Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. WEF चा जेंडर गॅप इंडेक्स 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक किती आहे?
(a) 135
(b) 140
(c) 145
(d) 130
(e) 150

Q2. अवधश कौशल, ज्याचे नुकतेच निधन झाले, ते व्यवसायाने प्रसिद्ध ______ होते.
(a) लेखक
(b) राजकारणी
(c) क्रिकेट खेळाडू
(d) सामाजिक कार्यकर्ता
(e) गायक

Q3. TIME मासिकाच्या 2022 च्या जगातील 50 महान ठिकाणांच्या यादीमध्ये भारतीय शहर आणि राज्याचे नाव सांगा.
(a) जयपूर आणि केरळ
(b) डेहराडून आणि हिमाचल प्रदेश
(c) कोलकाता आणि गुजरात
(d) सुरत आणि केरळ
(e) अहमदाबाद आणि केरळ

Q4. ‘द मॅकमोहन लाइन: अ सेंच्युरी ऑफ डिसॉर्ड’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) जनरल निर्मल चंदर विज
(b) जनरल जेजे सिंग
(c) जनरल विजय कुमार सिंग

(d) जनरल मनोज मुकुंद नरवणे
(e) जनरल दीपक रावत

Q5. नोमुरा नुसार 2023 मध्ये भारतीय अर्थव्यवस्थेचा GDP वाढीचा अंदाज किती असेल?
(a) 4.9%
(b) 6.7%
(c) 5.1%
(d) 4.7%
(e) 4.9%
L1Difficulty 3
QTags Current Affairs

Q6. ज्योती सुरेखा वेन्नमने बर्मिंगहॅम येथे होणाऱ्या वर्ल्ड गेम्स 2022 मध्ये भारतासाठी कोणत्या खेळात सुवर्णपदक जिंकले?
(a) धनुर्विद्या
(b) धावणे
(c) नेमबाजी
(d) कुस्ती
(e) बॉक्सिंग

Q7. WEF ने जाहीर केलेल्या लिंग अंतर निर्देशांक 2022 मध्ये कोणत्या देशाने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) नॉर्वे
(b) आइसलँड
(c) सिंगापूर
(d) ग्रीस
(e) सिंगापूर

Q8. कोणत्या राज्य सरकारने शाळा सोडलेल्या विद्यार्थ्यांना परत आणण्यासाठी विद्यालय चलो अभियानाचा एक भाग म्हणून “अर्न विथ लर्न” सुरू केले आहे?
(a) त्रिपुरा
(b) झारखंड
(c) आसाम
(d) बिहार
(e) मेघालय

Q9. केंद्राचे नवीन शैक्षणिक धोरण लागू करण्याची प्रक्रिया सुरू करणारे कोणते राज्य देशातील पहिले राज्य बनले आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) गुजरात
(c) राजस्थान
(d) महाराष्ट्र
(e) उत्तराखंड

Q10. दिल्ली कौशल्य आणि उद्योजकता विद्यापीठ (DSEU) च्या विद्यार्थ्यांसाठी रोजगाराच्या संधी निर्माण करण्यासाठी दिल्ली सरकारने कोणत्या संस्थेशी हातमिळवणी केली आहे?
(a) संयुक्त राष्ट्र
(b) युनिसेफ
(c) आयएसओ
(d) आयएलओ
(e) आयसीएओ

Q11. कोणत्या देशाने सौर चुंबकीय क्षेत्र, सौर ज्वाला आणि कोरोनल मास इजेक्शन यांच्यातील संबंधांचा अभ्यास करण्यासाठी नवीन अवकाश-आधारित सौर वेधशाळा सुरू करण्याची योजना आखली आहे?
(a) भारत
(b) रशिया
(c) जपान
(d) यूएसए
(e) चीन

Q12. मनामा, बहरीन येथे झालेल्या आशियाई अंडर-20 कुस्ती स्पर्धेत भारताने चार सुवर्णांसह _______ पदके जिंकली आहेत.
(a) 20
(b) 21
(c) 22
(d) 24
(e) 19

