Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘स्मार्ट ई-बीट’ प्रणाली पोलिसांची उपस्थिती आणि कर्मचार्‍यांच्या गस्तीवर रिअल-टाइम मॉनिटरिंगसाठी सुरू केली आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) हरियाणा

Q2. निवर्तमान राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद आणि त्यांच्या पूर्वसुरींची काही दुर्मिळ छायाचित्रे दाखवणारी तीन पुस्तके अलीकडे कोणी प्रकाशित केली आहेत?

(a) अमित शहा

(b) नरेंद्र मोदी

(c) अनुराग ठाकूर

(d) एम व्यंकय्या नायडू

(e) द्रौपदी मुर्मू

Q3. जागतिक हिपॅटायटीस दिवस 2022 म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?

(a) 25 जुलै

(b) 26 जुलै

(c) 27 जुलै

(d) 28 जुलै

(e) 29 जुलै

Q4. बॉब राफेल्सन यांचे नुकतेच निधन झाले. त्याची टीव्ही मालिका ‘द मंकीज ‘ मुळे त्याला ______ मधील उत्कृष्ट विनोदी मालिकेसाठी एमी पुरस्कार मिळाला.

(a) 1967

(b) 1971

(c) 1975

(d) 1978

(e) 1987

Q5. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने तेलंगणाच्या स्त्रीनिधी मॉडेलच्या धर्तीवर सहकारी क्षेत्रात आपली पहिली सर्व महिला संचालित वित्तीय संस्था स्थापन करण्यासाठी तेलंगणासोबत सामंजस्य करार केला आहे ?

(a) झारखंड

(b) गुजरात

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) पश्चिम बंगाल

(e) राजस्थान

Q6. केंद्रीय राखीव पोलीस दल (CRPF), 27 जुलै 2022 रोजी त्याचा _____ स्थापना दिवस साजरा केला.

(a) 81 वा

(b) 82 वा

(c) 83 वा

(d) 84 वा

(e) 85 वा

Q7. आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट परिषदेने तीन देशांना सदस्यत्वाचा दर्जा दिला आहे. खालीलपैकी कोणत्या देशाचा या तिन्ही देशांत समावेश नाही ?

(a) कंबोडिया

(b) उझबेकिस्तान

(c) कोट डी’आयव्हरी

(d) रशिया

(e) यापैकी नाही

Q8. ज्येष्ठ आसामी साहित्यिक आणि साहित्य अकादमी पुरस्कार विजेते _____ यांचे नुकतेच निधन झाले.

(a) आनंद चंद्र अग्रवाला

(b) सय्यद अब्दुल मलिक

(c) अतुलानंद गोस्वामी

(d) पवित्र कुमार डेका

(e) रजनीकांत बोर्डोलोई

Q9. कॉमनवेल्थ गेम्स 2022 च्या उद्घाटन समारंभासाठी भारतीय दलाचा ध्वजवाहक म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) नीरज चोप्रा

(b) पीव्ही सिंधू

(c) मीराबाई चानू

(d) लोव्हलिना बोरगोहेन

(e) हरमनप्रीत कौर

Q10. ‘कोटक प्रायव्हेट बँकिंग हुरून – आघाडीच्या श्रीमंत महिलांची यादी’च्या तिसर्‍या आवृत्तीनुसार सलग दुसऱ्या वर्षी भारतातील सर्वात श्रीमंत महिला म्हणून तिचे स्थान कोणी कायम राखले आहे?

(a) रोशनी नादर मल्होत्रा

(b) फाल्गुनी नायर

(c) किरण मुझुमदार शॉ

(d) निलिमा मोटापार्टी

(e) राधा वेंबु

Q11. RBI ने गैर-वित्तीय संस्था आणि अनियंत्रित संस्थांना IDBI बँकेच्या _____ टक्क्यांपेक्षा जास्त मालकी देण्याची केंद्राची विनंती स्वीकारली आहे.

(a) 30

(b) 40

(c) 50

(d) 60

(e) 70

Q12. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने निफ्टी नेक्स्ट 50 ईटीएफ आणि निफ्टी 100 ईटीएफ लॉन्च करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) आदित्य बिर्ला सन लाइफ म्युच्युअल फंड

(b) अॅक्सिस म्युच्युअल फंड

(c) एडलवाईस म्युच्युअल फंड

(d) फ्रँकलिन टेम्पलटन म्युच्युअल फंड

(e) एचडीएफसी म्युच्युअल फंड

Q13. अलीकडील सरकारी आकडेवारीनुसार, गेल्या तीन वर्षांत भारताने _____ वाघ गमावले आहेत.

