Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims...

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_40.1
Daily Quiz in Malayalam For Exams
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്

 

Q1. ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു, ഒരു പദം കാണുന്നില്ല. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

QYK, ?, ISG, EPE

(a)NWJ

(b)MVI

(c)NVI

(d)MVJ

 

Q2. ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു, ഒരു പദം കാണുന്നില്ല. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

BFK, KOT, UYD, ?

(a)BFJ

(b)ADG

(c)FJO

(d)PSX

 

Q3. ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു, ഒരു പദം കാണുന്നില്ല. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

N O A B O P B C P Q C D ? ? ? ?.

(a)QSDE

(b)QRDF

(c)RTEF

(d)QRDE

 

Q4. ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു, ഒരു പദം കാണുന്നില്ല. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

YZ,VYZ,SYZ,PYZ, ?

(a)TYZ

(b)RYZ

(c)MYZ

(d)XYZ

 

Q5. ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു, ഒരു പദം കാണുന്നില്ല. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

B, F, K, Q, ?

(a)X

(b)R

(c)T

(d)Y

 

Q6. ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാലയുടെ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ടുള്ള ഓരോ മൂന്നാമത്തെ അക്ഷരവും ഇല്ലാതാക്കുകയാണെങ്കിൽ, പുതിയതായി ലഭിച്ച ശ്രേണിയിലെ വലതുവശത്തുള്ള 9 -ആം അക്ഷരം എന്തായിരിക്കും?

(a)M

(b)R

(c)O

(d)N

 

Q7. അക്ഷരമാലയുടെ രണ്ടാം പകുതി, വിപരീത ക്രമത്തിലാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നതെങ്കിൽ, ഇടതുവശത്തുള്ള 22 -ാമത്തെ അക്ഷരം  കണ്ടെത്തുക?

(a)Q

(b)R

(c)S

(d)E

 

Q7. അക്ഷരമാലയുടെ രണ്ടാം പകുതി, വിപരീത ക്രമത്തിലാണ് എഴുതിയിരിക്കുന്നതെങ്കിൽ, ഇടതുവശത്തുള്ള 22 -ാമത്തെ അക്ഷരം  കണ്ടെത്തുക?

(a)Q

(b)R

(c)S

(d)E

 

Q9. “ACCELERATION” എന്ന വാക്കിൽ, അവയിൽ  ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാലയുടെ ആരംഭത്തിൽ ഉള്ളതുപോലെ വാക്കിന്റെ തുടക്കത്തിൽ ഉള്ള അതേ അക്ഷരം വരുന്നു.”ACCELERATION” എന്ന വാക്കിൽ അത്തരം എത്ര അക്ഷരങ്ങൾ ഉണ്ട്?

(a)ഒന്നുമില്ല
(b)ഒന്ന്
(c)രണ്ട്
(d)മൂന്ന്

 

Q10. ‘CRIMINAL’ എന്ന വാക്കിന്റെ രണ്ടാമത്തെയും മൂന്നാമത്തെയും ആറാമത്തെയും ഏഴാമത്തെയും അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് ഓരോ അക്ഷരവും ഒരു തവണ മാത്രം ഉപയോഗിച്ച് അർത്ഥവത്തായ വാക്കുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ, ഈ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് എത്ര പുതിയ അർത്ഥവത്തായ വാക്കുകൾ രൂപപ്പെടാം?

(a)1

(b)2

(c)3

(d)ഒന്നുമില്ല

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

S1.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_50.1

 

S2.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_60.1

 

 

S3.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_70.1

 

 

S4.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_80.1

 

S5.Ans. (a)

Sol.

 

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_90.1

 

S6.Ans. (d)

Sol.Here, deleted letters have been encircled.

 

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_100.1

Clerly, N would be at the 9thposition from right after deletion.

 

 

S7.Ans. (b)

Sol.As 1st half is not reversed, the 1st 13 letter would be same when we do counting from left. Rest 13 letter can will reversed and the new alphabet series would be return as:

A B C D E F G H I J K L M | Z Y X W V U T S  R Q P O N

Clerly, R would be at the 22nd position from left after reversing the 2nd half alphabet.

 

S8.Ans. (a)

Sol.If we arrange the words in alphabetical order, then the word ‘Save’ will come 3rd

Saffron, Savage, Save, Saviour

 

S9.Ans. (b)

Sol.Clearly, C is the third letter in the word “ACCELERATION” as well as in the English Alphabet. Therefore, there is only one such letter.

Here C comes at 3rd position so as at in English Alphabet.

 

S10.Ans. (a)

Sol.The second, the third, the sixth and the seventh letter of the word CRIMINAL are R, I, N and A, respectively. The one new words formed will be RAIN.

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [07.08.2021]_110.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?