Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते बंदर भारतातील पहिले 100 टक्के जमीनदार प्रमुख बंदर बनले आहे, ज्याचे सर्व बर्थ पीपीपी मॉडेलवर चालवले जात आहेत?

(a) कांडला बंदर

(b) विझाग बंदर

(c) एन्नोर बंदर

(d) विशाखापट्टणम बंदर

(e) जवाहरलाल नेहरू बंदर

Q2. 13वा पीटर्सबर्ग हवामान संवाद कोणत्या शहरात आयोजित केला आहे?

(a) नवी दिल्ली

(b) बर्लिन

(c) पॅरिस

(d) टोकियो

(e) लंडन

Q3. फोर्ब्सच्या अब्जाधीशांच्या यादीत 2022 मध्ये कोण अव्वल स्थानावर आहे?

(a) जेफ बेझोस

(b) बर्नार्ड अर्नॉल्ट

(c) बिल गेट्स

(d) एलोन मस्क

(e) गौतम अदानी

Q4. कोणत्या जनरल इन्शुरन्स कंपन्यांनी मोटार इन्शुरन्स ओन डॅमेज पॉलिसींसाठी ‘पे अॅज यू ड्राईव्ह’ हे अॅड-ऑन वैशिष्ट्य सुरू केले आहे?

(a) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स

(b) गो डिजिट जनरल इन्शुरन्स

(c) चोलामंडलम एमएस जनरल इन्शुरन्स

(d) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स

(e) एडलवाईस जनरल इन्शुरन्स

Q5. कोणत्या बँकेने व्यवसाय वाढीसाठी 20,000 कोटी रुपयांचे कर्ज उभारण्याचा प्रस्ताव मंजूर केला आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) अॅक्सिस बँक

(c) इंडसइंड बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) बंधन बँक

Q6. मॉर्गन स्टॅन्लेने 2023 साठी भारताचे सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP) वाढीचा अंदाज _____ पर्यंत कमी केला आहे.

(a) 7.1%

(b) 7.2%

(c) 7.3%

(d) 7.4%

(e) 7.5%

Q7. रतन इंडिया पॉवर चे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश तलवार

(b) आलोक चक्रवाल

(c) सृष्टी वर्मा

(d) ब्रिजेश कुमार उपाध्याय

(e) ब्रिजेश गुप्ता

Q8. सरकारच्या प्रमुख स्मार्ट सिटी मिशन अंतर्गत निधीच्या वापरात खालीलपैकी कोणते राज्य प्रथम क्रमांकावर आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) कर्नाटक

(c) उत्तर प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

(e) आंध्र प्रदेश

Q9. भारतीय दिवाळखोरी आणि दिवाळखोरी मंडळाचे (IBBI) पाच वर्षांसाठी पूर्णवेळ सदस्य म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रोशी दीक्षित

(b) जयंती प्रसाद

(c) प्रियांका अग्रवाल

(d) आंचल गुप्ता

(e) प्रीती तिवारी

Q10. श्रीलंकेच्या संसदेने बेट राष्ट्राचे 9वे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड केली आहे?

(a) रानिल विक्रमसिंघे

(b) मैत्रीपाला सिरीसेना

(c) महिंदा राजपक्षे

(d) चंद्रिका कुमारतुंगा

(e) डिंगिरी बांदा विजेतुंगा

Q11. हेन्ली पासपोर्ट इंडेक्स 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक किती आहे?

(a) 85 वा

(b) 86 वा

(c) 87 वा

(d) 88 वा

(e) 89 वा

Q12. पीएम आयुष्मान भारत आरोग्य पायाभूत सुविधा अभियानासाठी जागतिक बँकेने USD ____ कर्ज मंजूर केले.

(a) $1 अब्ज

(b) $2 अब्ज

(c) $3 अब्ज

(d) $4 अब्ज

(e) $5 अब्ज

Q13. फोर्ब्सच्या रिअल-टाइम अब्जाधीशांच्या यादीत जगातील चौथे सर्वात श्रीमंत व्यक्ती कोण बनले?

(a) जेफ बेझोस

(b) मुकेश अंबानी

(c) बर्नार्ड अर्नॉल्ट

(d) गौतम अदानी

(e) मेलिंडा गेट्स

Q14. खालीलपैकी कोणाला भारताचे 15 वे राष्ट्रपती म्हणून निवडण्यात आले आहे?

(a) द्रौपदी मुर्मू

(b) यशवंत सिन्हा

(c) जगदीप धनकर

(d) मार्गारेट अल्वा

(e) मुख्तार अब्बास नक्वी

Q15. खालीलपैकी कोणता देश हेन्ली पासपोर्ट इंडेक्स 2022 च्या यादीत अव्वल आहे?

(a) युनायटेड किंगडम

(b) रशिया

(c) चीन

(d) यूएसए

(e) जपान

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 20 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 22 July 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Jawaharlal Nehru Port has become the first 100 percent Landlord Major Port of India having all berths being operated on PPP model.

S2. Ans.(b)

Sol. The 13th Petersburg Climate Dialogue has concluded in Berlin Germany. The two-day informal ministerial meet has chaired by Germany and Egypt, hosts of this year’s annual climate meet (COP-27).

S3. Ans.(d)

Sol. Elon Musk is the richest person with $230 billion net worth, followed Bernard Arnault of Louis Vuitton at the second spot and Amazon’s Jeff Bezos at third on the list.

S4. Ans.(b)

Sol. Go Digit General Insurance is the first insurer to offer a ‘pay as you drive’ (PAYD) add-on feature for motor insurance own damage (OD) policies.

S5. Ans.(c)

Sol. Private lender IndusInd Bank board has approved a proposal to raise Rs 20,000 crore in debt to fund business growth.

S6. Ans.(b)

Sol. American brokerage Morgan Stanley cut its FY23 real GDP expansion estimate for India by 0.40 percent to 7.2 per cent.

S7. Ans.(e)

Sol. RattanIndia Power has appointed Brijesh Gupta as managing director. He has over three decades of experience in the industrial sector, and has worked across the renewable, steel, mining and commodities sector in India and abroad.

S8. Ans.(a)

Sol. Tamil Nadu tops the list of states so far as utilisation of funds under the government’s flagship Smart City Mission is concerned.

S9. Ans.(b)

Sol. The Central Government has appointed, Jayanti Prasad as a Whole-time Member of the Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) for five years.

S10. Ans.(a)

Sol. Veteran Sri Lankan politician and six-time Prime Minister, Ranil Wickremesinghe has been elected as the 9th President of the Island nation by the Parliament.

S11. Ans.(c)

Sol. India is ranked 87th on the list of the world’s most powerful passports in 2022, according to the latest Henley Passport Index from Henley & Partners, an immigration consultancy.

S12. Ans.(a)

Sol. World Bank clears US$1 billion loan for PM Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission.

S13. Ans.(d)

Sol. Gautam Adani has now also become the fourth richest person in the world, leaving behind Microsoft founder Bill Gates.

S14. Ans.(a)

Sol. NDA’s Presidential candidate, Draupadi Murmu has been elected the 15th president of India.

S15. Ans.(e)

Sol. Three Asian nations Japan, Singapore and South Korea bagged the top three positions on the list, reversing pre-pandemic rankings that were dominated by European nations.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 22 July 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 22 July 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 22 July 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 22 July 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.