Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 March 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 मार्च 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. ________ रोजी, निःशस्त्रीकरण आणि अप्रसार जागरूकता आंतरराष्ट्रीय दिवस साजरा केल्या जातो.

(a) 1 मार्च

(b) 2 मार्च

(c) 3 मार्च

(d) 4 मार्च

(e) 5 मार्च

Q2. संतोष ट्रॉफी 2023 कोणत्या संघाने सर्वाधिक जिंकली?

(a) सेवा

(b) पंजाब

(c) मेघालय

(d) कर्नाटक

(e) पश्चिम बंगाल

Q3. आजीवन कामगिरीसाठी आंतरराष्ट्रीय साहित्यातील कामगिरीसाठी PEN/नाबोकोव्ह पुरस्कार कोणी जिंकला आहे?

(a) अमिताव घोष

(b) देवदत्त पट्टनायक

(c) अरविंद अडिगा

(d) विनोद कुमार शुक्ला

(e) दुर्जय दत्ता

Q4. Pramerica Life Insurance Limited ने ______ यांची व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नेमणूक केली आहे.

(a) रवी सिंग

(b) पंकज गुप्ता

(c) शिखर कुमार

(d) सचिन वर्मा

(e) दीपक तिवारी

Q5. _______ मधील चंद्रपूर आणि यवतमाळ जिल्ह्यांना जोडणाऱ्या महामार्गावर जगातील पहिला 200 मीटर लांबीचा बांबू क्रॅश बॅरिअर बसवण्यात आला आहे.

(a) गुजरात

(b) आंध्र प्रदेश

(c) तामिळनाडू

(d) महाराष्ट्र

(e) केरळ

Q6. पोल पोझिशनवरून सीझन-ओपनिंग बहरीन ग्रँड प्रिक्स कोणी जिंकला?

(a) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(b) सर्जिओ पेरेझ

(c) एफ. अलोन्सो

(d) कार्लोस सेन्झ ज्युनियर

(e) लुईस हॅमिल्टन

Q7. ‘इंडियाज व्हॅक्सिन ग्रोथ स्टोरी – फ्रॉम काउपॉक्स टू लस मैत्री’ हे पुस्तक कोणी लिहिले?

(a) प्रबल बन्सल

(b) जगदीश गुप्ता

(c) गिरीशकुमार राणा

(d) रवी कुमार दीक्षित

(e) सज्जन सिंग यादव

Q8. अलीकडेच, जलशक्ती मंत्रालयाने स्वच्छ सुजल शक्ती सन्मान 2023 चे आयोजन केले होते. ‘स्वच्छ सुजल शक्ती सन्मान 2023’ ने किती महिलांना सन्मानित करण्यात आले?

(a) 22

(b) 15

(c) 10

(d) 36

(e) 44

Q9. ‘एक अब्जाहून अधिक कारणे: मुलांसाठी सार्वत्रिक सामाजिक संरक्षण निर्माण करण्याची तातडीची गरज’ या ILO-युनिसेफच्या संयुक्त अहवालानुसार, केवळ 0-15 वर्षे वयोगटातील _____ मुले सामाजिक संरक्षणाद्वारे संरक्षित आहेत.

(a) 50.1%

(b) 45.2%

(c) 26.4%

(d) 73.6%

(e) 33.3%

Q10. ______ आणि NCERT ने शालेय मुले आणि शिक्षकांमध्ये मूल्य-आधारित क्रीडा शिक्षण मजबूत करण्यासाठी सामंजस्य करार केला.

(a) भारतीय क्रिकेट नियामक मंडळ

(b) नॅशनल अँटी डोपिंग एजन्सी

(c) भारतीय कुस्ती महासंघ

(d) भारतीय क्रीडा प्राधिकरण

(e) नीती आयोग

Q11. इलेक्टोरल डेमोक्रसी इंडेक्स 2023 मध्ये भारताचा क्रमांक किती आहे?

(a) 102

(b) 108

(c) 111

(d) 123

(e) 125

Q12. मौगंज कोणत्या राज्यातील 53 वा जिल्हा बनला?

