Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 and 11 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 आणि 11 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते राज्य लवकरच भारतात आपल्या प्रकारचे पहिले -‘आरोग्य हक्क विधेयक’ विधानसभेत सुरु करणार आहे?
(a) आंध्र प्रदेश
(b) राजस्थान
(c) हरियाणा
(d) छत्तीसगड
(e) दिल्ली

Q2. ___________ खार रोड रेल्वे स्थानकापासून जवळच्या वांद्रे टर्मिनसपर्यंतचा सर्वात लांब स्कायवॉक प्रवाशांसाठी प्लॅटफॉर्मवर सहजरीत्या ट्रेनमध्ये चढण्यासाठी खुला करण्यात आला आहे.
(a) उत्तर रेल्वे
(b) ईस्ट कोस्ट रेल्वे
(c) पश्चिम रेल्वे
(d) उत्तर मध्य रेल्वे
(e) दक्षिण रेल्वे

Q3. जपानचे माजी पंतप्रधान शिंजो आबे यांचे निधन झाले. त्यांना कोणत्या वर्षी पद्मविभूषण पुरस्कार मिळाला?
(a) 2018
(b) 2019
(c) 2020
(d) 2021
(e) 2022

Q4. श्रीनगरमधील स्वामी रामानुजाचार्य यांच्या ‘शांततेचा पुतळा’ याचे अनावरण सोनवार क्षेत्रातील मंदिरात कोणी केले ?

(a) मनोज सिन्हा
(b) नरेंद्र मोदी
(c) अमित शहा
(d) जी किशन रेड्डी
(e) रामनाथ कोविंद

Q5. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने ‘रक्षक प्लस’ या बँकेच्या प्रमुख योजनेंतर्गत संरक्षण कर्मचार्‍यांना खास डिझाईन केलेली उत्पादने पुरवण्यासाठी भारतीय वायुसेनेसोबत सामंजस्य करार केला आहे ?
(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(b) पीएनबी
(c) आयसीआयसीआय बँक
(d) अॅक्सिस बँक
(e) एचडीएफसी बँक

Q6. रत्चानोक इंतानॉनने 2022 मलेशिया ओपन बॅडमिंटन स्पर्धेत महिला एकेरीचे विजेतेपद पटकावले. ती ______ ची आहे.
(a) चीन
(b) फिलीपिन्स
(c) थायलंड
(d) इंडोनेशिया
(e) जपान

Q7. नुकतीच भारताचे उपनिवडणूक आयुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) आर के गुप्ता
(b) टी श्रीकांत
(c) विपिन चंद्र
(d) कपिल मिश्रा
(e) दीपक कुमार

Q8. _______ च्या पूर्वेकडील खेरपूर येथे हजारो भाविकांच्या जमावाने खारची / खार्ची उत्सवाची सुरुवात झाली .
(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) आसाम
(c) सिक्कीम
(d) नागालँड
(e) त्रिपुरा

Q9. खालीलपैकी कोणते राज्य 13 द्रुतगती मार्ग असलेले देशातील पहिले राज्य बनले आहे?
(a) पंजाब
(b) महाराष्ट्र
(c) उत्तर प्रदेश
(d) गुजरात
(e) राजस्थान

Q10. खालीलपैकी कोणते राज्य भारताच्या 36 व्या राष्ट्रीय खेळांचे आयोजन करणार आहे?
(a) गोवा
(b) गुजरात
(c) हरियाणा
(d) ओडिशा
(e) उत्तराखंड

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 July 2022

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 10 and 11 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 आणि 11 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)
Sol. The Rajasthan government is soon likely to introduce in the Assembly the Right to Health Bill (the first of its kind in India) which aims to commit to quality and affordable health care services through government and private health care providers.
S2. Ans.(c)
Sol. The Western Railway’s (WR) longest skywalk from the Khar Road railway station to the nearby Bandra Terminus has been opened for the passengers to reach the platforms to board trains easily.

S3. Ans.(d)
Sol. Shinzo Abe was conferred the Padma Vibhushan — India’s second-highest civilian award, in 2021.
S4. Ans.(c)
Sol. Union Home Minister Amit Shah virtually unveiled the ‘Statue of Peace’ of Swamy Ramanujacharya in Srinagar, located in a temple in the Sonwar region.
S5. Ans.(b)
Sol. PNB has signed an MoU with IAF to provide specially designed products to the defence personnel under the bank’s flagship scheme of ‘PNB Rakshak Plus’.
S6. Ans.(c)
Sol. Thailand's Ratchanok Intanon won the women's singles title at the 2022 Malaysia Open.
S7. Ans.(a)
Sol. Senior bureaucrat R K Gupta was appointed as the deputy election commissioner, an order issued by the Personnel Ministry said. He comes in place of T Sreekanth.
S8. Ans.(e)
Sol. A week-long traditional Kharchi festival, offering prayer to 14 gods and goddess, began with thousands of devotees converging at Khayerpur on the eastern outskirts of the Tripura.
S9. Ans.(c)
Sol. Uttar Pradesh will be the first in the country to have a network of 13 expressways.
S10. Ans.(b)
Sol. Gujarat will host the 36th National games from September 27 to October 10.

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 and 11 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 आणि 11 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 and 11 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 आणि 11 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 and 11 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 आणि 11 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 and 11 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 आणि 11 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.