Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. RBI च्या MPC समितीची 05 ऑगस्ट 2022 रोजी बैठक झाल्यानंतर सध्याचा रेपो दर किती आहे?

(a) 4.90%

(b) 5.40% 

(c) 4.40%

(d) 5.90%

(e) 6.90%

Q2. आर्थिक 2022-2023 साठी RBI नुसार भारतासाठी अंदाजे वास्तविक GDP दर किती आहे?

(a) 7.1%

(b) 7.5%

(c) 7.4%

(d) 7.2% 

(e) 7.6%

Q3. कोणत्या राज्य सरकारने EWS विद्यार्थ्यांसाठी ‘मुख्यमंत्री समान शिक्षण मदत, सहाय्य आणि अनुदान’ (चीराग) योजना सुरू केली आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) हरियाणा 

Q4. ऑगस्ट 2022 मध्ये, यूएस सिनेटने फिनलंड आणि स्वीडनच्या ______ मध्ये प्रवेशास मान्यता दिली आहे.

(a) G20

(b) NATO 

(c) G7

(d) कॉमनवेल्थ नेशन्स

(e) QUAD

Q5. चंद्रावर मोहीम पाठवणारा जगातील सातवा देश कोणता देश ठरला आहे?

(a) फ्रान्स

(b) पाकिस्तान

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) जर्मनी

(e) दक्षिण कोरिया 

Q6. राष्ट्रकुल क्रीडा 2022 मध्ये भारतासाठी सुवर्णपदक जिंकणारा बजरंग पुनिया खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) भालाफेक

(b) उंच उडी

(c) कुस्तीपटू 

(d) पोल व्हॉल्ट

(e) तिहेरी उडी

Q7. ___________ हिने महिला कुस्ती फ्रीस्टाइल 62Kg मध्ये सुवर्णपदक जिंकले आहे.

(a) गीता फोगट

(b) बबिता फोगट

(c) अलका तोमर

(d) साक्षी मलिक 

(e) सपना सिंग

Q8. कोणत्या राज्याने राज्यातील 13 जिल्ह्यांमध्ये प्रत्येकी एक संस्कृत भाषिक गाव विकसित करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) कर्नाटक

(b) उत्तराखंड 

(c) बिहार

(d) उत्तर प्रदेश

(e) हिमाचल प्रदेश

Q9. हिरोशिमा, जपानमधील अणुबॉम्ब हल्ल्याच्या स्मरणार्थ 6 ऑगस्ट रोजी हिरोशिमा दिन पाळला जातो?

(a) 1942

(b) 1943

(c) 1950

(d) 1945 

(e) 1947

Q10. मार्च 2022 साठी, RBI ने जाहीर केल्यानुसार डिजिटल पेमेंट इंडेक्स (DPI) काय आहे?

(a) 312.12

(b) 379.40

(c) 304.09

(d) 349.30 

(e) 369.30

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 08 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) in its Monetary Policy Committee (MPC) meeting held on August 05, 2022 has decided to increase the policy repo rate under the liquidity adjustment facility (LAF) by 50 basis points to 5.40 percent with immediate effect.

S2. Ans.(d)

Sol. The real GDP growth projection by RBI has been retained at 7.2 percent for FY2022-23.

S3. Ans.(e)

Sol. Haryana government has launched the ‘Chief Minister Equal Education Relief, Assistance and Grant’ (Cheerag) scheme.

S4. Ans.(b)

Sol. The US Senate has approved Finland and Sweden’s accession to NATO.

S5. Ans.(e)

Sol. South Korea has successfully launched its first lunar mission, Korea Pathfinder Lunar Orbiter, also known as Danuri, from Cape Canaveral in Florida.

S6. Ans.(c)

Sol. Bajrang Punia has won his 3rd Commonwealth Games medal and his second successive Gold medal in the men’s 65kg category.

S7. Ans.(d)

Sol. Star Indian wrestler, Sakshi Malik has won the gold medal in the Women’s Wrestling Freestyle 62Kg at the 2022 Birmingham Commonwealth Games.

S8. Ans.(b)

Sol. Uttarakhand government has decided to develop one Sanskrit-speaking village in each of the 13 districts in the state.

S9. Ans.(d)

Sol. Hiroshima Day is observed on August 6 to commemorate the atomic bombing of Hiroshima, Japan, in 1945, at the end of World War II.

S10. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has announced Digital Payments Index (DPI) for March 2022 at 349.30 as against 304.06 for September 2021.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.