Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. प्रौढांना विषाणूपासून वाचवण्यासाठी युरोपियन मेडिसिन एजन्सी (EMA) ने मंकीपॉक्स लस मंजूर केली आहे. या लसीचे नाव काय आहे?

(a) MMVANEX

(b) MPVANEX

(c) PMVANEX

(d) IMVANEX

(e) MVANEX

Q2. कोणती बँक तिच्या मूळ बँकेत विलीन झाल्यानंतर जगातील पहिल्या 10 सर्वात मौल्यवान बँकांपैकी एक असेल?

(a) इंडसइंड बँक

(b) अँक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) बंधन बँक

(e) एचडीएफसी बँक

Q3. 2022 चा प्रतिष्ठित जागतिक ऊर्जा पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(a) राजेश तलवार

(b) कौशिक राजशेखर

(c) रमेश कंदुला

(d) ब्रिजेश कुमार उपाध्याय

(e) ब्रिजेश गुप्ता

Q4. Gstaad, स्वित्झर्लंड येथे आयोजित स्विस ओपन 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) नोव्हाक जोकोविच

(b) जेम्स ड्वाइट

(c) कॅस्पर रुड

(d) रॉजर फेडरर

(e) मॅटिओ बेरेटिनी

Q5. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने जुलै 2022 मध्ये स्वदेशी बनावटीचे द्रुत प्रतिक्रिया लढाऊ वाहन भारतीय सैन्याला दिले आहे?

(a) अल्फा डिझाईन टेक्नॉलॉजीज प्रायव्हेट लिमिटेड

(b) टाटा अँडव्हान्स्ड सिस्टम्स लिमिटेड

(c) रिलायन्स अँडव्हान्स्ड सिस्टम्स लिमिटेड

(d) महिंद्रा अँडव्हान्स्ड सिस्टम्स लिमिटेड

(e) एल अँड टी अँडव्हान्स्ड सिस्टम्स लिमिटेड

Q6. TRAI ने जुलै 2022 मध्ये भारतातील विविध ठिकाणी 5G रेडिनेसचे पायलट सुरू केले आहेत, TRAI म्हणजे ________

(a) भारताचे दूरसंचार नियामक प्रशासन

(b) भारतीय दूरसंचार प्रतिसाद आणि नियामक प्राधिकरण

(c) भारतीय दूरसंचार रॅपिड नियामक प्राधिकरण

(d) भारतीय दूरसंचार नियामक प्राधिकरण

(e) भारतीय दूरसंचार जबाबदार प्राधिकरण

Q7. आगामी आंतरराष्ट्रीय बुद्धिबळ ऑलिम्पियाड, 2022 साठी खालीलपैकी कोणी ‘ वनक्कम चेन्नई’ (स्वागत गीत) तयार केले आहे?

(a) ए आर रहमान

(b) अनु मलिक

(c) M M कीरावनी

(d) इलायराजा

(e) विशाल भारद्वाज

Q8. मास्टरकार्ड ने पेटीएम ची जागा भारतातील सर्व बीसीसीआय सामन्यांसाठी टायटल स्पॉन्सर म्हणून सेट केली आहे, बीसीसीआय चे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) राजीव शुक्ला

(b) सौरव गांगुली

(c) राहुल द्रविड

(d) जय शहा

(e) व्ही व्ही एस लक्ष्मण

Q9. NSIC ने जुलै 2022 मध्ये एलजी इलेक्ट्रॉनिक्स इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेड आणि इलेक्ट्रॉनिक्स सेक्टर स्किल्स कौन्सिल ऑफ इंडिया सोबत सामंजस्य करार केला आहे, नॅशनल स्मॉल इंडस्ट्रीज कॉर्पोरेशन लिमिटेड कोणत्या मंत्रालयाच्या अंतर्गत आहे?

(a) कामगार मंत्रालय

(b) वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालय

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) इलेक्ट्रॉनिक आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय

(e) एमएसएमई मंत्रालय

Q10. भारत सरकारने 5 नवीन रामसर स्थळ नियुक्त केल्या आहेत, एकूण संख्या _____ वर नेली आहे.

