Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 and 25 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 आणि 25 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. VLTD ने सुसज्ज असलेली सर्व नोंदणीकृत व्यावसायिक वाहने ERSS शी जोडणारे भारतातील पहिले राज्य कोणते राज्य बनले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) हिमाचल प्रदेश

Q2. केरळचा सर्वोच्च चित्रपट पुरस्कार जेसी डॅनियल पुरस्कार 2022 ने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) राजेश तलवार

(b) आलोक चक्रवाल

(c) रमेश कंदुला

(d) केपी कुमारन

(e) ब्रिजेश गुप्ता

Q3. 2022 मध्ये कोणता दिवस राष्ट्रीय प्रसारण दिवस म्हणून घोषित करण्यात आला आहे?

(a) 21 जुलै

(b) 22 जुलै

(c) 23 जुलै

(d) 24 जुलै

(e) 25 जुलै

Q4. खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाने 68 व्या राष्ट्रीय चित्रपट पुरस्कारांमध्ये “सर्वोत्कृष्ट फीचर फिल्म” जिंकली आहे?

(a) सूरराई पोत्रु 

(b) तान्हाजी

(c) अण्णांची साक्ष

(d) मनः अरु मनुह

(e) काचिचिनिथु

Q5. खालीलपैकी कोणाची जुलै 2022 मध्ये इंटरनॅशनल असोसिएशन ऑफ पोर्ट्स अँड हार्बर्स म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) यास्मिन हक

(b) एन्नारसु करुणेसन

(c) जेएस दीपक

(d) ब्रजेंद्र नवनीत

(e) अंजली प्रसाद

Q6. जुलै 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाची श्रीलंकेचे नवीन पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती करण्यात आली?

(a) महिंदा राजपक्षे

(b) रानिल विक्रमसिंघे

(c) दिनेश गुणवर्धने

(d) सजिथ प्रेमदासा

(e) सागरा कारियावासम

Q7. स्वदेशी पायलट नसलेले ‘ वरुण ‘ ड्रोन खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने विकसित केले आहे?

(a) इन्फोएज इंडिया

(b) सागर संरक्षण अभियांत्रिकी

(c) पारस संरक्षण आणि अंतराळ तंत्रज्ञान

(d) रतन इंडिया एंटरप्रायझेस

(e) झेन तंत्रज्ञान

Q8. केंद्रीय प्रत्यक्ष कर मंडळाने (CBDT) _____ रोजी 162 वा आयकर दिवस साजरा केला.

(a) 21 जुलै

(b) 22 जुलै

(c) 23 जुलै

(d) 24 जुलै

(e) 25 जुलै

Q9. प्रख्यात शास्त्रज्ञ आणि पदमश्री पुरस्कारप्राप्त ___________ यांचे जुलै 2022 मध्ये निधन झाले.

(a) डी. शिवानंद पै

(b) उपिंदर एस. भल्ला

(c) अवधश कौशल

(d) पार्थ प्रतिमा मजुमदार

(e) डॉ अजय परिदा 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाने 68 व्या राष्ट्रीय चित्रपट पुरस्कारांमध्ये “सर्वोत्कृष्ट मनोरंजन प्रदान करणारा सर्वोत्कृष्ट लोकप्रिय चित्रपट” जिंकला आहे?

(a) KGF-2

(b) RRR

(c) सूरराई पोत्रु

(d) तान्हाजी 

(e) विक्रम

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 22 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 24 and 25 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Himachal Pradesh has become the first state in the country to connect all registered commercial vehicles equipped with Vehicle Location Tracking Device (VLTD) with Emergency Response Support System (ERSS). These vehicles can be tracked anywhere in India through VLTD.

S2. Ans.(d)

Sol. Malayalam filmmaker KP Kumaran has been honoured with Kerala’s highest film award, the JC Daniel Award.

S3. Ans.(c)

Sol. National Broadcasting Day is observed on July 23 in India. The day aims to remind Indian citizens about the impact of radio on our lives. Akashvani or All India Radio (AIR) is India’s homegrown national radio broadcasting service which reaches millions of homes across the nation.

S4. Ans.(a)

Sol. Soorarai Pottru film has won the “Best Feature Film” at the 68th National Film Awards.

S5. Ans.(b)

Sol. The Tokyo-based International Association of Ports and Harbors (IAPH), the global ports’ forum for industry collaboration and excellence, has appointed Ennarasu Karunesan as its official representative in India. IAPH Managing Director, Patrick Verhoeven.

S6. Ans.(c)

Sol. Dinesh Gunawardena was appointed as the new prime minister of Sri Lanka in July 2022. Gunawardena has served as a cabinet minister in previous governments.

S7. Ans.(b)

Sol. The makers of this indigenous pilot-less ‘Varuna’ drone startup Sagar Defence Engineering demonstrated this in his presence.

S8. Ans.(d)

Sol. The Central Board of Direct Taxes (CBDT) observed the 162nd Income Tax Day (also known as Aaykar Diwas) on 24 July 2022.

S9. Ans.(e)

Sol. Noted scientist and director of the Institute of Life Sciences (ILS), Bhubaneswar Dr Ajay Kumar Parida has passed away at 58.

S10. Ans.(d)

Sol. Tanhaji film has won the “Best Popular Film Providing Wholesome Entertainment” at the 68th National Film Awards.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 24 and 25 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 24 and 25 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 24 and 25 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 24 and 25 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.