Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. SEBI ने विदेशी पोर्टफोलिओ गुंतवणूकदारांची (FPIs) 15-सदस्यीय सल्लागार समिती देशात विदेशी प्रवाहाला चालना देण्यासाठी स्थापन केली आहे. या समितीचे प्रमुख कोण आहेत?

(a) संजीव सन्याल

(b) अरविंद सुब्रमण्यम

(c)टी.व्ही सोमनाथन

(d) के. व्ही सुब्रमण्यम

(e) सोनम सिंग

Q2. भारतात राष्ट्रीय हातमाग दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 03 ऑगस्ट

(b) 04 ऑगस्ट

(c) 05 ऑगस्ट

(d) 06 ऑगस्ट

(e) 07 ऑगस्ट

Q3. ऑगस्ट 2022 मध्ये झालेल्या निवडणुकीत भारताचे नवीन आणि 14 वे उपराष्ट्रपती म्हणून कोणाची निवड झाली?

(a) सत्य पाल मलिक

(b) सुवेंदू अधिकारी

(c) जगदीप धनखर

(d) ला. गणेशन

(e) मार्गारेट अल्वा

Q4. कोणत्या राज्याने अलीकडेच डेलॉइट इंडियासोबत $1 ट्रिलियन अर्थव्यवस्थेचे उद्दिष्ट साध्य करण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) तेलंगणा

(c) मध्य प्रदेश

(d) गुजरात

(e) उत्तराखंड

Q5. खालीलपैकी कोणाला युनिटी स्मॉल फायनान्स बँकेचे MD आणि CEO म्हणून नियुक्त केले आहे?

(a) संदीप घोष

(b) सुभाष कुट्टे

(c) रेणू बसू

(d) सोनम गुप्ता

(e) इंद्रजित कॅमोत्रा

Q6. भारतात दरवर्षी कोणता दिवस भालाफेक दिन म्हणून पाळला जातो?

(a) 05 ऑगस्ट

(b) 06 ऑगस्ट

(c) 07 ऑगस्ट

(d) 08 ऑगस्ट

(e) 09 ऑगस्ट

Q7. भारताने 2022 SAFF U20 चॅम्पियनशिप स्पर्धेचे विजेतेपद कोणत्या देशाला हरवून प्राप्त केले ?

(a) कॅनडा

(b) जपान

(c) श्रीलंका

(d) बांगलादेश

(e) नेपाळ

Q8. उत्तर प्रदेश सरकारने USD 1 ट्रिलियन राज्याची अर्थव्यवस्था साध्य करण्यासाठी कोणत्या संस्थेची सल्लागार म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) इन्फोसीस

(b) डेलॉइट

(c) विप्रो

(d) एमफैसिस

(e) मायक्रोसोफ्ट

Q9. व्हर्जिनिया येथील भारतीय अमेरिकन, ________ हिने न्यू जर्सी येथे 2022 मध्ये मिस इंडिया यूएसएचा मुकुट पटकावला आहे.

(a) आर्या वाळवेकर

(b) सौम्या शर्मा

(c) संजना चेकुरी

(d) शिबानी कश्यप

(e) खुशी पटेल

Q10. लडाखचा सर्वोच्च नागरी सन्मान ‘dPal rNgam Duston’ या पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले?

(a) सचिन तेंडुलकर

(b) नरेंद्र मोदी

(c) दलाई लामा

(d) एमएस धोनी

(e) अमित शाह

Q11. वैज्ञानिक आणि औद्योगिक संशोधन परिषदेच्या पहिल्या महिला महासंचालक कोण बनल्या आहेत ?

(a) विजया शर्मा

(b) सोनम दीक्षित

(c) नल्लाथम्बी कलाइसेल्वी

(d) दीपिका कुमारी

(e) रुमाना खान

Q12. इंटरनॅशनल चेस फेडरेशन किंवा वर्ल्ड चेस फेडरेशन (FIDE) च्या उपाध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली?

(a) एंड्री बेरीशपोलेट्स

(b) रौनक सिंग

(c) अकार्डी ड्वोरकोविच

(d) विश्वनाथन आनंद

(e) सुमित वर्मा

Q13. चेन्नई स्थित बुद्धिबळातील प्रतिभावान  _______ रोमानियामध्ये एक स्पर्धा जिंकून भारताचा 75 वा ग्रँडमास्टर बनला.

