Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने बालपणीच्या शिक्षण कार्यक्रमात गुंतवणूक करण्यासाठी बाह्य अनुदानित प्रकल्पांमधून 300 कोटी रुपये राखून ठेवले आहेत ?
(a) त्रिपुरा
(b) पश्चिम बंगाल
(c) आसाम
(d) बिहार
(e) मेघालय

Q2. खाण मंत्रालयाने नवी दिल्ली येथे खाण आणि खनिजांवरील राष्ट्रीय परिषदेच्या _____ आवृत्तीचे आयोजन केले आहे.
(a) 3 वा
(b) 4 था
(c) 5 वा
(d) 6 वा
(e) 7 वा

Q3. दिल्लीतील विज्ञान भवन येथे भारतातील पहिले ‘आर्टिफिशियल इंटेलिजन्स इन डिफेन्स’ ( AlDef ) परिषद आणि प्रदर्शन कोणी सुरू केले?
(a) नरेंद्र मोदी
(b) राजनाथ सिंह
(c) अमित शहा
(d) अजित डोवाल
(e) एस जयशंकर

Q4. गुजराती भाषेत’स्वाधीनता संग्राम ना सुरविरो’ हे पुस्तक कोणी सुरू केले आहे?
(a) नरेंद्र मोदी

(b) अमित शहा
(c) स्मृती इराणी
(d) निर्मला सीतारामन
(e) मीनाक्षी लेखी

Q5. दरवर्षी आंतरराष्ट्रीय मलाला दिवस कधी साजरा केला जातो?
(a) 11 जुलै
(b) 12 जुलै
(c) 13 जुलै
(d) 14 जुलै
(e) 15 जुलै

Q6. माजी राष्ट्राध्यक्ष जोस एडुआर्डो डोस सँटोस यांचे निधन झाले. ते कोणत्या देशाचे आहेत ?
(a) सीरिया
(b) तुर्की
(c) अंगोला
(d) सोमालिया
(e) दक्षिण सुदान

Q7. विमानचालन नियामक DCGA कडून एअर ऑपरेटर सर्टिफिकेट (AOC) मिळालेल्या भारतातील सर्वात एअरलाइनचे नाव काय आहे?
(a) विस्तारा एअरलाइन्स
(b) एअर इंडिया एक्सप्रेस
(c) अलायन्स एअर
(d) आकाशा एअर
(e) महाराजा एअरलाईन्स

Q8. दक्षिण कोरियाच्या येओसू सिटी येथे झालेल्या फायनलमध्ये मिसेस युनिव्हर्स डिव्हाईन हा किताब कोणी जिंकला ?
(a) पल्लवी सिंग
(b) रोशनी वर्मा
(c) सोनिया तिवारी

(d) डॉली सिंग
(e) रुचिका त्रिपाठी

Q9. अलीकडे, सीबीआय, जी इंटरपोल प्रकरणांसाठी भारताची नोडल एजन्सी आहे, इंटरपोलच्या आंतरराष्ट्रीय बाल लैंगिक शोषण (ICSE) डेटाबेसमध्ये सामील झाली आहे ज्यामुळे भारत त्याच्याशी जोडणारा ______देश बनला आहे.
(a) 65 वा
(b) 66 वा
(c) 67 वा
(d) 68 वा
(e) 69 वा

Q10. भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरण (NHAI) आणि महाराष्ट्र मेट्रोने नागपुरात ______ लांबीचा सर्वात लांब डबल डेकर व्हायाडक्ट बांधण्याचा जागतिक विक्रम केला.
(a) 3.04 किमी
(b) 3.14 किमी
(c) 3.24 किमी
(d) 3.34 किमी
(e) 3.44 किमी

Q11. गिजॉन चेस मास्टर्स 2022 कोणी जिंकले आहे?
(a) राजा रित्विक
(b) संकल्प गुप्ता
(c) डी. गुकेश
(d) हर्षित राजा
(e) हिमांशू शर्मा