Q13. कोणता भारतीय क्रिकेटपटू एकदिवसीय आंतरराष्ट्रीय (ODI) मध्ये सर्वात जलद 150 बळी घेणारा भारतीय बनला आहे?
(a) जसप्रीत बुमराह
(b) रवींद्र जडेजा
(c) रविचंद्रन अश्विन
(d) उमेश यादव
(e) मोहम्मद शमी

Q14. खालीलपैकी अलीकडेच सलग 13 T20 सामने जिंकणारा क्रिकेट इतिहासातील पहिला कर्णधार बनला?
(a) विराट कोहली
(b) केन विल्यमसन
(c) जो रूट
(d) रोहित शर्मा
(e) निकोलस पूरन

Q15. (DCGI) ने गर्भाशयाच्या मुखाच्या कर्करोगाविरूद्ध देशातील पहिल्या स्वदेशी विकसित मानवी पॅपिलोमाव्हायरस लस (HPV) ला मान्यता दिली आहे. ही लस ______ ने विकसित केली आहे?
(a) सन फार्मास्युटिकल इंडस्ट्रीज
(b) डिव्हिस प्रयोगशाळा
(c) भारत बायोटेक
(d) डॉ रेड्डीज प्रयोगशाळा
(e) सीरम इन्स्टिट्यूट ऑफ इंडिया

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 13 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 15 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)
Sol. India has been ranked at 135th place in terms of gender parity, as per the annual Gender Gap Report 2022 of the World Economic Forum (WEF). In 2021, India’s rank was 140 among 156 nations.

S2. Ans.(d)
Sol. Padma Shri winning noted social worker Avdhash Kaushal passed away recently following a prolonged illness. He was 87.
S3. Ans.(e)
Sol. Two locations from India, namely the Indian city of Ahmedabad and the Southern state of Kerala, have been featured in TIME magazine’s list of world’s greatest places of 2022.
S4. Ans.(b)
Sol. The Governor of Himachal Pradesh, Rajendra Vishwanath Arlekar, recently released a book titled “The McMahon line: A century of discord”. The book has been authored by General JJ Singh (Retd), the former Governor of Arunachal Pradesh and former Chief of Army Staff (CoAS).
S5. Ans.(d)
Sol. Nomura has cut its 2023 forecast for economic growth in India, as measured by the gross domestic product (GDP), to 4.7 per cent.
S6. Ans.(a)
Sol. The duo of Indian archer Jyothi Surekha Vennam and Abhishek Verma won bronze medal in Mixed team compound event, to win the first medal for the country at The World Games 2022 in Birmingham, USA.
S7. Ans.(b)
Sol. Iceland has retained its position as the world’s most gender-equal country, among 146 nations on the index.
S8. Ans.(a)
Sol. The Tripura government has launched a new scheme named ‘Earn with Learn’ to bring back those who had dropped out of schools following the outbreak of
Covid-19.
S9. Ans.(e)
Sol. Uttarakhand became the 1st state in the country to initiate the process of implementing the Centre’s New Education Policy (NEP).
S10. Ans.(b)

Sol. The Delhi government has joined hands with the UNICEF to create employment opportunities for students of the Delhi Skill and Entrepreneurship University (DSEU).
S11. Ans.(e)
Sol. China has planned to launch a new space-based solar observatory to study therelationship between the solar magnetic field, solar flares and coronal mass ejections (CMEs).
S12. Ans.(c)
Sol. India has bagged 22 medals including four gold in the Asian U-20 Wrestling Championships in Manama, Bahrain.
S13. Ans.(e)
Sol. Pacer Mohammed Shami has become the fastest Indian to scalp 150 wickets in ODIs.
S14. Ans.(d)
Sol. India skipper Rohit Sharma became the first captain in cricketing history to win 13 consecutive T20Is. Rohit achieved this feat during the first T20I match of the three-match series against England.
S15. Ans.(e)
Sol. Drugs Controller General of India (DCGI) has approved the country’s first indigenously developed Human Papillomavirus Vaccine (HPV) against cervical cancer. This vaccine has been developed by the Serum Institute of India.

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.