Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims...

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_40.1
Daily Quiz in Malayalam For Malayalam Exams
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 1st week

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് നമ്പർ ജോഡികളിൽ മൂന്നെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ സമാനമാണ്, ഒന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. വിചിത്രമായ ഒന്ന് കണ്ടെത്തുക.

(a) 78 : 15

(b) 79 : 20

(c) 88 : 16

(d) 69 : 15

 

Q2. രണ്ടാമത്തെ സംഖ്യ ആദ്യത്തേതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന അതേ രീതിയിലുള്ള മൂന്നാം നമ്പറുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കുക?

15 : 36 ∷ 24 : ?

(a) 25

(b) 36

(c) 46

(d) 34

 

Q3. ഒരു കോഡ് ഭാഷയിൽ, TRAIN നെ MRZIG എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ ഭാഷയിൽ FACTOR എങ്ങനെ എഴുതപ്പെടും?

(a) ILXGUZ

(b) ILGXZU

(c) UZXGLI

(d) UZGXIL

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന നമ്പർ ജോഡിയുടെ രണ്ട് സംഖ്യകൾ പോലെ തന്നെ രണ്ട് നമ്പറുകളും ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന നമ്പർ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക?

17 : 65

(a) 5 : 9

(b) 10 : 29

(c) 17 : 63

(d) 12 : 33.

 

Q5. ഒരേ ഡൈസിന്റെ രണ്ട് സ്ഥാനങ്ങൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു. ‘4’ താഴെയാണെങ്കിൽ ഏത് നമ്പറാണ് മുകളിലുള്ളത്?

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_50.1        Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_60.1

(a) 2

(b) 6

(c) 5

(d) 1

 

Direction (6 – 7). ഇനിപ്പറയുന്ന നാല് സംഖ്യകളിൽ മൂന്നെണ്ണത്തിന്റെ – ജോഡി ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ സമാനമാണ്, ഒന്ന് വ്യത്യസ്തമാണ്. ഒറ്റപെട്ടത് കണ്ടെത്തുക.

 

Q6.

(a) 5 : 12

(b) 8 : 24

(c) 13 : 74

(d) 14 : 72

 

Q7.

(a) 221

(b) 238

(c) 187

(d) 361

 

Direction (38 – 39) ഏത് ഭിന്നസംഖ്യ ചോദ്യചിഹ്നത്തെ മാറ്റിസ്ഥാപിക്കും (?)

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_70.1

 

Q9. 5, Z, 4, Q, 3,?

(a) P

(b) J

(c) K

(d) G

 

Direction (10): ഇനിപ്പറയുന്ന ഡയഗ്രാമിൽ ത്രികോണം ‘സമ്പന്ന’തയെയും വൃത്തം ‘സന്തോഷ’ത്തെയും ചതുരം ‘ഇന്ത്യക്കാരെ’യും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_80.1

 

Q10. എത്ര ഇന്ത്യക്കാർ ധനികരാണെങ്കിലും സന്തുഷ്ടരല്ല.

(a) 6

(b) 10

(c) 9

(d) 4

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Sum of digits. = 2nd no.

 

S2. Ans.(b)

Sol.

15 : ?

1 + 5 = (6)²

(6)² = 36.

 

24 : ?

2 + 4 = 6

(6)² = 36.

 

S3. Ans.(B)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_90.1   opposite

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_100.1  opposite.

 

S4. Ans.(a)

Sol.

(4)² + 1 = 17

(4³) +1 = 65

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_110.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.

1st no. = (1 + 2) + 2.

So this sequence not follow .(d)

1st no = sum of digit of 2nd +2.

 

S7. Ans.(d)

Sol.

All three are multiple of17 except 361.

 

S8. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_120.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_130.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [10.08.2021]_140.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?