(a) 51

(b) 52

(c) 53

(d) 54

(e) 55

Q11. 2021 च्या ग्लोबल एअर ट्रॅफिक रँकिंगमध्ये कोणत्या भारतीय विमानतळाने अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय (IGI) विमानतळ

(c) चेन्नई आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(e) राजीव गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

Q12. खारफुटीच्या पर्यावरणाच्या संवर्धनासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी _____ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 22 जुलै

(b) 23 जुलै

(c) 24 जुलै

(d) 25 जुलै

(e) 26 जुलै

Q13. कोणत्या IT दिग्गज कंपनीने फिनलंडच्या नोकियासोबत डिजिटल परिवर्तनासाठी पाच वर्षांच्या नवीन करारावर स्वाक्षरी केल्याची घोषणा केली?

(a) विप्रो

(b) एचसीएल

(c) टीसीएस

(d) इन्फोसिस

(e) मायक्रोसॉफ्ट

Q14. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) ने 2022-23 (FY23) साठी भारताचा वाढीचा अंदाज 80 आधार अंकांनी 8.2% वरून _____ पर्यंत कमी केला आहे.

(a) 7.1 टक्के

(b) 7.2 टक्के

(c) 7.3 टक्के

(d) 7.4 टक्के

(e) 7.5 टक्के

Q15. आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट परिषद (ICC) ने पुष्टी केली आहे की भारत ICC महिला एकदिवसीय विश्वचषक ______ चे आयोजन करेल.

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2026

(e) 2027

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 26 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 28 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. European Commission has given permission for the Imvanex vaccine to be marketed as protection against monkeypox, as recommended last week by the European Medicines Agency (EMA).

S2. Ans.(e)

Sol. HDFC Bank will be among the world’s top 10 most valuable banks after its merger with parent HDFC.

S3. Ans.(b)

Sol. Kaushik Rajashekara, an Indian-origin professor at the University of Houston, has won the prestigious Global Energy Prize for the year 2022.

S4. Ans.(c)

Sol. Norway’s Casper Ruud has won the Swiss Open 2022 held in Gstaad, Switzerland.

S5. Ans.(b)

Sol. Tata Advanced Systems Limited (TASL) said that the induction of the Quick Reaction Fighting Vehicle-Medium (QRFV) will enhance the operational capabilities of the Indian Army in future conflicts.

S6. Ans.(d)

Sol. Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) initiated pilots of 5G readiness across various locations in India. TRAI used 5G small cells in street furniture in Bhopal Smart City, GMR International Airport New Delhi, Deendayal Port Kandla & Namma Metro Bengaluru.

S7. Ans.(a)

Sol. Grammy and Oscar-winning music composer AR Rahman has come up with the ‘Vanakkam Chennai’ (Welcome Anthem) for the upcoming International Chess Olympiad, 2022.

S8. Ans.(b)

Sol. Sourav Ganguly is the president of BCCI. Board of Control for Cricket in India (BCCI)’s long-standing title sponsor for international cricket at home – Paytm is backing out from the deal and will be replaced by Mastercard.

S9. Ans.(e)

Sol. NSIC signs MoU with LG Electronics to set up Centre of Excellence for MSME Sector In this endeavor, the LG Electronics and Electronics Sector Skills Council of India (ESSCI) will set up a “Centre of Excellence” at NSIC – Technical Services Centre.

S10. Ans.(d)

Sol. With this, the total Ramsar sites in the country have been increased from 49 to 54 Ramsar sites.

S11. Ans.(b)

Sol. From India, the Indira Gandhi International (IGI) Airport in New Delhi has been ranked among the top 20, as the 13th busiest airport. IGIA witnessed 3.7 crore passengers footfall in 2021, which is 30.3% more than 2.8 crore in 2020, when IGI was ranked 16th.

S12. Ans.(e)

Sol. International Day for the Conservation of the Mangrove Ecosystem is observed every year on July 26. The day is observed to raise awareness of the importance of mangrove ecosystems as “a unique, special and vulnerable ecosystem” and to promote solutions for their sustainable management, conservation and uses.

S13. Ans.(a)

Sol. Wipro Ltd., a company with its headquarters in Bengaluru, announced the signing of a new, five-year contract for digital transformation with Nokia of Finland.

S14. Ans.(d)

Sol. The International Monetary Fund (IMF) has slashed India’s growth forecast for 2022-23 (FY23) by 80 basis points to 7.4 per cent from 8.2%

S15. Ans.(c)

Sol. International Cricket Council (ICC) has confirmed that India will host the ICC Women’s ODI World Cup 2025.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 28 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 28 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 28 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 28 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.