Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims...

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. അമിത് തന്റെ വീട്ടിൽ നിന്ന് ആരംഭിച്ച്‌ 7 കിലോമീറ്റർ കിഴക്കിലോട്ട് പോകുന്നു, തുടർന്ന് അവൻ വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 24 കിലോമീറ്റർ പോകുന്നു. അവന്റെ വീട്ടിലേക്കുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദൂരം എത്രയാണ്?

(a) 25 കി.മീ

(b) 24.5  കി.മീ

(c) 30  കി.മീ

(d) 100/3  കി.മീ

 

Q2. താഴെ പറയുന്ന സംഖ്യയ്ക്ക് സമാനമായ സംഖ്യകളുടെ സെറ്റ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(5, 20, 30)

(a) (6, 30, 40)

(b) (8, 70, 80)

(c) (7, 42, 56)

(d) (9, 72, 108)

 

Directions (3-4): ഈ ചോദ്യത്തിന് ഉത്തരം നൽകാൻ ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുക:

 

A × B എന്നാൽ “B യുടെ ഭാര്യയാണ് A” എന്നാണ്

A + B എന്നാൽ “B യുടെ മകനാണ് A ” എന്നാണ്

A – B എന്നാൽ “B യുടെ സഹോദരിയാണ്  A” എന്നാണ്

A ÷ B എന്നാൽ ” B യുടെ പിതാവാണ് A” എന്നാണ്

 

Q3. P + I ÷ Q ൽ, Q എങ്ങനെയാണ് P യുമായി Q ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?

(a) സഹോദരൻ

(b) സഹോദരി

(c) കസിൻ

(d) സഹോദരൻ അല്ലെങ്കിൽ സഹോദരി

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് “F ന്റെ അമ്മയാണ് G” യെ പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്നത്?

(a) G × M ÷ H – F

(b) G × F ÷ H – M

(c) G × M + H – F

(d) Can’t be determine.

 

Q5. ചോദ്യക്കടലാസിൽ താഴെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു പേപ്പർ മടക്കിക്കളയുകയും മുറിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഉത്തര കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, തുറക്കുമ്പോൾ അത് എങ്ങനെ ദൃശ്യമാകുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുക.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_60.1

(a) a

(b) b

(c) c

(d) d

 

Q6. ഒരേ ഡൈസിന്റെ രണ്ട് സ്ഥാനങ്ങൾ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു, ‘3’ താഴെയാണെങ്കിൽ ഏത് നമ്പറാണ് മുകളിലുള്ളത്?

 

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_70.1

 

(a) 5

(b) 4

(c) 1

(d) 6

 

Q7. വിചിത്രമായ ഒന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) (11, 60, 61)

(b) (14, 48, 50)

(c) (45, 60, 75)

(d) (21, 72, 80)

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്ന നാല് ചിത്രങ്ങളിൽ നിന്ന് ശരിയായ ജല ചിത്രം ഏതാണ്.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_80.1

(a) 2

(b) 3

(c) 4

(d) 1

 

Q9. കാണാതായ നമ്പർ കണ്ടെത്തുക?

3, 8, 25, 74, ?

(a) 223

(b) 225

(c) 218

(d) 230

 

Q10. ചിത്രത്തിൽ ത്രികോണത്തിന്റെ എണ്ണം കണ്ടെത്തുക.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_90.1

(a) 14

(b) 11

(c) 13

(d) 15

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_120.1

Sol.

 

 

S2. Ans.(c)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_130.1

Sol.

 

S3. Ans.(d)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_140.1

Sol.

 

S4. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_150.1

Sol.

 

 

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_160.1

Sol.

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Except (d) all are pythagoras triplets.

 

S8. Ans.(c)

 

S9. Ans.(a)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_170.1

Sol.

 

S10. Ans.(c)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_180.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [11th August 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.