Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ (Reasoning Quiz IBPS Clerk Prelims in Malayalam). റീസണിംഗ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള റീസണിംഗ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fil the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

October 2021

Reasoning Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ചോദ്യത്തിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന സംഖ്യകളുടെ കൂട്ടം പോലെയുള്ള സംഖ്യകളുടെ കൂട്ടം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

നൽകിയിരിക്കുന്ന കൂട്ടം: (10.5, 15.0, 21.5)

(a) (54.4, 58.0, 62.4)

(b) (32.5, 37.0, 43.5)

(c) (62.2, 66.8, 73.3)

(d) (81.3, 85.8, 92.0)

Read more:Reasoning Quiz on 19th November 2021

 

Q2. നൽകിയിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ സംഖ്യ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

25: 37: : 49 : ?

(a) 41

(b) 56

(c) 60

(d) 65

Read more:Reasoning Quiz on 18th November 2021

 

Q3. B യുടെ മകനാണ് A, B യും C യും പരസ്പരം സഹോദരിമാരാണ്. E ആണ് C യുടെ അമ്മ. D ആണ് E യുടെ മകനെങ്കിൽ താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ശരിയായത് ?

(a) A യുടെ കസിനാണ് D

(b) B യും D യും സഹോദരങ്ങളാണ്

(c) A യുടെ അമ്മാവനാണ് D

(d) B യുടെ സഹോദരനാണ് E

Read more:Reasoning Quiz on 17th November 2021

 

Q4. + എന്നത് വിഭജനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു; × എന്നത് കൂട്ടിച്ചേർക്കലിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു; – എന്നത് ഗുണനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു; ÷ എന്നത് കുറയ്ക്കലിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ശരിയായത് ?

(a) 46 × 6 ÷ 4 – 5 + 3 = 74

(b) 46 – 6 + 4 × 5 ÷ 3 = 71

(c) 46 ÷ 6 × 4 – 5 + 3 = 75.5

(d) 46 × 6 – 4 + 5 ÷ 3 = 70.1

 

Q5. നൽകിയിരിക്കുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ നിന്ന് ഒറ്റപ്പെട്ട പദ ജോടി കണ്ടെത്തുക.

(a) കണ്ണുകൾ

(b) തൊണ്ട

(c) ചെവികൾ

(d) ചർമ്മം

 

Q6. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തരത്തിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

0, 4, 18, 48, ?, 180

(a) 100

(b) 84

(c) 78

(d) 96

 

Q7. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തരത്തിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ADGJ, YVSP, KNQT, ?

(a) SVZB

(b) QTWZ

(c) OLIF

(d) LORU

 

Q8. “BULLET” എന്നത് 18 ആയി കോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, “POLICE” എന്നത്  എങ്ങനെയാണ് കോഡ് ചെയ്തിരിക്കുന്നത്?

(a) 60

(b) 30

(c) 15

(d) 12

 

Q9. പ്രസ്താവനകൾ: (A) ഒരു മൊബൈലും വാച്ച് അല്ല.

(B) എല്ലാ വാച്ചുകളും കാൽക്കുലേറ്ററുകളാണ്.

നിഗമനങ്ങൾ: I. ഒരു കാൽക്കുലേറ്ററും മൊബൈൽ അല്ല.

  1. ചില കാൽക്കുലേറ്ററുകൾ മൊബൈലുകളാണ്.

(a) ഒന്നുകിൽ നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ല

(b) നിഗമനം I മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്.

(c) നിഗമനം II മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്.

(d) ഒന്നുകിൽ നിഗമനം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നു.

 

Q10. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ എത്ര ത്രികോണങ്ങളുണ്ട്?

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_50.1

(a) 8

(b) 12

(c) 14

(d) 16

 

ഒക്‌ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 240 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

October Month

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_60.1

S2.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_70.1

S3.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_80.1

Obviously, D is A’s mother B (and her sister C’s) brother. i.e., D is maternal uncle of A.

 

S4.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_90.1

S5.Ans. (b)

Sol.   Except throat, all others are sense organs. Sense is referred to as any of the five powers of the body, i.e., sight, hearing, smell, taste and touch. The five sense organs are: Nose, Eye, Ear, Tongue and Skin.

 

S6.Ans. (a)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_100.1

S7.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_110.1

S8.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_120.1

S9.Ans. (d)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_130.1

As depicted in fig. both the conclusion are possible but one at a time. Either conclusion I or II follows.

 

S10.Ans. (b)

Sol.

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_140.1

The triangles are: ABH, IBH, BCD, IBD, IDF, EFD, GFH, IFH,

BDH, HFB, FDH, DBF.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [20th November 2021]_150.1
Kerala PSC Degree Level Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?