(a) 305

(b) 309

(c) 325

(d) 329

(e) 335

Q14. अलीकडेच, भारतीय स्पर्धा आयोगाने ______ किमतीचा अॅक्सिस बँक-सिटी करार मंजूर केला.

(a) रु. 12,125 कोटी

(b) रु. 12,225 कोटी

(c) रु. 12,325 कोटी

(d) रु. 12,425 कोटी

(e) रु. 12,525 कोटी

Q15. जागतिक हिपॅटायटीस दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) हिपॅटायटीस प्रतिबंधित करा – जोखीम जाणून घ्या

(b) हिपॅटायटीस नष्ट करण्यासाठी गुंतवणूक करा

(c) हिपॅटायटीस मुक्त भविष्य

(d) हिपॅटायटीस प्रतीक्षा करू शकत नाही

(e) हेपेटायटीसच्या देखभालीबाबत तुम्हाला अधिक जवळ आणणे

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 29 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal Khattar has launched an app-based system for police attendance and real-time monitoring of patrolling by personnel in Gurugram.

S2. Ans.(c)

Sol. Union Information and Broadcasting Minister Anurag Thakur has released three books showcasing some of the rarest photographs of outgoing President Ram Nath Kovind and his predecessors recently.

S3. Ans.(d)

Sol. World Hepatitis Day is observed each year on 28 July to raise awareness of viral hepatitis, which causes inflammation of the liver that leads to severe disease and liver cancer.

S4. Ans.(a)

Sol. Rafelson co-created the Monkees and the TV series of the same name, winning him an Emmy Award for Outstanding Comedy Series alongside Bert Schneider in 1967.

S5. Ans.(e)

Sol. The first all women-run financial institution in the cooperative sector is coming up in Rajasthan following a memorandum of understanding (MoU) signed with the Telangana government’s Stree Nidhi Credit Cooperative Federation.

S6. Ans.(d)

Sol. The Central Reserve Police Force (CRPF), observed its 84th Raising Day on 27 July 2022. The day celebrates the immense and unparalleled contribution of the force in upholding the unity, integrity, and sovereignty of the nation.

S7. Ans.(d)

Sol. Cambodia and Uzbekistan from Asia, and Cote D’Ivoire from Africa, were all awarded Associate membership status, taking ICC’s total members to 108 countries, including 96 Associates.

S8. Ans.(c)

Sol. Veteran Assamese litterateur and winner of the Sahitya Akademi Award, Atulananda Goswami, has passed away.

S9. Ans.(b)

Sol. Ace India badminton player P.V. Sindhu has been chosen as the flagbearer of the Indian contingent for the opening ceremony of the Commonwealth Games 2022.

S10. Ans.(a)

Sol. HCL Technologies’ Chairperson, Roshni Nadar Malhotra has retained her position as the richest woman in India, for the second year in a row according to the third edition of ‘Kotak Private Banking Hurun – Leading Wealthy Women List’.

S11. Ans.(b)

Sol. RBI have accepted the Centre’s request for allowing non-financial institutions and non-regulated entities to own more than 40 per cent of IDBI Bank.

S12. Ans.(e)

Sol. HDFC Mutual Fund has announced the launch of HDFC Nifty Next 50 ETF and HDFC NIFTY 100 ETF, in a bid to expand its suite of HDFC MF index solutions.

S13. Ans.(d)

Sol. India lost 329 tigers in the last three years due to poaching, natural and unnatural causes,according to data presented by Union Minister of State for Environment Ashwini Kumar Choubey in Lok Sabha.

S14. Ans.(c)

Sol. Competition Commission of India (CCI)cleared Axis Bank-Citi deal, one of India’s largest financial agreements. Axis Bank will acquire Citi’s credit cards, personal loans, and wealth management businesses in a Rs 12,325 crore deal, set to be the biggest yet in India’s financial sector.

S15. Ans.(e)

Sol. The theme for world hepatitis day 2022 is ‘Bringing hepatitis care closer to you.’ The main theme is to focus on raising awareness of the need to make hepatitis care more accessible.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 29 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 29 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 29 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 29 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.