Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक किस्वाहिली भाषा दिवस कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) 4 जुलै
(b) 5 जुलै
(c) 6 जुलै
(d) 7 जुलै
(e) 8 जुलै

Q2. असोसिएशन ऑफ इंडियन युनिव्हर्सिटीज (AIU) च्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) महेंद्र पाल
(b) निशीथ वर्मा
(c) अमीर सुभानी
(d) संजय मल्होत्रा
(e) सुरंजन दास

Q3. गोपीनाथ नायर यांचे नुकतेच निधन झाले. ते एक प्रसिद्ध ___ होते.
(a) आर्किटेक्ट
(b) सामाजिक कार्यकर्ता
(c) राजकारणी
(d) स्वातंत्र्यसैनिक
(e) पर्यावरणवादी

Q4. खालीलपैकी कोणते राज्य/केंद्रशासित प्रदेश 28 जानेवारी ते 26 फेब्रुवारी 2023 या कालावधीत भारतातील “पहिला आणि सर्वात मोठा” शहरव्यापी खरेदी उत्सव आयोजित करणार आहे?
(a) गुजरात
(b) उत्तर प्रदेश
(c) दिल्ली

(d) गोवा
(e) चंदीगड

Q5. खालीलपैकी कोणत्या व्यक्तीने सायबर व्हॉल्टेज विमा योजना लाँच केली, जी व्यक्तीसाठी सर्वसमावेशक सायबर विमा कवच आहे?
(a) IFFCO टोकियो जनरल इन्शुरन्स
(b) SBI जनरल इन्शुरन्स
(c) ICICI लोम्बार्ड जनरल इन्शुरन्स
(d) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स
(e) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स

Q6. राष्ट्रीय स्मारक प्राधिकरण मानगड टेकडीला राष्ट्रीय महत्त्वाचे स्मारक म्हणून घोषित करते. मानगड टेकडी _____ मध्ये आहे.
(a) गुजरात
(b) मध्य प्रदेश
(c) ओडिशा
(d) राजस्थान
(e) छत्तीसगड

Q7. खालीलपैकी कोणत्याने स्टार्टअप स्कूल इंडिया उपक्रम सुरू केला ज्याचा उद्देश स्टार्टअप बिल्डिंगची संबंधित माहिती पद्धतशीर अभ्यासक्रमात एकत्रित करणे आहे?
(a) मायक्रोसॉफ्ट
(b) टीसीएस (TCS)
(c) गुगल (Google)
(d) इन्फोसिस
(e) ऍमेझॉन (Amazon)

Q8. दुसऱ्या महायुद्धात देश सोडून पळून आलेल्या निर्वासितांना आश्रय दिल्याबद्दल खालीलपैकी कोणत्या देशाने अलीकडेच भारताच्या राजघराण्यांचा सन्मान केला?
(a) पोलंड
(b) फ्रान्स
(c) ऑस्ट्रिया

(d) इटली
(e) रोमानिया

Q9. ग्राहक आत्मविश्वास सर्वेक्षण (CCS) आणि घरांच्या महागाई अपेक्षा सर्वेक्षण (IESH) _____ द्वारे आयोजित केले जातात.
(a) सेबी (SEBI)
(b) भारतीय रिर्झव्ह बॅंक (RBI)
(c) डीपीआयआयटी (DPIIT)
(d) केंद्रीय सांख्याकी संस्था (CSO)
(e) नीती आयोग

Q10. ‘गेटिंग द ब्रेड: द जेन-झेड वे टू सक्सेस’ या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.
(a) अशोक शर्मा
(b) रश्मी वर्मा
(c) मोहित जोशी
(d) प्रार्थना बत्रा
(e) कपिल सिंग

Q11. SBI जनरल इन्शुरन्सने ________ यांची व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नियुक्ती केली होती.
(a) विजय कुमार
(b) हिमांशू दीक्षित
(c) कुंदन रावत
(d) संजय कुमार
(e) परितोष त्रिपाठी

