Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. इस्रायलचे 14 वे पंतप्रधान म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
(a) नफ्ताली बेनेट
(b) बेनी गॅंट्झ
(c) बेंजामिन नेतान्याहू
(d) आयलेट हादरले
(e) यायर लॅपिड

Q2. कोणता दिवस आंतरराष्ट्रीय प्लास्टिक पिशवी मुक्त दिवस म्हणून साजरा केला जातो?
(a) 29 जून
(b) 26 जून
(c) 3 जुलै
(d) 1 जुलै
(e) 2 जुलै

Q3. FanCode , थेट सामग्री, क्रीडा आकडेवारी आणि ई-कॉमर्स मार्केटप्लेससाठी नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ?
(a) जसप्रीत बुमराह
(b) रवी शास्त्री
(c) राहुल द्रविड
(d) विराट कोहली
(e) सुनील गावस्कर

Q4. जसप्रीत बुमराहने ब्रेन लाराचा कसोटी सामन्यात एकाच षटकात सर्वाधिक धावा करण्याचा विश्वविक्रम मोडला. ब्रायन लाराचा हा 19 वर्ष जुना विक्रम मोडण्यासाठी बुमराहने _____ विरुद्ध _____ धावा केल्या .
(a) 29, जेम्स अँडरसन

(b) 34, जेम्स अँडरसन
(c) 29, स्टुअर्ट ब्रॉड
(d) 34, स्टुअर्ट ब्रॉड
(e) 28, जेम्स अँडरसन

Q5. QS सर्वोत्कृष्ट विद्यार्थी शहरांचे रँकिंग 2023 मध्ये, कोणते भारतीय शहर 103 व्या क्रमांकावर सर्वोच्च स्थानावर आहे?
(a) बेंगळुरू
(b) मुंबई
(c) चेन्नई
(d) दिल्ली
(e) कोलकाता

Daily Current Affairs in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 and 04 July 2022

Q6. भारतातील सर्वात मोठा तरंगता सौर ऊर्जा प्रकल्प कोठे सुरू करण्यात आला आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) केरळ
(c) आंध्र प्रदेश
(d) तेलंगणा
(e) कर्नाटक

Q7. फायनान्शियल अॅक्शन टास्क फोर्स (FATF) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) विजय राम
(b) संजय त्रिपाठी
(c) विवेक दासगुप्ता
(d) रवी दीक्षित
(e) टी. राजा कुमार

Q8. ________ ने जोधपूर (राजस्थान) येथे सीमा आणि तटीय सुरक्षेच्या पैलूंवर ‘सुरक्षा मंथन’  चे आयोजन केले .
(a) BSF (बीएसएफ)
(b) भारतीय नौदल
(c) भारतीय वायुसेना
(d) भारतीय सैन्य
(e) ITBP

Q9. जून 2022 मध्ये गोळा केलेला एकूण GST महसूल _______ असेल.
(a) रु. 1,57,540 कोटी
(b) रु. 1,67,540 कोटी
(c) रु. 1,44,616 कोटी
(d) रु. 1,24,616 कोटी
(e) रु. 1,34,616 कोटी

Q10. कोणत्या टेक कंपनीला मायक्रोसॉफ्ट पार्टनर ऑफ द इयर अवॉर्ड्स 2022,मध्ये नावीन्यपूर्ण आणि ग्राहक उपायांची अंमलबजावणी करण्यासाठी मान्यता मिळाली ?
(a) TCS
(b) इन्फोसिस
(c) HCL टेक
(d) विप्रो
(e) डेल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group C

Q11. सरकारने बँक्स बोर्ड ब्युरो (BBB) चे फायनान्शिअल सर्व्हिसेस इन्स्टिट्यूशन ब्युरो ( FISB) मध्ये सुधारणा केली. FISB चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?
(a) दीपक सिंघल
(b) अनिमेष चौहान
(c) शैलेंद्र भंडारी
(d) भानू प्रताप शर्मा
(e) राजीव रंजन

Q12. बेंगळुरू इलेक्ट्रिसिटी कंपनी BESCOM ने बेंगळुरूमधील EV चार्जिंग स्टेशनची माहिती देण्यासाठी _______ मोबाईल अॅप विकसित केले आहे.
(a) EV दोस्त
(b) EV मित्रा
(c) EV साथी
(d) EV चार्ज
(e) EV फास्ट

