Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions 

Q1. पंतप्रधान मोदींनी इंडिया एनर्जी वीक 2023 चे उद्घाटन कोणत्या शहरात केले?

(a) मुंबई

(b) कोलकाता

(c) बेंगळुरू

(d) भोपाळ

(e) जयपूर

Q2. 2023 ची पहिली युवा-20 स्थापना बैठक कोणत्या शहरात सुरू झाली?

(a) डेहराडून

(b) ऋषिकेश

(c) पणजी

(d) गुवाहाटी

(e) भुवनेश्वर

Q3. ________ आणि युरोपियन युनियन (EU) ने ‘व्यापार आणि तंत्रज्ञान परिषदे’ अंतर्गत तीन कार्य गट स्थापन करण्याची घोषणा केली.

(a) भारत

(b) चीन

(c) पाकिस्तान

(d) युएइ

(e) रशिया

Q4. इंटरनॅशनल सीबेड अथॉरिटीने कोणत्या देशाला “पायनियर इन्व्हेस्टर” म्हणून नियुक्त केले आहे?

(a) चीन

(b) भारत

(c) रशिया

(d) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका

(e) दक्षिण कोरिया

Q5. जानेवारी 2023 पर्यंत भारतातील सर्वात जास्त बेरोजगारी दर कोणत्या राज्यात आहे?

(a) गोवा

(b) आसाम

(c) दिल्ली

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) हरियाणा

Q6. कोणत्या सरकारी योजनेला मार्च 2026 पर्यंत मुदतवाढ देण्यात आली आहे?

(a) प्रधानमंत्री मेक इन इंडिया

(b) मनरेगा

(c) प्रधानमंत्री कृषी सिंचाई योजना

(d) मोदी सागरमाला योजना

(e) पीएम कुसुम योजना

Q7. ययात्सो हे कोणत्या केंद्रशासित प्रदेशातील पहिले जैवविविधता वारसा स्थळ आहे?

(a) अंदमान आणि निकोबार बेटे

(b) दादरा आणि नगर हवेली आणि दमण आणि दीव

(c) चंदीगड

(d) दिल्ली

(e) लडाख

Q8. ChatGPT चा गुगल ने सादर केलेला नवीन स्पर्धक AI Chatbot कोणता आहे?

(a) बार्ड

(b) ड्रीफट

(c) हबस्पॉट

(d) वॉटसन असिस्टंट

(e) इंटरकॉम

Q9. ग्रीन बॉण्ड्स लाँच करणारी _____ ही पहिली नागरी संस्था बनली.

(a) भोपाळ

(b) कोलकाता

(c) भुवनेश्वर

(d) इंदूर

(e) बेंगळुरू

Q10. खालीलपैकी कोणी हेवी-ड्युटी ट्रकसाठी भारतातील पहिले हायड्रोजनवर चालणारे तंत्रज्ञान अनावरण केले?

(a) टाटा ट्रक्स

(b) भारतबेन्झ ट्रक्स

(c) महिंद्रा ट्रक्स

(d) रिलायन्स आणि अशोक लेलँड ट्रक्स

(e) विइ कमर्शियल व्हेईकल लिमिटेड

Q11. भारताच्या कोणत्या मंत्रालयाने PayU’s LazyPay आणि Kisht सारख्या गैर-चायनीज अॅप्ससह कर्ज अॅप्सवर बंदी घातली?

(a) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती आणि तंत्रज्ञान मंत्रालय

(b) अर्थ मंत्रालय

(c) शिक्षण मंत्रालय

(d) कोळसा मंत्रालय

(e) सांस्कृतिक मंत्रालय

Q12. खालीलपैकी कोणाला बीबीसी इंडियन स्पोर्ट्स वुमन ऑफ द इयर पुरस्कारासाठी नामांकन मिळाले आहे?

(a) साक्षी मलिक आणि विनेश फोगट

(b) निखत जरीन आणि मीराबाई चानू

(c) मेरी कोम

(d) मीराबाई चानू

(e) निखत जरीन

Q13. 36 व्या सूरजकुंड हस्तकला मेळ्याचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) भारताचे राष्ट्रपती

(b) भारताचे पंतप्रधान

(c) भारताचे उपराष्ट्रपती

(d) सांस्कृतिक मंत्री

(e) पर्यटन मंत्री

Q14. कोणते राज्य पुढील 2 वर्षात ग्रीन हायड्रोजन हब स्थापन करण्यास तयार आहे?

(a) ओडिशा

(b) आसाम

(c) कर्नाटक

(d) केरळ

(e) तामिळनाडू

Q15. भारताने आर्थिक सहाय्य योजनेअंतर्गत _____ यांना ५० बसेस दिल्या.

(a) बांगलादेश

(b) श्रीलंका

(c) तुर्की

(d) नेपाळ

(e) अफगाणिस्तान

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 February 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 08 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. PM Modi inaugurated the India Energy Week 2023 in Bengaluru.

S2. Ans.(d)

Sol. The First Youth20 inception meeting 2023 Begins in Guwahati.

S3. Ans.(a)

Sol. India and the European Union (EU) announced the formation of three working groups under the ‘Trade and Technology Council’.

S4. Ans.(b)

Sol. The International Seabed Authority with headquarters in Jamaica has officially designated India as a “Pioneer Investor”.

S5. Ans.(d)

Sol. The highest unemployment rate in India was reported from Jammu and Kashmir as of January 2023.

S6. Ans.(e)

Sol. The government of India extended the PM-KUSUM scheme till March 2026.

S7. Ans.(e)

Sol. Yaya Tso to be Ladakh’s first biodiversity heritage site of Ladakh.

S8. Ans.(a)

Sol. Google introduces AI chatbot ‘Bard’ to compete with Microsoft’s ChatGPT.

S9. Ans.(d)

Sol. Indore becomes the first civic body to launch green bonds

S10. Ans.(d)

Sol. Reliance along with Ashok Leyland unveiled India’s 1st hydrogen-powered tech for heavy-duty trucks.

S11. Ans.(a)

Sol. Ministry of Electronics and Information and Technology banned loan apps including non-Chinese apps like PayU’s LazyPay and Kissht.

S12. Ans.(a)

Sol. Sakshi Malik and Vinesh Phogat are nominated for the BBC Indian Sportswoman of the Year Award.

S13. Ans.(c)

Sol. Vice-President Jagdeep Dhankar inaugurated the 36th Surajkund handicrafts mela.

S14. Ans.(d)

Sol. Kerala to set up green hydrogen hubs over the next 2 years.

S15. Ans.(b)

Sol. India provided 50 buses to Sri Lanka under the economic assistance scheme.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.