Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For KPSC And High...

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_40.1
Daily Quiz In Malayalam For Exams
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്ന ഓരോ ചോദ്യത്തിലും, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

24: 126: : 48 : ?

(a)344

(b)433

(c)240

(d)192

 

Q2. B യുടെ ഭാര്യയാണ് C , C യുടെ മകനാണ് E ,B യുടെ സഹോദരനും D യുടെ പിതാവുമാണ്  A . D യും E യും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്താണ്?

(a)നെഫ്യു

(b) സഹോദരൻ

(c) കസിൻ

(d) അങ്കിൾ

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന അടയാളങ്ങളിൽ ഏതാണ് സമവാക്യം ശരിയാക്കുന്നത്?

6 × 4 + 2 = 16

(a)+ & ×, 2 & 4

(b)+ & ×, 2 & 6

(c)+ & ×, 4 & 6

(d)+ & ×, 3 & 4

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക

(a) ത്രികോണം

(b) കോൺ

(c) ദീർഘചതുരം

(d) വൃത്തം

 

Q5. പിങ്കി 600 മീറ്റർ ദൂരം കിഴക്കോട്ട് നടന്നു, ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 500 മീറ്റർ നീങ്ങുന്നു, തുടർന്ന് ഇടത്തേക്ക് തിരിയുകയും 600 മീറ്റർ നടക്കുകയും വീണ്ടും ഇടത്തേക്ക് തിരിയുകയും 500 മീറ്റർ നീങ്ങുകയും നിർത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ആരംഭ പോയിന്റിൽ നിന്ന് അവൾ മീറ്ററിൽ എത്ര അകലെയാണ്?

(a)600

(b)2200

(c)500

(d)0

 

Q6. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിവുള്ള തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക

5255, 5306, ____, 5408, 5459

(a)5057

(b)5357

(c)5157

(d)5257

 

Q7. ഒരു നിശ്ചിത കോഡിൽ, OPERATION നെ   EPOTARNOI എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ഏത് വാക്ക് ORPSECSES എന്ന് എഴുതപ്പെടും?

(a)PORCESESS

(b)PROSSESCS

(c)PROCESSES

(d)POSSESORC

 

Q8. ആൺകുട്ടികളുടെ നിരയിൽ, ഇടത്തുനിന്ന് 10 -ആം സ്ഥാനത്തുള്ള A യും വലത്തുനിന്ന് 9 -ആം സ്ഥാനത്തുള്ള B യും അവരുടെ സ്ഥാനങ്ങൾ പരസ്പരം മാറ്റിയാൽ, A ഇടത്തുനിന്ന് 15 -ാമതായിത്തീരുന്നു. നിരയിൽ എത്ര ആൺകുട്ടികളുണ്ട്?

(a)23

(b)27

(c)28

(d)22

 

Q9. നൽകിയിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് കാണാതായ നമ്പർ കണ്ടെത്തുക:

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_50.1

(a)125

(b)175

(c)225

(d)250

 

Q10. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങളിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ ഏതാണ് ഇനിപ്പറയുന്നവയുടെ അർത്ഥവത്തായ ക്രമം?

  1. ഇഴഞ്ഞു നീങ്ങുന്നു
  2. ഇരിക്കുന്നു
  3. ഓടുന്നു
  4. നിൽക്കുന്നു
  5. നടക്കുന്നു

(a)1 2 4 3 5

(b)1 4 5 2 3

(c)1 4 2 5 3

(d)1 2 4 5 3

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

S1.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_60.1

 

S2.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_70.1

 

S3.Ans. (c)

Sol. 6 × 4 + 2 = 16

4 + 6 × 2 = 16

4 + 12 = 16

 

S4.Ans. (b)

Sol.  Except Cone, all others are two-dimensional plane figures.

 

S5.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_80.1

Pinky reached at the starting point.

 

S6.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_90.1

 

S7.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_100.1

 

S8.Ans. (a)

Sol. According to question B is 9thfrom the right end and 15th from the left end.

Therefore, total number of boys in the row = 9 + 15 – 1 = 23

 

S9.Ans. (c)

Sol. First Figure  = 121

Second Figure  = 169

Similarly,

Third Figure  = 225

 

S10.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_110.1

At first a baby start crawling, then sitting, then standing, then walking and finally running.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [06.08.2021]_120.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?