Q12. ________ टेकओव्हर करार संपुष्टात आणण्याच्या निर्णयावर टेस्ला आणि स्पेसएक्सचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी एलोन मस्क यांच्यावर कायदेशीर कारवाई करण्यासाठी ट्विटरने सर्वोच्च कायदेशीर कंपनीची नियुक्ती केली आहे.
(a) $34 अब्ज
(b) $44 अब्ज

(c) $54 अब्ज
(d) $64 अब्ज
(e) $74 अब्ज

Q13. भारताच्या 94 वर्षीय _______ने फिनलंडमध्ये 100 मीटर स्प्रिंटमध्ये सुवर्णपदक जिंकले.
(a) हमीदा बानो
(b) चमकदार अब्राहम
(c) भगवानी देवी
(d) सरस्वती साहा
(e) अर्चना सुसेंद्रन

Q14. संयुक्त राष्ट्रांच्या अहवालानुसार, कोणत्या वर्षी भारताने चीनला मागे टाकून जगातील सर्वाधिक लोकसंख्या असलेला देश होण्याचा अंदाज व्यक्त केला होता?
(a) 2026
(b) 2025
(c) 2024
(d) 2023
(e) 2022

Q15. नुकतेच निधन झालेल्या प्रख्यात पुरातत्वशास्त्रज्ञाचे नाव सांगा.
(a) ब्रज बसीलाल
(b) पद्मश्री इनामूल हक
(c) केके मोहम्मद
(d) आर. नागास्वामी
(e) हिमांशू प्रभा रे

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 July 2022

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 and 11 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 13 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Meghalaya Chief Minister Conrad K Sangma has announced Government that government has earmarked Rs 300 crore from the externally aided projects to make investment in early childhood education programmes.
S2. Ans.(d)
Sol. The Ministry of Mines has organized the 6th edition of National Conclave on Mines and Minerals in New Delhi.
S3. Ans.(b)
Sol. Defence Minister Rajnath Singh has inaugurated the first-ever ‘Artificial Intelligence in Defence’ (AIDef) symposium and exhibition, organized by the Department of Defence Production, Ministry of Defence at Vigyan Bhawan in New Delhi.
S4. Ans.(e)
Sol. Union Minister of State for External Affairs and Culture Meenakshi Lekhi has launched a book in Gujarati commemorating the contributions of freedom fighters at a function.
S5. Ans.(b)
Sol. International Malala Day is celebrated every year on July 12 on the occasion of young activist Malala Yousafzai’s birthday.
S6. Ans.(c)
Sol. Former President of Angolan, Jose Eduardo dos Santos has passed away at the age of 79.
S7. Ans.(d)
Sol. Billionaire investor Rakesh Juhunjhunwala-owned, Akasa Air has been cleared for take-off.
S8. Ans.(a)
Sol. India’s Pallavi Singh has won the Mrs Universe Divine Title at the finals held at Yeosu City, South Korea.
S9. Ans.(d)
Sol. The CBI, which is India’s nodal agency for Interpol matters, joined the database making India the 68th country to connect to it.

S10. Ans.(b)

Sol. National Highways Authority of India (NHAI) & Maharashtra Metro achieved world record for constructing the longest double-decker(3.14 km) viaduct in Nagpur.
S11. Ans.(c)
Sol. India’s D. Gukesh won the Gijon Chess Masters, with eight points out of nine rounds.
S12. Ans.(b)
Sol. Twitter has hired top law firm to charge legal action against Tesla and SpaceX CEO Elon Musk on his decision to terminate the $44 billion takeover deal.
S13. Ans.(c)
Sol. 94-year-old Bhagwani Devi from India wins gold medal in 100 m sprint in Finland.
S14. Ans.(d)
Sol. India projected to surpass China as world's most populous country during 2023: United Nations report.
S15. Ans.(b)
Sol. Eminent archaeologist, historian and former Director-General of the Bangladesh National Museum Dr. Enamul Haque passed away in Dhaka.

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.