Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   चालू घडामोडी क्विझ: 25 मे 2023

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 मे 2023 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या  दैनिक क्विझ कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ: 25 मे 2023

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC अराजपत्रितसेवा, सरळसेवा, तलाठी, जिल्हा परिषद इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : प्रश्न 

Q1. 24 मे रोजी राष्ट्रकुल दिन कोणता देश साजरा करतो?

(a) भारत

(b) युनायटेड किंगडम

(c) कॅनडा

(d) ऑस्ट्रेलिया

Q2. कार्यकारी समितीच्या निवडणुकीत नुकतेच भारतीय तायक्वांदोचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली?

(a) दीपक शर्मा

(b) रवी कुमार

(c) नामदेव शिरगावकर

(d) पूजा मेहता

 Q3. इंटरनॅशनल बास्केटबॉल फेडरेशन (FIBA), आशियाचे अध्यक्ष म्हणून नुकतीच कोणाची निवड झाली?

(a) मायकेल जॉर्डन

(b) डॉ. के. गोविंदराज

(c) याओ मिंग

(d) लॅरी बर्ड

Q4. भारताचे माजी क्रिकेट कर्णधार _______ यांना त्रिपुरा पर्यटनासाठी ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्त करण्यात आले.

(a) विराट कोहली

(b) एमएस धोनी

(c) सौरव गांगुली

(d) सचिन तेंडुलकर

Q5. ‘खेलो इंडिया’ गेम्सच्या तिसऱ्या आवृत्तीचे आयोजन कोणत्या भारतीय राज्याने केले?

(a) तामिळनाडू

(b) कर्नाटक

(c) महाराष्ट्र

(d) उत्तर प्रदेश

 Q6. भारतीय रेल्वेने बांगलादेशला किती ब्रॉडगेज लोकोमोटिव्ह दिले?

(a) 10

(b) 15

(c) 20

(d) 25

 Q7. भारताच्या G20 अध्यक्षपदाची थीम काय आहे?

(a) वसुधैव कुटुंबकम

(b) समृद्धीसाठी जागतिक एकता

(c) सर्वांसाठी शाश्वत विकास

(d) जागतिक सहकार्याची प्रगती

Q8. चट्टोग्राम येथील BNS निर्विक येथे सुरू झालेल्या बांगलादेश आणि अमेरिका यांच्यातील संयुक्त नौदल कवायतीचे नाव काय आहे?

(a) ऑपरेशन बंगाल शील्ड

(b) थंडरबोल्टचा कसरत

(c) टायगर शार्क 40 चा कसरत

(d) ऑपरेशन सी गार्डियन

Q9. भारत सरकारच्या “डिजिटल इंडिया कार्यक्रम” अंतर्गत किती मिशन मोड प्रकल्प (MMP) आहेत?

(a) 22 MMPs

(b) 33 MMP

(c) 44 MMP

(d) 55 MMPs

Q10. मॅच फिक्सिंगचा आरोप झाल्यानंतर कोणत्या वेस्ट इंडिजच्या क्रिकेटपटूवर आयसीसीने बंदी घातली होती?

(a) डेव्हॉन थॉमस

(b) ख्रिस गेल

(c) किरॉन पोलार्ड

(d) जेसन होल्डर

 

 

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी ,एप्रिल  2023, डाऊनलोड PDF वन लायनर मासिक चालू घडामोडी , एप्रिल 2023
चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 24 मे  2023  चालू घडामोडी दैनिक क्विझ  (चालू घडामोडी) | 23 मे  2023

 ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी अँप डोउनलोड करा  Click here

 अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी अँप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

 चालू घडामोडी क्विझ : 24 मे 2023 - MPSC व इतर परीक्षांसाठी_30.1

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : उत्तरे  

S1. Ans.(a)

Sol. Commonwealth Day is a worldwide celebration that takes place every year on March 13, although India and certain other countries mark it on May 24.a

S2. Ans.(c)

Sol. Namdev Shirgaonkar of Maharashtra was re-elected unopposed as the President of India Taekwondo in elections for the executive committee.

S3. Ans.(b)

Sol. Dr K. Govindaraj elected as the President of International Basketball Federation (FIBA), Asia. He is a Congress MLC. He is also the President of Basketball Federation of India and President of Karnataka Olympic Association.

S4. Ans.(c)

Sol. Former India cricket captain and ex-BCCI chief Sourav Ganguly was roped in as the brand ambassador for Tripura Tourism.

S5. Ans.(d)

Sol. The third edition of the Khelo India University Games (KIUG) will begin in Uttar Pradesh.

S6. Ans.(c)

Sol. India handed over 20 broad gauge (BG) locomotives to Bangladesh, fulfilling the commitment made to PM Sheikh Hasina during her visit here in October 2019.

S7. Ans.(a)

Sol. The theme of India’s G20 Presidency- “Vasudhaiva Kutumbakam” or “One Earth, One Family, One Future” – is drawn from the ancient Sanskrit text of the Maha Upanishad.

S8. Ans.(c)

Sol. The Joint Bangladesh-US Naval drill Exercise ‘Tiger Shark 40’ started at BNS Nirvik in Chattogram.

S9. Ans.(c)

Sol. National e-Vidhan Application (NeVA) is one of the 44 Mission Mode Projects (MMPs) under the “Digital India Programme” of Government of India which aims to make the functioning of all the State Legislatures paperless by transforming them into ‘Digital House’.

S10. Ans.(a)

Sol. West Indies batter Devon Thomas has been provisionally suspended for alleged match fixing, the International Cricket Council (ICC) says, charging him with seven counts under its anti-corruption code.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चे महत्त्व

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : चालू घडामोडी दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी अँप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

चालू घडामोडी क्विझ : 24 मे 2023 - MPSC व इतर परीक्षांसाठी_40.1
MPSC महापॅक

 

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळसेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.