as an ambassador.

S10. Ans.(d)

Sol. The Yuva Sangam is an initiative of Prime Minister Narendra Modi to build close ties between the youth of the Northeast Region and the rest of India.

S11. Ans.(a)

Sol. The Directorate General of GST Intelligence has signed an MoU with National Forensic Sciences University to establish forensic laboratories.

S12. Ans.(e)

Sol. Sculpture Park at Bikaner House has been inaugurated by Rajasthan Chief Secretary Usha Sharma in New Delhi.

S13. Ans.(e)

Sol. PhonePe announced the debut of a service that will enable its Indian users who are traveling overseas to pay foreign businesses using the Unified Payments Interface (UPI).

S14. Ans.(b)

Sol. Reliance Jio in collaboration with GSMA has unveiled a nationwide Digital Skill initiative.

S15. Ans.(b)

Sol. ‘BizKhata’ for small businesses and merchant partners launched by Airtel Payments Bank.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.