Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या बँकेला युरोमनीने दुसऱ्यांदा 2022 ची ‘जगातील सर्वोत्कृष्ट एसएमई बँक’ म्हणून नाव दिले आहे?

(a) डीबीएस  बँक

(b) बँक ऑफ अमेरिका

(c) सीएसबी बँक

(d) सिटी बँक

(e) एचएसबीसी बँक इंडिया

Q2. अच्युतान कुडल्लूर, ज्यांचे निधन झाले आहे, ते प्रख्यात __________ होते.

(a) पत्रकार

(b) वास्तुविशारद

(c) पर्यावरणवादी

(d) कलाकार

(e) राजकारणी

Q3. कोणत्या मंत्रालयाने ‘फ्युलिंग इंडिया 2022’ मध्ये ‘रेपोज पे’, एक ‘मोबाइल इलेक्ट्रिक चार्जिंग’ प्लॅटफॉर्म आणि ‘ फिजिटल( Fi-gital)’, एक फिनटेक प्लॅटफॉर्म लॉन्च केला आहे?

(a) दळणवळण मंत्रालय

(b) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय

(c) नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय

(d) ऊर्जा मंत्रालय

(e) एमएसएमई मंत्रालय

Q4. बॉस्टन कन्सल्टिंग ग्रुप (BCG) सोबत डिकार्बोनायझेशन आणि टिकाव अजेंडासाठी खालीलपैकी कोण भागीदारी केली आहे?

(a) गोदावरी पॉवर आणि इस्पात

(b) टाटा स्टील

(c) जिंदाल स्टेनलेस

(d) जेएसडब्ल्यू स्टील

(e) हिंदाल्को इंडस्ट्रीज

Q5. नेव्हल इनोव्हेशन अँड इंडिजनायझेशन ऑर्गनायझेशन (NIIO) च्या नवी दिल्लीतील ‘स्वावलंबन’ या परिसंवादात ‘स्प्रिंट चॅलेंजेस’चे अनावरण कोणी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) पियुष गोयल

(e) अनुराग ठाकूर

Q6. आंतरराष्ट्रीय चंद्र दिवस, संयुक्त राष्ट्रांनी नियुक्त केलेला आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 16 जुलै

(b) 17 जुलै

(c) 18 जुलै

(d) 19 जुलै

(e) 20 जुलै

Q7. जागतिक बुद्धिबळ दिन दरवर्षी ______ रोजी जगभरात साजरा केला जातो. हा दिवस 1924 मध्ये पॅरिसमध्ये आंतरराष्ट्रीय बुद्धिबळ महासंघ (FIDE) ची स्थापना झाल्याची तारीख आहे.

(a) 18 जुलै

(b) 19 जुलै

(c) 20 जुलै

(d) 21 जुलै

(e) 22 जुलै

Q8. 2028 उन्हाळी ऑलिंपिक आणि पॅरालिम्पिक खेळ _______ मध्ये आयोजित केले जातील.

(a) मॉस्को, रशिया

(b) बीजिंग, चीन

(c) न्यूयॉर्क, युनायटेड स्टेट्स

(d) नवी दिल्ली, भारत

(e) लॉस एंजेलिस, युनायटेड स्टेट्स

Q9. भारतीय क्रिकेट नियामक मंडळ (BCCI) आचार अधिकारी आणि लोकपाल म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?

(a) सचिन कपूर

(b) राजेश जोशी

(c) सोनम तिवारी

(d) विनीत सरन

(e) प्रबल बन्सल

Q10. मार्क झुकरबर्गने अलीकडेच जाहीर केले की कंपनी _______ वर एक नवीन “चॅट इन पेमेंट” वैशिष्ट्य सुरू करत आहे.

(a) टिकटॉक

(b) Whatsapp

(c) इंस्टाग्राम

(d) टेलिग्राम

(e) Wechat

Q11. T20I क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर करणारा तमीम इक्बाल कोणत्या देशाकडून खेळतो?

