Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 March 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 मार्च 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. भारतीय नागरी लेखा सेवेच्या 47 व्या स्थापना दिनानिमित्त नागरी लेखा दिन कधी साजरा करण्यात आला?

(a) 22 फेब्रुवारी

(b) 28 फेब्रुवारी

(c) 19 फेब्रुवारी

(d) 1 मार्च

(e) 22 मार्च

Q2. बोला टिनुबू यांची कोणत्या देशाचे नवे राष्ट्रपती म्हणून निवड झाली?

(a) नायजेरिया

(b) घाना

(c) केनिया

(d) इथिओपिया

(e) कॅमेरून

Q3. _____ ने GSMA गव्हर्नमेंट लीडरशिप अवॉर्ड 2023 जिंकला.

(a) भारत

(b) चीन

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) जर्मनी

(e) इटली

Q4. सिटीबँकचा इंडिया ग्राहक व्यवसाय खरेदी करण्यासाठी कोणती बँक डील पूर्ण करते?

(a) येस बँक

(b) अॅक्सिस बँक

(c) बँक ऑफ बडोदा

(d) पंजाब नॅशनल बँक

(e) बंधन बँक

Q5. इंडियन रेल्वे केटरिंग अँड टुरिझम कॉर्प लिमिटेड (IRCTC) आणि _____ यांनी सह-ब्रँडेड ट्रॅव्हल क्रेडिट कार्ड लॉन्च करण्याची घोषणा केली.

(a) अॅक्सिस बँक

(b) ICICI बँक

(c) HDFC बँक

(d) येस बँक

(e) बँक ऑफ इंडिया

Q6. सलहौतुओनुओ क्रुसे आणि हेकानी जाखलू या भारतातील कोणत्या राज्यातील पहिल्या महिला आमदार बनल्या आहेत?

(a) मिझोरम

(b) आसाम

(c) नागालँड

(d) सिक्कीम

(e) अरुणाचल प्रदेश

Q7. वार्षिक रायसीना संवादाच्या आठव्या आवृत्तीचे प्रमुख पाहुणे कोण आहेत जी भू-राजनीति आणि भू-रणनीती या विषयावरील प्रमुख परिषद आहे?

(a) भारताचे पंतप्रधान

(b) बांगलादेशचे पंतप्रधान

(c) UAE चे पंतप्रधान

(d) पोलंडचे पंतप्रधान

(e) इटलीचे पंतप्रधान

Q8. केंद्रीय शिक्षण मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी घोषणा केली की दोन ऑस्ट्रेलियन विद्यापीठे वोलोंगॉन्ग आणि डीकिन भारतातील कोणत्या राज्यात कॅम्पस स्थापन करणार आहेत?

(a) मध्य प्रदेश

(b) महाराष्ट्र

(c) तामिळनाडू

(d) गुजरात

(e) उत्तर प्रदेश

Q9. नितीन गडकरी यांनी मध्य प्रदेशात _____ उद्घाटन केले.

(a) 7 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्प

(b) 7 रुग्णालये

(c) 7 रेल्वे

(d) 7 ग्रंथालये

(e) 7 विद्यापीठे

Q10. पुसा कृषी विज्ञान मेळा ____ द्वारे नवी दिल्ली येथे आयोजित केला आहे

(a) कृषी विभाग

(b) भारतीय कृषी विमा कंपनी

(c) भारतीय कृषी संशोधन परिषद

(d) भारतीय कृषी संशोधन संस्था

(e) वैज्ञानिक आणि औद्योगिक संशोधन परिषद

Q11. _____ आणि युरोपियन युनियनने विंडसर फ्रेमवर्क नावाच्या उत्तर आयर्लंड प्रोटोकॉलवरील कराराचे अनावरण केले आहे.

(a) युनायटेड किंगडम

(b) इंग्लंड

(c) स्कॉटलंड

(d) ग्रेट ब्रिटन

(e) वेल्स

Q12. कोणता टेलिकॉम ब्रँड जगातील दुसऱ्या क्रमांकाचा सर्वात मजबूत आहे?

(a) रिलायन्स जिओ

(b) MTC

(c) टेलसेल

(d) सिंगटेल

(e) स्विसकॉम

Q13. भारतीय वायुसेनेने कोणत्या कंपनीकडून 70 HTT-40 बेसिक ट्रेनर विमान खरेदी करण्यास मान्यता दिली?

(a) अँट्रिक्स कॉर्पोरेशन लि

(b) डसॉल्ट-रिलायन्स एरोस्पेस

(c) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(d)  टाटा अडवाणस सिस्टम लिमिटेड

(e) इंडो रशियन एव्हिएशन लि

Q14. संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेची स्थापना केव्हा झाली?

(a) 1990

(b) 1947

(c) 1958

(d) 1967

(e) 2011

Q15. फेब्रुवारी 2023 चा GST महसूल आणि फेब्रुवारी 2022 च्या GST महसुलात किती टक्के फरक आहे?

(a) 10 टक्के

(b) 15 टक्के

(c) 22 टक्के

(d) 08 टक्के

(e) 12 टक्के

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 March 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 03 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Civil Accounts Day was celebrated on 1st March to mark the 47th foundation day of the Indian Civil Accounts Service (ICAS).

S2. Ans.(a)

Sol. Bola Tinubu was elected as the new President of Nigeria. Bola Tinubu has been associated with the ‘All Progressive Congress Party’ from which he has been winning elections.

S3. Ans.(a)

Sol. India Wins GSMA Government Leadership Award 2023.

S4. Ans.(b)

Sol. Axis Bank completes deal to buy Citibank’s India consumer business.

S5. Ans.(c)

Sol. Indian Railway Catering and Tourism Corp Ltd (IRCTC) and HDFC Bank, announced the launch of a co-branded travel credit card.

S6. Ans.(c)

Sol. Salhoutuonuo Kruse and Hekani Jakhalu become 1st women MLAs from Nagaland.

S7. Ans.(e)

Sol. Italian Prime Minister Giorgia Meloni is the chief guest and keynote speaker at its inaugural session of the eighth edition of the annual Raisina Dialogue.

S8. Ans.(d)

Sol. Union Education Minister Dharmendra Pradhan announced that two Australian universities Wollongong and Deakin are set to establish campuses in Gujarat.

S9. Ans.(a)

Sol. Nitin Gadkari Inaugurated 7 National Highway Projects in Madhya Pradesh.

S10. Ans.(d)

Sol. The Pusa Krishi Vigyan Mela is organized every year by the Indian Agricultural Research Institute (IARI) in New Delhi.

S11. Ans.(a)

Sol. The United Kingdom and European Union have unveiled an agreement on the Northern Ireland Protocol, called the Windsor Framework.

S12. Ans.(a)

Sol. Reliance Jio second-strongest telecom brand in the world. The brand is focused on rolling out 5G in India and is now extending coverage to 257 cities in India.

S13. Ans.(c)

Sol. Indian Air Force approves the purchase of 70 HTT-40 basic trainer aircraft from Hindustan Aeronautics Limited.

S14. Ans.(c)

Sol. The Defence Research and Development Organisation was founded in 1958.

S15. Ans.(e)

Sol. The GST revenue for February 2023 is 12 percent higher than the GST revenue in the same month last year, which was Rs 1,33,026 crore.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.