Q13. खुल्या ई-कॉमर्स नेटवर्कला प्रोत्साहन देण्यासाठी कृषी डोमेनवर तीन दिवसीय ‘ग्रँड हॅकाथॉन’ कोणी सुरू केले?
(a) पियुष गोयल
(b) नरेंद्रसिंग तोमर
(c) अमित शहा
(d) नरेंद्र मोदी
(e) नारायण राणे

Q14. अलीकडेच, स्टार हेल्थ आणि अलाईड इन्शुरन्स कंपनीने त्यांच्या आरोग्य विमा उत्पादनांच्या वितरणासाठी ______ सह कॉर्पोरेट एजन्सी करारावर स्वाक्षरी केली.
(a) इंडियन बँक
(b) कोटक महिंद्रा बँक
(c) कॅनरा बँक
(d) IDFC फर्स्ट बँक
(e) फेडरल बँक

Q15. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या अॅनिमल डिस्कव्हरीज, 2021 नुसार, भारतीय प्राणीशास्त्र सर्वेक्षणाने अलीकडेच प्रकाशित केलेल्या दस्तऐवजानुसार, भारताने 2021 मध्ये जीवजंतू डेटाबेसमध्ये _____ प्रजाती समाविष्ट केल्या.
(a) 444

(b) 346
(c) 642
(d) 245
(e) 540

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 05 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)
Sol. Leader of Yesh Atid Party, Yair Lapid has been officially became the 14th prime minister of Israel, after replacing the Naftali Benett.
S2. Ans.(c)
Sol. International Plastic Bag Free Day is celebrated on July 3 all over the world.
S3. Ans.(b)
Sol. Former team India coach and cricketer Ravi Shastri has been appointed the new brand ambassador for FanCode, a live content, sports statistics and e- commerce marketplace. FanCode has exclusive rights to India’s tour of the West Indies and England and Wales Cricket Board’s (ECB) The Hundred.
S4. Ans.(c)
Sol. India captain Jasprit Bumrah bludgeoned a hapless Stuart Broad for 29 runs to create a world record for maximum runs off a single over in Test cricket, beating the legendary Brian Lara's feat by one run.
S5. Ans.(b)
Sol. According to the QS Best Student Cities Ranking 2023, released by global higher education consultancy Quacquarelli Symonds (QS), Mumbai ranked at 103 has emerged as India’s highest-ranked student city.
S6. Ans.(d)
Sol. India’s largest floating Solar Power Project became fully operational at Ramagundam in Telangana with effect from July 01, 2022, after NTPC declared Commercial Operation of the final part capacity of 20 MW out of 100 MW Ramagundam Floating Solar PV Project.

S7. Ans.(e)
Sol. T. Raja Kumar of Singapore has been appointed as the president of Financial Action Task Force (FATF), the anti-money laundering watchdog.
S8. Ans.(d)
Sol. The Desert Corps of the Indian Army organised the “Suraksha Manthan 2022”, on aspects of Border & Coastal Security at Jodhpur (Rajasthan).
S9. Ans.(c)
Sol. The total GST revenue collected in the month of June 2022 would be Rs 1,44,616 cr of which CGST would be Rs 25,306 cr, SGST is Rs 32,406 crore, IGST stands at Rs 75887 cr.
S10. Ans.(c)
Sol. HCL Technologies was recognised at Microsoft Partner of the Year Awards 2022, for innovation and implementing customer solutions based on Microsoft technology.
S11. Ans.(d)
Sol. The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) has also approved the appointment of Bhanu Pratap Sharma, former Chairman, BBB as initial chairperson of FSlB for a term of two years.
S12. Ans.(b)
Sol. The Bengaluru Electricity Company BESCOM has developed EV Mitra mobile app to provide information about EV charging stations in Bengaluru, Karnataka.
S13. Ans.(a)
Sol. Union Minister Shri Piyush Goyal launched a three-day “Grand Hackathon” on Agriculture domain to promote open eCommerce network.
S14. Ans.(d)
Sol. Star Health and Allied Insurance Company has signed a corporate agency agreement with IDFC FIRST Bank for distribution of its health insurance products. Under the agreement, Star Health will offer its health insurance products to the bank’s customers using the latter's digital platform and its distribution network.
S15. Ans.(e)

Sol. India added 540 species to its faunal database in 2021 taking the total number of animal species to 1,03,258. India added 315 taxa to the Indian flora during 2021, taking the number of floral taxa in the country to 55,048.

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 05 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.