(a) मध्य प्रदेश

(b) उत्तर प्रदेश

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q13. पंजाबमधील रोपर येथून युवा उत्सव – इंडिया@2047 कोणी सुरू केला आहे?

(a) अनुराग सिंग ठाकूर

(b) जी. किशन रेड्डी

(c) परशोत्तम रुपाला

(d) महेंद्रनाथ पांडे

(e) भूपेंद्र यादव

Q14. कोणत्या राज्याने अलीकडेच महिलांसाठी ‘लाडली बहना’ योजना सुरू केली?

(a) महाराष्ट्र

(b) पंजाब

(c) झारखंड

(d) हरियाणा

(e) मध्य प्रदेश

Q15. भारत आणि कोणत्या देशाने नवी दिल्ली येथे संशोधन, तंत्रज्ञान आणि नवोन्मेषाच्या सहकार्यावर एक सामंजस्य करार केला आहे.

(a) बोलिव्हिया

(b) टांझानिया

(c) मेक्सिको

(d) सिंगापूर

(e) नायजेरिया

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 March 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 07 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Observed on 5 March, the International Day for Disarmament and Non-Proliferation Awareness plays a role in deepening the global public’s understanding about how disarmament efforts contribute to enhancing peace and security, preventing and ending armed conflicts, and curbing human suffering caused by weapons.

S2. Ans.(d)

Sol. Karnataka ended their 54-year wait to win the Santosh Trophy national football championship, beating Meghalaya 3-2 in a pulsating final at the King Fahd International Stadium in the Saudi Arabia capital. Services beat Punjab 2-0 in the playoff to finish third.

S3. Ans.(d)

Sol. Vinod Kumar Shukla has won the PEN/Nabokov Award for Achievement in International Literature for lifetime achievement in literature, one of the most coveted literary prizes worldwide, after decades of composing acclaimed novels like Naukar Ki Kameez (1979) and poetry collections like Sab Kuch Hona Bacha Rahega (1992).

S4. Ans.(b)

Sol. Pramerica Life Insurance Limited has appointed Pankaj Gupta as Managing Director and Chief Executive Officer.

S5. Ans.(d)

Sol. The world’s first 200-metre-long bamboo crash barrier has been installed on a highway connecting Chandrapur and Yavatmal districts in Maharashtra.

S6. Ans.(a)

Sol. Max Verstappen won the season-opening Bahrain Grand Prix from pole position, leading almost the entire race as he opened the defense of his back-to-back Formula One titles.

S7. Ans.(e)

Sol. Union Minister for Health and Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya released the book ‘India’s Vaccine Growth Story – From Cowpox to Vaccine Maitri’ authored by Shri Sajjan Singh Yadav, Additional Secretary, Govt of India at the World Book fair 2023, at Pragati Maidan.

S8. Ans.(d)

Sol. 36 women WASH Champions were conferred with the ‘Swachh Sujal Shakti Samman 2023’ by the President of India and Union Minister of Jal Shakti.

S9. Ans.(c)

Sol. A new UN report titled ‘More than a billion reasons:The urgent need to build universal social protection for children’ notes only 26.4% of children aged 0-15 years are shielded by social protection, leaving the remaining 73.6% exposed to poverty, exclusion & multidimensional deprivations.

S10. Ans.(b)

Sol. National Anti Doping Agency and NCERT signed an MoU to strengthen value-based sports education amongst school children and teachers.

S11. Ans.(b)

Sol. India ranks 108th in the Electoral Democracy Index of the V-dem Democracy report 2023.

S12. Ans.(a)

Sol. Madhya Pradesh Chief Minister Shivraj Singh Chouhan announced on March 4 to make Tehsil Mauganj of Rewa district the 53rd district of the state.

S13. Ans.(a)

Sol. Union Minister Anurag Thakur launches Yuva Utsav across the nation, from IIT Ropar, Punjab.

S14. Ans.(e)

Sol. Madhya Pradesh Chief Minister Shivraj Singh Chouhan on Sunday launched ‘Laadli Behna’ scheme wherein eligible women will get ₹1,000 monthly assistance.

S15. Ans.(c)

Sol. India and Mexico have signed an MoU on research, technology and innovation collaborations in New Delhi.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.