Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने ‘नारी को नमन’ योजना सुरू केली आहे?
(a) ओडिशा
(b) केरळ
(c) तामिळनाडू
(d) मध्य प्रदेश
(e) हिमाचल प्रदेश

Q2. PokerBaazi.com चे ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त झालेल्या अभिनेत्याचे नाव सांगा.
(a) सलमान खान
(b) ए आर रहमान
(c) अक्षय कुमार
(d) शाहिद कपूर
(e) विकी कौशल

Q3. युनायटेड किंगडममध्ये एनआरआय वर्ल्ड समिट 2022 मध्ये कला क्षेत्रातील योगदानाबद्दल कोणाला शिरोमणी पुरस्कार मिळाला आहे?
(a) वंदना शिव
(b) सुनीता नारायण
(c) मिशेल पूनावाला
(d) चारुदत्त मिश्रा
(e) रिधिमा पांडे

Q4. अलीकडेच, केंद्रीय गृह मंत्रालयाने विदेशी योगदान कायदा (FCRA) मध्ये सुधारणा केली, आता नातेवाईकांना सरकारला न कळवता ______ पाठवण्याची परवानगी दिली आहे.

(a) रु. 10 लाख
(b) रु. 50 लाख
(c) रु. 15 लाख
(d) रु. 20 लाख
(e) रु.25 लाख

Q5. भारतीय पारंपारिक विज्ञानावरील कोणत्या देशाच्या सर्वपक्षीय संसदीय गटाने नुकताच तनुजा नेसारी यांना आयुर्वेद रत्न पुरस्कार प्रदान केला ?
(a) संयुक्त राष्ट्र (USA)
(b) युनायटेड किंगडम (UK)
(c) इटली
(d) जपान
(e) ऑस्ट्रेलिया

Daily Current Affairs in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 and 04 July 2022

Q6. खालीलपैकी कोणत्या पेमेंट प्रदात्याने टोकनायझेशन सोल्यूशन, ‘टोकन व्हॉल्ट’ घोषित केले, जे कार्ड टोकनायझेशनमध्ये इंटरऑपरेबिलिटी ऑफर करेल?
(a) फ्रीचार्ज
(b) इन्स्टंटपे (InstaPay)
(c) जस्पे (Juspay)
(d) ecaps
(e) कॅशफ्री पेमेंट

Q7. पीटर ब्रूक, जगातील सर्वात नाविन्यपूर्ण ___ यांचे नुकतेच निधन झाले.
(a) आर्किटेक्ट
(b) चित्रकार
(c) कादंबरीकार
(d) फॅशन डिझायनर
(e) थिएटर दिग्दर्शक

Q8. फेमिना मिस इंडिया 2022 चा विजेता कोण होता ?
(a) शिनाता चौहान
(b) सिनी शेट्टी
(c) रुबल शेखावत
(d) गार्गी नंदी
(इ) प्रज्ञा अय्यागरी

Q9. अलीकडे, खालीलपैकी कोणी हावडा स्थित-पश्चिम बंगा ग्रामीण बँकेसोबत बँकासुरन्स करारावर स्वाक्षरी केली ?
(a) एलआयसी (LIC)
(b) HDFC लाईफ
(c) SBI लाईफ
(d) ICICI प्रुडेन्शियल लाइफ
(e) टाटा एआयए लाईफ

Q10. SBI कार्ड्स आणि पेमेंट सर्व्हिसेसने जाहीर केले की त्यांनी ___________ सह धोरणात्मक भागीदारी केली आहे.
(a) आदित्य बिर्ला फायनान्स
(b) बजाज फायनान्स
(c) मुथूट फायनान्स
(d) टाटा कॅपिटल फायनान्स
(e) L&T फायनान्स

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For Talathi

Q11. 1970 च्या दशकात भारतासाठी गोलकीपर म्हणून खेळणारे माजी भारतीय आंतरराष्ट्रीय _______ यांचे गोव्यातील मापुसा येथे निधन झाले.
(a) राजू गायकवाड
(b) रॉबिन सिंग
(c) मेहराजुद्दीन वडू
(d) EN सुधीर
(e) मनवीर सिंग

Q12. महाराष्ट्र विधानसभेचे सर्वात तरुण अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे आणि भारतातील सर्वात तरुण देखील आहे?
(a) नरहरी सीताराम झिरवाळ
(b) राहुल नार्वेकर
(c) नाना पटोले
(d) हरिभाऊ बागडे
(इ) बाबासाहेब कुपेकर

