Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ‘दुरुस्तीचा अधिकार’ साठी फ्रेमवर्क विकसित करण्यासाठी ग्राहक व्यवहार विभागाने स्थापन केलेल्या समितीचे प्रमुख खालीलपैकी कोण आहेत?

(a) नवनीत मुनोत

(b) जय नारायण पटेल

(c) उषा थोरात

(d) निधी खत्री

(e) टी एस तिरुमूर्ती

Q2. कोणते शहर शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन (SCO) ची पहिली ‘सांस्कृतिक आणि पर्यटन राजधानी’ म्हणून घोषित करण्यात आले आहे ?

(a) अयोध्या

(b) वाराणसी

(c) भुवनेश्वर

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. भारतीय रिर्झव्ह बॅंक आणि कोणत्या बँकेने त्यांच्यातील परस्पर सहकार्य सुधारण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) बँक इंडोनेशिया

(b) बँक ऑफ जपान

(c) बँक ऑफ इंग्लंड

(d) स्विस नॅशनल बँक

(e) सेंट्रल बँक ऑफ अर्जेंटिना

Q4. कोणत्या बँकेने आयकर विभागाच्या नवीन ई-फायलिंग पोर्टलसह तांत्रिक एकीकरण पूर्ण केले आहे?

(a) आयसीआयसीआय बँक

(b) आयडीबीआय बँक

(c) आयडीएफसी फर्स्ट बँक

(d) इंडसइंड बँक

(e) कोटक महिंद्रा बँक

Q5. REC लिमिटेडचे संचालक (तांत्रिक) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अनुपम राय

(b) डॉ. सुमन के बेरी

(c) पंकज सरन

(d) व्ही के सिंग

(e) राहुल कुलश्रेष्ठ

Q6. खालीलपैकी कोणी चौथे P17A स्टेल्थ फ्रिगेट ‘ दुनागिरी ‘ कोलकाता येथे लॉन्च केले?

(a) राजनाथ सिंह

(b) अॅडमिरल आर. हरी कुमार

(c) अजित डोवाल

(d) नरेंद्र मोदी

(e) एअर चीफ मार्शल व्ही आर चौधरी

Q7. IOA ने राष्ट्रकुल खेळांसाठी ____ सदस्य भारतीय दलाची घोषणा केली आहे.

(a) 222

(b) 322 

(c) 422

(d) 232

(e) 332

Q8. स्पेनमधील 41 वी व्हिला डी बेनास्क आंतरराष्ट्रीय बुद्धिबळ खुली स्पर्धा कोणी जिंकली आहे?

(a) भरत सुब्रमण्यम

(b) संकल्प गुप्ता

(c) राहुल श्रीवास्तव

(d) अरविंद चिथंबरम 

(e) रौनक साधवानी

Q9. राजीव गांधी कॅन्सर इन्स्टिट्यूट आणि रिसर्च सेंटरमध्ये जुलै 2022 मध्ये मेड-इन-इंडिया सर्जिकल रोबोटिक सिस्टम स्थापित करण्यात आली, सर्जिकल रोबोटिक सिस्टमला ______________ म्हणतात.

(a) SSI मंत्र

(b) SSI मित्रा

(c) SSI अग्नी

(d) SSI तेजा

(e) SSI गोल्ड

Q10. नुकतेच निधन झालेले निर्मल सिंग काहलों हे कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील राजकारणी होते?

(a) हरियाणा

(b) दिल्ली

(c) पंजाब

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) उत्तराखंड

Q11. एनडीए (NDA) ने जगदीप धनखर यांची भारताच्या पुढील उपराष्ट्रपतीसाठी उमेदवार म्हणून निवड केली आहे, ते भारतातील कोणत्या राज्याचे विद्यमान राज्यपाल आहेत?

(a) तामिळनाडू

(b) केरळ

(c) पश्चिम बंगाल

(d) पंजाब

(e) आंध्र प्रदेश

Q12. जुलै 2022 मध्ये, फिनटेक स्टार्टअप वनकार्ड हे भारताचे __________ युनिकॉर्न पोस्ट $100 मिलियन फंडिंग बनले .

