Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 April 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 एप्रिल 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions 

Q1. भारतात पहिला राष्ट्रीय सागरी दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

(a) 1964

(b) 1970

(c) 1983

(d) 1992

Q2. कोणत्या संस्थेने आंतरराष्ट्रीय विवेक दिन सुरू केला?

(a) आंतरराष्ट्रीय फौजदारी न्यायालय

(b) संयुक्त राष्ट्र महासभा

(c) जागतिक आरोग्य संघटना

(d) ऍम्नेस्टी इंटरनॅशनल

Q3. केंद्रीय अन्वेषण ब्युरो (CBI) ची स्थापना कधी झाली?

(a)1947

(b) 1961

(c)1975

(d) 1963

Q4. इंडिया जस्टिस रिपोर्ट 2022 मध्ये 18 मोठ्या राज्यांमध्ये कोणते राज्य अव्वल आहे?

(a) कर्नाटक

(b) महाराष्ट्र

(c) तामिळनाडू

(d) गुजरात

Q5. FICCI लेडीज ऑर्गनायझेशनचे काही उपक्रम आणि कार्यक्रम काय आहेत?

(a) महिलांचे आरोग्य आणि निरोगीपणा कार्यक्रम

(b) महिला उद्योजकांसाठी कौशल्य विकास आणि प्रशिक्षण

(c) महिलांच्या आर्थिक सक्षमीकरणासाठी धोरणाची वकिली

(d) वरील सर्व

Q6. पियुष बाबले यांनी लिहिलेल्या नवीन पुस्तकाचे शीर्षक काय आहे?

(a) “महात्मा गांधींचे जीवन आणि काळ”

(b) “गांधी: एक आध्यात्मिक प्रवास”

(c) “गांधी: सियासत और सांप्रदायिकता”

(d) “गांधी आणि भारताचा स्वातंत्र्यलढा”

Q7. जिओग्राफिकल इंडिकेशन (GI) टॅग मिळाल्याने बनारसी पानचे महत्त्व काय आहे?

(a) हे सूचित करते की बनारसी पानमध्ये भौगोलिक स्थानाशी संबंधित अद्वितीय गुण आणि वैशिष्ट्ये आहेत

(b) हे सूचित करते की बनारसी पानाचे उत्पादन विशिष्ट भौगोलिक प्रदेशापुरते मर्यादित असेल.

(c) हे सूचित करते की बनारसी पान सरकारने पेटंट केले आहे.

(d) हे सूचित करते की बनारसी पान सेंद्रिय म्हणून प्रमाणित केले गेले आहे.

Q8. फोर्ब्सच्या अब्जाधीश 2023 च्या यादीत सर्वात श्रीमंत क्रीडा मालक म्हणून  कोणाचे नाव आहे?

(a) रॉब वॉल्टन

(b) स्टीव्ह बाल्मर

(c) मुकेश अंबानी

(d) फ्रँकोइस पिनॉल्ट आणि कुटुंब

Q9. संजीता चानू हिच्यावर भारताच्या राष्ट्रीय उत्तेजक विरोधी संस्थेने (NADA) किती काळासाठी बंदी घातली आहे?

(a) एक वर्ष

(b) दोन वर्षे

(c) तीन वर्षे

(d) चार वर्षे

Q10. कोणत्या चलनाने यूएस डॉलरची जागा रशियामध्ये सर्वाधिक व्यापारित चलन म्हणून घेतली आहे?

(a) युरो

(b) जपानी येन

(c) चिनी युआन

(d) ब्रिटिश पाउंड

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05  April 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz : 06-04-2023 - MPSC And Other Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Ministry of Ports, Shipping and Waterways started this day in 1964 to commemorate the sailing of India’s first commercial vessel, SS Loyalty.

S2. Ans.(b)

Sol. The International Day of Conscience is a relatively new observance, having been established by the United Nations General Assembly in 2019.

S3. Ans.(d)

Sol. In 1963, the CBI was established by the Government of India with a view to investigate serious crimes related to defence of India, corruption in high places, serious fraud, cheating and embezzlement and social crime, particularly of hoarding, black-marketing and profiteering in essential commodities, having all-India and inter-state ramifications.

S4. Ans.(a)

Sol. According to the India Justice Report (IJR) 2022, which assesses the performance of states in terms of justice delivery, the state of Karnataka has achieved the top rank among the 18 large and mid-sized states with populations over one crore.

S5. Ans.(d)

Sol. All of the above

S6. Ans.(c)

Sol. A new book in Hindi titled Gandhi: Siyasat aur Sampradaiykta (‘ Gandhi: Politics and Communalism’) written by journalist-turned-author Piyush Babele, who currently heads the Madhya Pradesh Congress’ media department.

S7. Ans.(a)

Sol. It indicates that the Benarasi Paan has unique qualities and characteristics associated with the geographic location in which it is produced.

S8. Ans.(c)

Sol. Mukesh Ambani has been named the richest sports owner in the Forbes billionaire 2023 list, with a net worth of $83.4 billion, surpassing Steve Ballmer, the owner of the Los Angeles Clippers, whose net worth is $80.7 billion.

S9. Ans.(d)

Sol. Sanjita Chanu, a weightlifter from India who has won the Commonwealth Games twice, has been banned for four years by the National Anti-Doping Agency (NADA) of India after she tested positive for banned drugs.

S10. Ans.(c)

Sol. According to data from the Moscow Exchange, the yuan accounted for 23.6% of Russia’s foreign exchange turnover in the first quarter of 2023, while the dollar’s share was 22.5%.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz : 06-04-2023 - MPSC And Other Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.