Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 March 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 मार्च 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. कोणत्या संघाने सहा वर्षांनंतर 2023 मध्ये न्यूकॅसलचा पराभव करून काराबाओ कप विजेतेपद पटकावले आहे?

(a) न्यूकॅसल युनायटेड

(b) मँचेस्टर युनायटेड

(c) लिव्हरपूल

(d) चेल्सी

(e) बार्सिलोना

Q2. खालीलपैकी कोणत्या महिला हॉकी संघाने 13 वी हॉकी इंडिया सीनियर महिला राष्ट्रीय चॅम्पियनशिप 2023 जिंकली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) मध्य प्रदेश

(c) ओडिशा

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q3. नागरी संरक्षण उपायांच्या महत्त्वाविषयी जागरुकता निर्माण करण्यासाठी _______ रोजी जागतिक नागरी संरक्षण दिन साजरा केला जातो.

(a) 27 फेब्रुवारी

(b) 2 मार्च

(c) 28 फेब्रुवारी

(d) 1 मार्च

(e) 3 मार्च

Q4. पेप्सी इंडियाने खालीलपैकी कोणाला ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे?

(a) रणवीर सिंग

(b) सलमान खान

(c) अक्षय कुमार

(d) रणवीर कपूर

(e) दीपिका पदुकोण

Q5. ‘सर्वोत्कृष्ट मूळ गाणे’ श्रेणीत नामांकन मिळालेले ‘नाटू नाटू ‘ हे लोकप्रिय गाणे 95 व्या अकादमी पुरस्कार किंवा ऑस्कर पुरस्कारांमध्ये सादर केले जाईल. नाटू नाटू  हे गाणे कोणत्या भारतीय चित्रपटातील आहे?

(a) पुष्पा

(b) पठाण

(c) KGF 2

(d) RRR

(e) कांतारा

Q6. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूचा पुतळा प्रतिष्ठित वानखेडे स्टेडियममध्ये स्थापित करण्यात आला आहे जिथे त्याने भारतासाठी शेवटचा सामना खेळला होता?

(a) एमएस धोनी

(b) सचिन तेंडुलकर

(c) VVS लक्ष्मण

(d) वीरेंद्र सेहवाग

(e) राहुल द्रविड

Q7. भारताची GDP वाढ ऑक्टोबर-डिसेंबर तिमाहीत _____ पर्यंत मंदावली.

(a) 4.4%

(b) 5.4%

(c) 6.4%

(d) 3.4%

(e) 2.4%

Q8. जागतिक नागरी संरक्षण दिन 2023 ची थीम काय आहे?

(a) नागरी संरक्षण आणि प्रत्येक घरात प्रथम मदत करणारा

(b) मुलांची सुरक्षा, आमची जबाबदारी

(c) जोखीम मूल्यांकनामध्ये माहिती तंत्रज्ञानाची भूमिका

(d) भविष्यातील पिढ्यांच्या सुरक्षिततेसाठी आणि सुरक्षिततेसाठी जगातील आघाडीच्या तज्ञांना एकत्र करणे

(e) प्रभावी नियोजन आणि तयारीमुळे आपत्तींचे आर्थिक नुकसान कमी करणे

Q9. खालीलपैकी कोणते विद्यापीठ भारतात कॅम्पस स्थापन करणारे पहिले परदेशी विद्यापीठ बनणार आहे?

(a) स्टॅनफोर्ड विद्यापीठ

(b) हार्वर्ड विद्यापीठ

(c) डीकिन विद्यापीठ

(d) केंब्रिज विद्यापीठ

(e) ऑक्सफर्ड विद्यापीठ

Q10. शून्य भेदभाव दिनी, _______, रोजी  आम्ही प्रत्येकाचा पूर्ण आणि उत्पादक जीवन जगण्याचा आणि सन्मानाने जगण्याचा हक्क साजरा करतो.

(a) 1 मार्च

(b) 2 मार्च

(c) 3 मार्च

(d) 4 मार्च

(e) 5 मार्च

Q11. 2022 चा सर्वोत्कृष्ट फिफा पुरुष खेळाडूचा पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(a) नेमार ज्युनियर

(b) बेंझेमा

(c) एमबाप्पे

(d) लिओनेल मेस्सी

(e) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

Q12. गोदरेज इंडस्ट्रीजने रसायन व्यवसायाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) रौनक सिंग

(b) विशाल शर्मा

(c) सोनिया शर्मा

(d) तन्मय तिवारी

(e) हरीश कुमार

Q13. यावर्षी शून्य भेदभाव दिनानिमित्त _________ या थीम अंतर्गत साजरा केला जाणार आहे.