(a) 100

(b) 104

(c) 102

(d) 103

(e) 101

Q13. दूरसंचार विभागाकडून इंटरनेट सेवा प्रदाता (ISP) परवाना मिळाल्यानंतर खालीलपैकी कोणते राज्य/केंद्रशासित प्रदेश स्वतःचे इंटरनेट सेवा असलेले पहिले राज्य बनले?

(a) केरळ

(b) तामिळनाडू

(c) उत्तर प्रदेश

(d) दिल्ली

(e) गोवा

Q14. दरवर्षी ______ या दिवशी जागतिक नेल्सन मंडेला आंतरराष्ट्रीय दिवस साजरा केला जातो.

(a) 16 जुलै

(b) 17 जुलै

(c) 18 जुलै

(d) 19 जुलै

(e) 20 जुलै

Q15. आंतरराष्ट्रीय गुन्हेगारी कृत्यांमुळे पीडितांना न्याय मिळवून देण्यासाठी काम करणाऱ्या संघटनांच्या स्मरणार्थ _____ रोजी जागतिक न्याय दिन पाळला जातो .

(a) 13 जुलै

(b) 14 जुलै

(c) 15 जुलै

(d) 16 जुलै

(e) 17 जुलै

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 and 18 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 16 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 19 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Department of Consumer Affairs has set up a committee in developing a framework for the ‘Right to Repair’. The committee will be chaired by Nidhi Khatri (Additional Secretary of Department of Consumer Affairs).

S2. Ans.(b)

Sol. Varanasi will be declared the first Cultural and Tourism Capital of the SCO for 2022-23.

S3. Ans.(a)

Sol. The RBI and the Bank Indonesia has signed an MoU in Bali Indonesia to improve mutual cooperation between them.

S4. Ans.(e)

Sol. Kotak Mahindra Bank has completed technical integration with the new e-filing portal (eportal.incometax.gov.in) of the Income Tax department.

S5. Ans.(d)

Sol. V.K. Singh has appointed as Director (Technical) of REC Limited.

S6. Ans.(a)

Sol. Union Defence Minister Rajnath Singh has launched the fourth P17A stealth frigate ‘Dunagiri’ into the Hooghly River in Kolkata.

S7. Ans.(b)

Sol. The Indian Olympic Association has announced a 322-strong contingent including 215 athletes and 107 officials and support staff for the upcoming Birmingham Commonwealth Games.

S8. Ans.(d)

Sol. Indian Grandmaster Aravindh Chithambaram has emerged winner in the 41st Villa De Benasque International Chess Open.  Chithambaram’s coach R B Ramesh praised his ward for the title.

S9. Ans.(a)

Sol. Rajiv Gandhi Cancer Institute and Research Center, New Delhi (RGCI) have installed the first-ever Made-in-India Surgical Robotic System, SSI-Mantra, devised by the new-age Indian med-tech start-up SS Innovations.

S10. Ans.(c)

Sol. Senior Shiromani Akali Dal leader and former Punjab Vidhan Sabha Speaker Nirmal Singh Kahlon passed away Nirmal Singh Kahlon, 79, was known as the backbone of Shiromani Akali Dal and the leader of Fatehgarh Churidan.

S11. Ans.(c)

Sol. West Bengal Governor Jagdeep Dhankhar is the NDA’s pick to be the next Vice President of India. The electoral college for picking the next vice president, who is also the ex-officio Rajya Sabha chairperson, comprises members of the Lok Sabha and Rajya Sabha. 

S12. Ans.(b)

Sol. Fintech startup OneCard becomes India’s 104th unicorn post $100 mn funding FPL Technologies, an Indian startup that offers credit cards to customers under the brand name OneCard, is the latest to join the unicorn club following a new round of funding. 

S13. Ans.(a)

Sol. ​Kerala has now become the first and only state in the country to have its own internet.The announcement came in the wake of the Kerala Fiber Optic Network Ltd, an ambitious IT infrastructure project of the government to make the internet accessible to everyone in the state, receiving the Internet Service Provider (ISP) license from the Department of Telecommunications.

S14. Ans.(c)

Sol. Every year on July 18 the world marks Nelson Mandela International Day. The day is a remembrance of the first democratically elected President of South Africa and his long years of struggle for justice against apartheid.

S15. Ans.(e)

Sol. World Day for International Justice is observed on July 17 to commemorate the organisations that work to bring justice to the victims of international criminal acts.

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.