(a) पाकिस्तान

(b) अफगाणिस्तान

(c) इंग्लंड

(d) दक्षिण आफ्रिका

(e) बांगलादेश

Q12. माजी आर्मी ट्रेनिंग कमांड प्रमुख लेफ्टनंट जनरल राज शुक्ला (निवृत्त) यांची जुलै 2022 मध्ये केंद्रीय लोकसेवा आयोग (UPSC) चे सदस्य म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे. केंद्रीय लोकसेवा आयोगाचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) मनोज सोनी

(b) अरुण कुमार मिश्रा

(c) यशवर्धन कुमार सिन्हा

(d) गिरीश चंद्र मुर्मू

(e) राजीव कुमार

Q13. पॅरेंट ग्रुपसाठी जागतिक स्तरावर सोल्यूशन्स उपयोजित करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती कंपनी थेट 5G स्पेक्ट्रम मिळवणारी पहिली कंपनी आहे?

(a) महिंद्रा आणि महिंद्रा

(b) इन्फोसिस

(c) टीसीएस

(d) एल अँड टी टेक

(e) विप्रो

Q14. “बियॉन्ड द मिस्टी व्हील”, टेंपल टेल्स ऑफ उत्तराखंड पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) कल्पना बिश्त

(b) आराधना जोहरी

(c) विवेक जोशी

(d) संजय रावत

(e) सोनिया शर्मा

Q15. आंध्र प्रदेश राज्य वन्यजीव विभागाने गोदावरीतील बेटांच्या पलीकडे कोणत्या प्राण्याचे पहिले सर्वेक्षण सुरू केले आहे?

(a) हत्ती

(b) बिबट्या

(c) भारतीय बायसन

(d) काळवीट

(e) रानडुक्कर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 19 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 21 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. DBS Bank has recognized as the ‘World’s Best SME Bank’ by Euromoney for the second time (the first time in 2018).

S2. Ans.(d)

Sol. Noted artist Achuthan Kudallur has passed away recently at the age of 77.

S3. Ans.(e)

Sol. Union Minister of Micro, Small, and Medium Enterprises (MSME) Narayan Rane has launched ‘Repos Pay – a ‘Mobile Electric Charging’ platform and ‘Phy-gital’ – a Fintech Platform at ‘Fuelling India 2022’ event in Mumbai.

S4. Ans.(d)

Sol. JSW Steel has partnered with Boston Consulting Group (BCG) for its decarbonisation and sustainability agenda.

S5. Ans.(a)

Sol. PM Narendra Modi has addressed the NIIO (Naval Innovation and Indigenisation Organisation) Seminar ‘Swavlamban at Dr. Ambedkar International Centre in New Delhi.

S6. Ans.(e)

Sol. The General Assembly declared International Moon Day, a United Nations-designated international day to be observed annually on 20 July.

S7. Ans.(c)

Sol. World Chess Day is celebrated annually on July 20 globally. The day marks the date of the establishment of the International Chess Federation (FIDE) in Paris in 1924.

S8. Ans.(e)

Sol. The 2028 Summer Olympic and Paralympic Games will be hosted in Los Angeles, United States. The opening ceremony for the 2028 Los Angeles Olympics will take place on July 14, 2028, and continue till July 30.

S9. Ans.(d)

Sol. Former Supreme Court judge, Vineet Saran has taken over as the Board of Control for Cricket in India (BCCI) ethics officer and ombudsman.

S10. Ans.(c)

Sol. Meta CEO Mark Zuckerberg announced that the company is launching a new “payments in chat” feature on Instagram.

S11. Ans.(e)

Sol. Bangladesh ODI captain Tamim Iqbal has announced his retirement from T20Is and his decision came shortly after his side defeated West Indies 3-0 in the three-match ODI series.

S12. Ans.(a)

Sol. Former Army Training Command chief Lt Gen Raj Shukla (Retd) has been appointed as a member of the Union Public Service Commission (UPSC) ,Department of Personnel and Training informed. Gen. Shukla, a recipient of the Param Vishisht Seva Medal in 2021. Chairperson of UPSC- Dr. Manoj Soni.

S13. Ans.(d)

Sol. L&T Tech first to obtain captive 5G spectrum directly, deploy solutions globally for parent group. To build use cases on the technology, it will obtain spectrum to set up a 5G non-public network.

S14. Ans.(b)

Sol. Chief Minister Pushkar Singh Dhami released the book “BEYOND THE MISTY VEIL”, Temple Tales of Uttarakhand written by Ms Aradhana Johri (Senior IAS) on the temples of Uttarakhand.

S15. Ans.(d)

Sol. The Andhra Pradesh State Wildlife Department has kick-started the first-ever survey of blackbucks along a stretch of islands in the Godavari.

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.