Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Directions (1-5):വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക:

A, B, C, D, M, N, O, P എന്നീ എട്ട് വ്യക്തികൾ എട്ട് നിലകളുള്ള ഒരു കെട്ടിടത്തിന്റെ വ്യത്യസ്ത നിലകളിൽ താമസിക്കുന്നു, താഴത്തെ നില 1-ഉം ഏറ്റവും മുകളിലത്തെ നില 8-ഉം ആണ്. 5-ാം നമ്പർ നിലയ്ക്ക് മുകളിലുള്ള ഇരട്ട അക്കമുള്ള നിലയിലാണ് D താമസിക്കുന്നത്. O യും P യും താമസിക്കുന്ന നിലയ്ക്ക് ഇടയിലായി രണ്ടുപേർ മാത്രമേ താമസിക്കുന്നുള്ളൂ.  N താമസിക്കുന്ന നിലയുടെ മുകളിലാണ് A താമസിക്കുന്നത്. D താമസിക്കുന്ന നിലയ്ക്ക് താഴെയുള്ള ഇരട്ട അക്കമിട്ട നിലയിലാണ് O താമസിക്കുന്നത്. 4-ാം നമ്പർ നിലയിലാണ് C താമസിക്കുന്നത്. C താമസിക്കുന്ന നിലയ്ക്ക് മുകളിലുള്ള ഒറ്റ സംഖ്യയുള്ള നിലയിൽ താമസിക്കുന്ന M നും N നും ഇടയിൽ മൂന്നു പേർ താമസിക്കുന്നു.

 

Q1. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് അഞ്ചാം നിലയിൽ താമസിക്കുന്നത്?

(a) M

(b) C

(c) O

(d) N

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

Read more:Reasoning Quiz on 20th November 2021

 

Q2. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് B യുടെ നിലയ്ക്ക് താഴെയായിതാമസിക്കുന്നത്?

(a) N

(b) A

(c) O

(d)  M

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

Read more:Reasoning Quiz on 19th November 2021

 

Q3. P യെ സംബന്ധിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ഏതാണ് ശരിയായത് ?

(a) P ക്ക് താഴെ രണ്ടിലധികം പേർ താമസിക്കുന്നു

(b) B ക്കും P ക്കും ഇടയിൽ രണ്ടുപേർ മാത്രമേ താമസിക്കുന്നുള്ളൂ

(c) P ക്ക് മുകളിലായി M താമസിക്കുന്നു

(d) P താമസിക്കുന്നത് ഒറ്റ സംഖ്യയുള്ള നിലയിലാണ്

(e)  (a) ഉം (d) ഉം

Read more:Reasoning Quiz on 18th November 2021

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ നാലെണ്ണം ഒരു പ്രത്യേക രീതിയിൽ ഒരുപോലെയാണ്, അതിനാൽ ഒരു കൂട്ടം രൂപീകരിക്കുന്നു, ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ആ കൂട്ടത്തിൽ ഉൾപ്പെടാത്തത്?

(a) B

(b) N

(c) P

(d) A

(e) M

 

Q5. ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് നിലയിലാണ് A താമസിക്കുന്നത്?

(a) 7-ാം നില

(b) 6-ാം നില

(c) 2-ാം നില

(d) 5-ാം നില

(e) 3-ാം നില

 

Directions (6-10):വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിച്ച് താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.

ഒരു രേഖീയ വരിയിൽ അനിശ്ചിതത്വമായുള്ള നിരവധി ആളുകൾ ഇരിക്കുന്നു.അവയെല്ലാം വടക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി ഇരിക്കുന്നു. P ക്കും Q വിനും ഇടയിൽ നാല് പേർ ഇരിക്കുന്നു. Q-യുടെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് നാലാമതായി R ഇരിക്കുന്നു. P യുടെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമതായി M ഇരിക്കുന്നു. G യുടെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് അഞ്ചാമതായി O ഇരിക്കുന്നു. വരിയുടെ അങ്ങേയറ്റത്തെ ഒരറ്റത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമതായി ഇരിക്കുന്ന S-ന്റെ ഇടതുവശത്താണ് O ഇരിക്കുന്നത്. P യുടെ തൊട്ടടുത്ത അയൽക്കാരനല്ലാത്ത T യുടെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് ആറാമതായാണ് Q ഇരിക്കുന്നത്. R നും G നും ഇടയിൽ എത്ര പേർ ഇരിക്കുന്നുവോ അത്രയും ആളുകൾ G നും M നും ഇടയിൽ ഇരിക്കുന്നുഅങ്ങേയറ്റത്തെ അറ്റത്ത് നിന്ന് മൂന്നാമതായി ഇരിക്കുന്ന J യുടെ ഇടതുവശത്ത് നിന്ന് രണ്ടാമതായി T ഇരിക്കുന്നു. M ന്റെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് നാലാമതായി S ഇരിക്കുന്നു.

 

Q6.വരിയിൽ എത്ര പേർ ഇരിക്കുന്നു ?

(a) 16

(b) 18

(c) 19

(d) 20

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q7. P ക്കും G ക്കും ഇടയിൽ എത്ര പേർ ഇരിക്കുന്നു ?

(a) ഒന്നുമില്ല

(b) രണ്ട്

(c) മൂന്ന്

(d) മൂന്നിൽ കൂടുതൽ

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q8. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് S-ന്റെ ഇടതുവശത്ത് നിന്ന് ഏഴാമനായി ഇരിക്കുന്നത്?

(a) R

(b) P

(c) Q

(d) M

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q9. N എന്നത് M-ന്റെ തൊട്ടടുത്ത വലതുവശത്ത് ഇരിക്കുകയാണെങ്കിൽ, N-നും S-നും ഇടയിൽ എത്ര പേർ ഇരിക്കുന്നു ?

(a) ഏഴ്

(b) രണ്ട്

(c) മൂന്ന്

(d) നാല്

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Q10. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് Q ന്റെ വലതുവശത്ത് നിന്ന് ആറാമതായി ഇരിക്കുന്നത്?

(a) G

(b) O

(c) S

(d) M

(e) ഇവയൊന്നുമല്ല

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_80.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_80.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_80.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_80.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_80.1

S6.Ans(e)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_130.1

S7.Ans(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_130.1

S8.Ans(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_130.1

S9.Ans(b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_130.1

S10.Ans(a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_130.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_180.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [22nd November 2021]_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.