(a) प्रवीण एम ठिपसे

(b) व्ही प्रणव

(c) झा श्रीराम

(d) दिव्येंदू बरुआ

(e) हिमांशू शर्मा

Q14. _________ रोजी ऑगस्ट क्रांती दिन किंवा भारत छोडो आंदोलनाचा 80 वा वर्धापन दिन साजरा केल्या गेला.

(a) 5 ऑगस्ट

(b) 6 ऑगस्ट

(c) 7 ऑगस्ट

(d) 8 ऑगस्ट

(e) 9 ऑगस्ट

Q15. कॉमनवेल्थ गेम्स 2022 मध्ये महिलांच्या 53 किलो वजनी गटाच्या अंतिम फेरीत कोणी सुवर्णपदक जिंकले?

(a) सुनयना कुरुविला

(b) विनेश फोगट

(c) साक्षी मलिक

(d) अंशू मलिक

(e) मीराबाई चानू

 

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 09 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions

Solutions :

 

S1. Ans.(d)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI) has constituted a 15-member expert group of Foreign Portfolio Investors (FPIs) to boost overseas flows into the country. The FPI Advisory Committee (FAC) will be chaired by former Chief Economic Adviser KV Subramanian.

S2. Ans.(e)

Sol. In India, the National Handloom Day is observed annually on 7 August to honour the handloom weavers in the country and also highlight the contribution of handloom industry to the socioeconomic development of the country and increase income of the weavers.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Jagdeep Dhankhar has been elected as the 14th Vice-President of India after he won the presidential polls to elect the next Vice-President.

S4. Ans.(a)

Sol. The Uttar Pradesh government led by Chief Minister Yogi Adityanath, has appointed Deloitte India as a consultant for achieving the target of bringing the state’s economy to USD1 trillion mark.

S5. Ans.(e)

Sol. The Unity Small Finance Bank (SFB) Limited (Unity Bank) has appointed its interim CEO, Inderjit Camotra as the managing director and chief executive officer (MD & CEO) of the bank.

S6. Ans.(c)

Sol. The Athletics Federation of India (AFI) will be celebrating second ‘Javelin Throw Day’ on August 7, 2022. The day was first observed in 2021 in honour of Javelin thrower Neeraj Chopra, who won India’s first Olympic gold medal in athletics at Tokyo.

S7. Ans.(d)

Sol. India beat Bangladesh 5-2 after extra time to clinch the 2022 SAFF U20 Championship title, at Kalinga Stadium in Bhubaneswar, Odisha.

S8. Ans.(b)

Sol. The Uttar Pradesh government has signed a Memorandum of Understanding with Deloitte India, appointing it as a consultant for achieving the target of lifting the state’s economy to USD 1 trillion.

S9. Ans.(a)Sol. Indian American from Virginia, Aarya Walvekar has crowned Miss India USA in 2022 in New Jersey.

S10. Ans.(c)

Sol. Tibetan spiritual leader, Dalai Lama was honoured with the ‘dPal rNgam Duston’ award, the highest civilian honour of Ladakh.

S11. Ans.(c)

Sol. Senior electrochemical scientist, Nallathamby Kalaiselvi has become the first woman director general of the Council of Scientific and Industrial Research.

S12. Ans.(d)

Sol. Indian chess legend, Viswanathan Anand was elected deputy president of the International Chess Federation or World Chess Federation (FIDE).

S13. Ans.(b)

Sol. The Chennai-based chess prodigy V Pranav became India’s 75th Grandmaster by winning a tournament in Romania.

S14. Ans.(d)

Sol. The 80th anniversary of the August Kranti Din or Quit India Movement, which is considered as one of the important milestones in the history of the freedom struggle of our country, is being observed on 8 August 2022.

 

S15. Ans.(b)Sol. Vinesh Phogat has won the gold medal in women’s 53kg. She beat Sri Lanka’s Chamodya Keshani Maduravlage Don in her final round-robin bout in the nordic system.

 

 

 

 

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.