Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_30.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

നിർേദശം  (1-2): ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 

Q1. പിണ്ഡം: കിലോഗ്രാം:: വോളിയം:?

(a) ജൂൾ

(b) ലിറ്റർ

(c) ബിരുദം

(d) വോൾട്ട്

 

Q2.കുറുക്കൻ: വിക്സൻ:: ? : ?

(a) ബട്ടർഫ്‌ളൈ : കാറ്റർപില്ലർ

(b) സ്റ്റാഗ്: ഡോ

(c) കോൾട്ട്: കുതിര

(d) തേനീച്ച: ഡ്രോൺ

 

നിർദ്ദേശം  (3-4): ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട അക്ഷരങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 

Q3.PQRS : OOQQ : : DEFG : ?

(a) CCDD

(b) CCFF

(c) BBDD

(d) CCEE

 

Q4.PQR : MNO : : DEF : ?

(a) ACC

(b) ACB

(c) ABC

(d) BCA

 

നിർദ്ദേശം(5-6): ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 

Q5.7 : 343 : : 9 : ?

(a) 529

(b) 629

(c) 729

(d) 1008

 

Q6.13 : 167 : : 15 : ?

(a) 223

(b) 224

(c) 225

(d) 227

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/ അക്ഷരങ്ങൾ/ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

          പസഫിക്: സമുദ്രം :: നൈൽ:?

(a) വെള്ളച്ചാട്ടം

(b) നദി

(c) പർവ്വതം

(d) തടാകം

 

Q8. ഒരു പദം കാണാതെ ഒരു പരമ്പര നൽകിയിരിക്കുന്നു. പരമ്പര പൂർത്തിയാക്കുന്ന തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 ഇഞ്ച്, ഡെസിമീറ്റർ, കാൽ,?

(a) നാനോമീറ്റർ

(b) മില്ലിമീറ്റർ

(c) സെന്റീമീറ്റർ

(d) മീറ്റർ

 

നിർദ്ദേശം  (9-10): ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ കാണാതായ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

 

Q9. 2, 3, 8, 27, ?

(a) 76

(b) 84

(c) 112

(d) 124

 

Q10. 3, 17, 73, 297, ?

(a) 1087

(b) 1193

(c) 2117

(d) 2197

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S4. Ans.(c)

Sol. –3 series

S5. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Pacific is an ocean

Nile is a river.

S8. Ans.(d)

Sol.

Inch, Decimeter, Foot, meter

S9. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 31 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.