Q12. इंटरनॅशनल मॉनेटरी फंड (IMF) च्या ‘माजी मुख्य अर्थशास्त्रज्ञांच्या भिंतीवर’ दिसणारी पहिली महिला आणि दुसरी भारतीय कोण बनली?
(a) गीता गोपीनाथ
(b) कोमल मंगतानी
(c) दिव्या सूर्यदेवरा
(d) पद्मश्री योद्धा

(e) इंदू मल्होत्रा

Q13. भारतीय उद्योग परिसंघाचे नवे अध्यक्ष कोण बनले आहेत?
(a) जी आर विपुल
(b) आर दिनेश
(c) जे तिवारी
(d) दिवाकर सिंग
(e) नितीन पर्सवान

Q14. नीती (NITI) आयोगाचे माजी मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) _________ हे G-20 शिखर परिषदेचे नवीन शेर्पा असतील.
(a) नरेंद्र मोदी
(b) सुमन बेरी
(c) अमिताभ कांत
(d) परमेश्वरन अय्यर
(e) रामनाथ कोविंद

Q15. भारतातील खालीलपैकी कोणते मंत्रालय HDFC, ICICI, आणि Axis ला विदेशी खरेदीमध्ये आर्थिक सेवा प्रदान करण्यासाठी मान्यता देते?
(a) महिला आणि बाल विकास मंत्रालय
(b) परराष्ट्र मंत्रालय
(c) अर्थ मंत्रालय
(d) गृह मंत्रालय
(e) संरक्षण मंत्रालय

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 July 2022

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 09 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. World Kiswahili Day is celebrated on the 7th of July every year following a declaration by UNESCO member states in this regard.
S2. Ans.(e)
Sol. The Jadavpur University Vice-Chancellor Suranjan Das has appointed as the president of the Association of Indian Universities (AIU).
S3. Ans.(d)
Sol. P Gopinathan Nair was known for following Gandhian ideology in his life and was honoured with the Padma award. He had participated in the freedom struggle.
S4. Ans.(c)
Sol. Delhi Chief Minister and AAP national Convener Arvind Kejriwal announced that Delhi will host India’s “first and largest” citywide Shopping Festival from January 28 to February 26, 2023.
S5. Ans.(b)
Sol. SBI General has launched the Cyber VaultEdge insurance plan, a comprehensive cyber insurance cover for individuals that provides protection against financial losses arising from cyber risks & attacks.
S6. Ans.(d)
Sol. National Monument Authority chairman Tarun Vijay submitted a report to Union Minister of State for Culture Arjun Ram Meghwal on declaring Mangarh hillock in Rajasthan as a monument of National Importance.
S7. Ans.(c)
Sol. Google launched the Startup School India initiative which aims to gather relevant information on startup building into a systematic curriculum to help 10,000 startups in Tier 2 and Tier 3 cities.
S8. Ans.(a)
Sol. Polish government held a ceremony in Warsaw, where it honoured the royal families of Jamnagar and Kolhapur and others for providing shelter to Polish refugees who had fled the country during World War II.
S9. Ans.(b)
Sol. RBI has decided to engage Mumbai-based Hansa Research Group to conduct field work for the July 2022 round of the consumer confidence survey (CCS) and
inflation expectation survey of households (IESH).

S10. Ans.(d)
Sol. Young YouTuber Prarthna Batra’s debut book 'Getting the Bread: The Gen-Z Way to Success' launched by sporting icon Sakshi Malik.
S11. Ans.(e)
Sol. Private non-life insurer SBI General Insurance had appointed Paritosh Tripathi as managing director and chief executive officer, effective July 5.
S12. Ans.(a)
Sol. India-born Gita Gopinath became the first woman and second Indian to feature on the ‘wall of former chief economists’ of the International Monetary Fund (IMF).
S13. Ans.(b)
Sol. R Dinesh has become the new President of Confederation of Indian Industry.
S14. Ans.(c)
Sol. Former NITI Aayog CEO Amitabh Kant has been picked as India’s new Sherpa for the G-20, replacing Piyush Goyal.
S15. Ans.(e)
Sol. Defence Ministry approves HDFC, ICICI, & Axis to provide financial services in overseas procurement.

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.