Q13. ब्रिटिश ग्रां प्री 2022 मध्ये त्याचा पहिला फॉर्म्युला वन विजय कोणी नोंदवला आहे?
(a) कार्लोस सेंझ
(b) सर्जिओ पेरेझ
(c) लुईस हॅमिल्टन
(d) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(e) फर्नांडो अलोन्सो

Q14. ‘गांधी आणि चंपारण सत्याग्रह: निवडक वाचन’ या पुस्तकाच्या संपादकाचे नाव सांगा.
(a) संजीव त्रिपाठी
(b) विक्रम जोशी
(c) सुरंजन दास
(d) सोनम त्यागी
(e) दिपेश मिश्रा

Q15. राज्यांच्या स्टार्ट-अप रँकिंग, 2021 च्या तिसऱ्या आवृत्तीत कोणती दोन राज्ये ”सर्वोत्तम कामगिरी करणारे’ म्हणून उदयास आली?
(a) मध्य प्रदेश आणि राजस्थान
(b) तामिळनाडू आणि उत्तराखंड
(c) गुजरात आणि कर्नाटक

(d) पंजाब आणि तामिळनाडू
(e) ओडिशा आणि तेलंगणा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 06 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)
Sol. Chief Minister of Himachal Pradesh Jai Ram Thakur has launched ‘Naari Ko Naman’ scheme to provide 50 % concession on fares in Himachal Road Transport Corporation (HRTC) buses to women commuters within the state boundaries.
S2. Ans.(d)
Sol. PokerBaazi.com has announced the onboarding of actor Shahid Kapoor as its brand ambassador.
S3. Ans.(c)
Sol. Michelle Poonawalla has received the Shiromani Award at NRI World Summit 2022 in the United Kingdom for her contribution to the field of art.
S4. Ans.(a)
Sol. Union Home Ministry has amended the Foreign Contribution Regulation Act (FCRA) giving certain relaxations such as allowing relatives to send more money to India freely. The amended rule now allows relatives to send 10 lakh rupees without informing the government.
S5. Ans.(b)
Sol. The UK’s All-Party Parliamentary Group on Indian Traditional Sciences (ITSappg) conferred the Ayurveda Ratna award on Tanuja Nesari, Director of All India Institute of Ayurveda (AIIA), for her exceptional service of the highest order for the promotion of Ayurveda.
S6. Ans.(e)
Sol. Payments provider Cashfree Payments announced that its tokenization solution, ‘Token Vault’ will offer interoperability in card tokenization. Token Vault’s interoperability feature will help businesses who use multiple payment gateways to process tokenized card transactions across any payment gateway and card network of their choice.
S7. Ans.(e)
Sol. Peter Brook, one of the world’s most innovative theatre directors who perfected the art of staging powerful drama in bizarre venues, has died aged 97.
S8. Ans.(b)
Sol. Karnataka-based Sini Shetty became the Femina Miss India World 2022 winner at the grand finale of VLCC Femina Miss India at JIO World Convention Center in Mumbai.
S9. Ans.(c)
Sol. SBI Life signs bancassurance pact with Paschim Banga Gramin Bank. The partnership will see all the branches of Paschim Banga Gramin Bank across West Bengal offer SBI Life’s range of protection, wealth creation, credit life, annuity and savings products.
S10. Ans.(a)
Sol. SBI Cards and Payment Services announced that it has entered into a strategic partnership with Aditya Birla Finance (ABFL), the lending subsidiary of Aditya Birla Capital for the launch of ‘Aditya Birla SBI Card’;.
S11. Ans.(d)
Sol. Former India international EN Sudhir, who played as a goalkeeper for India in the 1970s, died in Mapusa, Goa.
S12. Ans.(b)
Sol. Mumbai lawyer and first-time legislator, Rahul Narwekar has been elected as the youngest Speaker of Maharashtra Legislative Assembly and also becomes the youngest ever in India to hold this august Constitutional post.
S13. Ans.(a)
Sol. Ferrari's Carlos Sainz registered his first Formula One win at British Grand Prix 2022, with the Spaniard finishing ahead of the Red Bull driver Sergio Perez and Mercedes' Lewis Hamilton.
S14. Ans.(c)

Sol. A book titled Gandhi and the Champaran Satyagraha: Select Readings, which has been edited by Jadavpur University Vice-Chancellor Suranjan Das, was released.
S15. Ans.(c)
Sol. Gujarat and Karnataka emerged the “best performers” in the third edition of States’ Start-up ranking, 2021.

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.