Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 and 18 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता आयआयटी मद्रास- इन्क्युबेटेड स्टार्टअप डिटेक्ट टेक्नॉलॉजीजसोबत भागीदारी केली आहे?
(a) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन लिमिटेड
(b) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ
(c) भारतीय गॅस प्राधिकरण
(d) एस्सार तेल
(e) वेदांत

Q2. भारतातील अॅथलेटिक्सची सर्वांगीण वाढ करण्यासाठी कोणत्या कंपनीने अॅथलेटिक्स फेडरेशन ऑफ इंडियासोबत भागीदारी केली आहे?
(a) अदानी समूह
(b) टाटा समूह
(c) रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड
(d) इन्फोसिस टेक्नॉलॉजीज
(e) स्वप्न 11

Q3. दूरसंचार ऑपरेटर भारती एअरटेलने प्रत्येकी 734 रुपयांना 7.1 कोटी इक्विटी शेअर्स कोणत्या कंपनीला दिले आहेत?
(a) मायक्रोसॉफ्ट
(b) सफरचंद
(c) अॅडोब
(d) गुगल
(e) मेटा

Q4. भारतातील मंकीपॉक्सचा पहिला रुग्ण कोणत्या राज्यात आढळला आहे?
(a) महाराष्ट्र

(b) नवी दिल्ली
(c) गुजरात
(d) आंध्र प्रदेश
(e) केरळ

Q5. जून महिन्यात व्यापार तूट _________ वर विक्रमी झाली आहे.
(a) USD 26.1 अब्ज
(b) USD 36.1 अब्ज
(c) USD 46.1 अब्ज
(d) USD 26.6 अब्ज
(e) USD 16.6 अब्ज

Q6. ब्रिटीश संसदेने कोणत्या भारतीय कर्णधाराचा सत्कार केला आहे?
(a) विराट कोहली
(b) एमएस धोनी
(c) कपिल देव
(d) सौरव गांगुली
(e) रवी शास्त्री

Q7. जागतिक युवा कौशल्य दिन म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?
(a) 13 जुलै
(b) 14 जुलै
(c) 15 जुलै
(d) 10 जुलै
(e) 11 जुलै

Q8. महाराष्ट्राचे राज्यपाल भगतसिंग कोश्यारी यांनी 2021 चा मदर तेरेसा स्मृती पुरस्कार खालीलपैकी कोणाला प्रदान केला?
(a) प्रियांका चोप्रा
(b) कंगना राणौत
(c) अनुष्का शर्मा
(d) दीपिका पदुकोण

(e) दिया मिर्झा

Q9. केंद्रीय कृषी मंत्री नरेंद्र सिंह तोमर यांनी _____________ अंतर्गत प्लॅटफॉर्म ऑफ प्लॅटफॉर्म (POP) लाँच केले आहे.
(a) ई-कृषी
(b) ई-नाम
(c) ई-मार्केट
(d) ई-डिजिकृषी
(e) ई-डिजिनाम

Q10. जपानी सरकारने माजी पंतप्रधान _______ यांना मरणोत्तर ‘द कॉलर ऑफ द सुप्रीम ऑर्डर ऑफ द क्रायसॅन्थेमम’ या सर्वोच्च सन्मानाने सन्मानित करण्याचा निर्णय जाहीर केला.
(a) योशिहिदे सुगा
(b) फ्युमिओ किशिदा
(c) शिंझो आबे
(d) योशिहिको नोडा
(e) नाओतो कान

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 15 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 17 and 18 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)
Sol. Metal and oil and gas producer Vedanta has teamed up with Detect Technologies, an IIT Madras-incubated startup.
S2. Ans.(c)
Sol. Reliance Industries Limited (RIL) and the Athletics Federation of India (AFI) have entered into a long-term partnership to enable the holistic growth of athletics
in India.
S3. Ans.(d)
Sol. Telecom operator Bharti Airtel has allotted over 7.1 crore equity shares to internet major Google for Rs 734 apiece.

S4. Ans.(e)
Sol. The first case of monkeypox was confirmed in India, after a person who had returned to Kerala from UAE developed symptoms of the disease.
S5. Ans.(a)
Sol. According to Ministry of Commerce & Industry data, India’s merchandise trade deficit rose to $26.1 billion in June 2022, in comparison to $9.6 billion in June 2021.
S6. Ans.(d)
Sol. BCCI President Sourav Ganguly as the former India captain has felicitated by the British Parliament.
S7. Ans.(c)
Sol. In December 2014, the United Nations General Assembly adopted a resolution declaring 15th July as World Youth Skills Day.
S8. Ans.(e)
Sol. Maharashtra Governor Bhagat Singh Koshyari presented the Mother Teresa Memorial Award for 2021 to actor and UN Goodwill Ambassador for Environment Dia Mirza and ‘UN Champion of the Earth’ awardee Afroz Shah.
S9. Ans.(b)
Sol. Union Agriculture Minister Narendra Singh Tomar has launched the Platform of Platforms (POP) under the National Agriculture Market (e-NAM).
S10. Ans.(c)
Sol. The Japanese government announced its decision to honour former Prime Minister Shinzo Abe with the country’s highest decoration ‘the Collar of the Supreme Order of the Chrysanthemum’ posthumously.

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 and 18 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 and 18 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 and 18 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 17 and 18 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.