(a) असमानता समाप्त करा

(b) नुकसान करणारे कायदे काढून टाका, सक्षम करणारे कायदे तयार करा

(c) जीव वाचवा: गुन्हेगारी रद्द करा

(d) महिला आणि मुलींविरुद्ध शून्य भेदभाव

(e) भेदभाव करणारे कायदे बदलण्यासाठी कायदा

Q14. सिंगापूर एअरलाइन्सला एअर इंडिया समूहातील 25.1% स्टोक किती रक्कम इंजेक्शननंतर मिळाला?

(a) $227 दशलक्ष

(b) $237 दशलक्ष

(c) $247 दशलक्ष

(d) $257 दशलक्ष

(e) $267 दशलक्ष

Q15. सागरी परिसंस्थेतील सीग्रास आणि त्याच्या महत्त्वाच्या कार्यांबद्दल जागरुकता निर्माण करण्यासाठी दरवर्षी ______ रोजी जागतिक सीग्रास दिवस साजरा केला जातो.

(a) 5 मार्च

(b) 4 मार्च

(c) 3 मार्च

(d) 2 मार्च

(e)1 मार्च

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 February 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 02 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Manchester United defeated Newcastle to win the Carabao Cup title in 2023 after six years. Newcastle is a Saudi Arabia-backed club.

S2. Ans.(b)

Sol. Madhya Pradesh women’s hockey team has won the 13th Hockey India Senior Women National Championship 2023 held in Kakinada, Andhra Pradesh.

S3. Ans.(d)

Sol. World Civil Defence Day is observed on 1st March to raise awareness about the importance of civil defence measures in protecting people and their property from natural disasters, accidents, and other emergencies.

S4. Ans.(a)

Sol. PepsiCo India has roped in actor Ranveer Singh to endorse its leading soft drink brand Pepsi. Singh joins Pepsi’s growing league of celebrity endorsers.

S5. Ans.(d)

Sol. SS Rajamouli’s ‘RRR’ movie, the popular song ‘Naatu Naatu’ which is nominated in the ‘Best Original Song’ category will be performed at the 95th Academy Awards or Oscar awards by singers Rahul Sipligunj and Kaala Bhairava in their Oscar debut.

S6. Ans.(b)

Sol. A decade after his retirement, there is news about plans to install a life-size statue of Sachin Tendulkar inside the iconic Wankhede stadium where he played his last game for India.

S7. Ans.(a)

Sol. India’s economy grew at a weaker than expected 4.4 per cent in the December quarter of FY23 amid wide revisions to earlier gross domestic product (GDP) figures, as manufacturing output contracted for the second consecutive quarter and consumer demand slowed.

S8. Ans.(d)

Sol. The theme for this year is “Uniting the world’s leading specialists for the safety and security of future generations”.

S9. Ans.(c)

Sol. Deakin University from Australia is set to become the first foreign university to set up a campus in India. The independent campus is slated to come up in Gujarat International Finance Tec-City (GIFT) City, according to a report by The Indian Express.

S10. Ans.(a)

Sol. On Zero Discrimination Day, 1 March, we celebrate the right of everyone to live a full and productive life and live it with dignity.

S11. Ans.(d)

Sol. Argentina’s Lionel Messi has bagged the Best FIFA men’s player prize for 2022. Messi outclassed his Paris Saint Germain (PSG) teammate Kylian Mbappe and Real Madrid captain Karim Benzema to lift the famous trophy at Salle Pleyel in Paris.

S12. Ans.(b)

Sol. Godrej industries appoints Vishal Sharma as CEO-designate of its chemicals business.

S13. Ans.(c)

Sol. On Zero Discrimination Day this year, under the theme “Save lives: Decriminalise”, United Nations Programme on HIV/AIDS (UNAIDS) is highlighting how the decriminalisation of key populations and people living with HIV saves lives and helps advance the end of the AIDS pandemic.

S14. Ans.(e)

Sol. Singapore Airlines gets 25.1% stake in Air India group after injecting $267 mn.

S15. Ans.(e)

Sol. World Seagrass Day is celebrated annually on 1st March  to raise awareness about seagrass and its important functions in the marine ecosystem.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 March 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.