Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1
Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്

 

Q1. ‘÷’ എന്നാൽ ‘×’, ‘×’ എന്നാൽ ‘+’,’+’ എന്നാൽ ‘ -‘ കൂടാതെ ‘ -‘ എന്നാൽ ‘÷’എന്നാണെങ്കിൽ, 16 × 3 5 – 2 ÷ 4 ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക.

(a) 9

(b) 10

(c) 19

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ അക്ഷരങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക?

(a) DBZ

(b) QOM

(c) USQ

(d) JLN

 

Q3. നിഘണ്ടുവിലെ ഓർഡർ അനുസരിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകൾ ക്രമീകരിക്കുക.

1.Situation

2.Silver

3.Sitter

4.Simple

5.Signal

(a) 5, 1, 3, 2, 4

(b) 1, 4, 2, 5, 3

(c) 5, 2, 4, 3, 1

(d) 4, 2, 1, 5, 3

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, നമ്പർ ശ്രേണിയിലെ ഒരു പദം തെറ്റാണ്. തെറ്റായ പദം കണ്ടെത്തുക.

3, 10, 27, 4, 16, 64, 5, 25, 125

(a) 3

(b) 4

(c) 10

(d) 27

 

Q5. Aക്ക് B യേക്കാൾ കൂടുതൽ മാർക്കും C യെക്കാൾ കുറവ് മാർക്കും ലഭിക്കുന്നു.D ക്ക് E  യെക്കാൾ കുറവ് മാർക്കും A യെക്കാൾ കൂടുതൽ മാർക്കും ലഭിക്കുന്നു.C ക്ക് D യെക്കാൾ കുറവ് മാർക്ക് ലഭിക്കുമെങ്കിൽ, A,B,C,D,E ഇവയിൽ ആർക്കാണ് കൂടുതൽ മാർക്ക് ?

(a) C

(b) D

(c) E

(d) B

 

Q6. ഇനിപ്പറയുന്ന ശ്രേണിയിൽ, അടുത്തുള്ള അക്ഷരങ്ങൾക്കിടയിൽ ഒഴിവാക്കിയ അക്ഷരങ്ങളുടെ എണ്ണം ആരോഹണ ക്രമത്തിലാണ്, അതായത്, 1, 2, 3, 4. ഇനിപ്പറയുന്ന അക്ഷരങ്ങളിൽ ഗ്രൂപ്പുകളിൽ ഏതാണ് ഈ നിയമം അനുസരിക്കാത്തത്?

(a) CEHLQ

(b) DFIMR

(c) GILPU

(d) HJMPT

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് കാണാതായ പ്രതീകം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

(a) 18

(b) 24

(c) 40

(d) 41

 

Q8. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന വാക്കുകൾക്ക് അർത്ഥവത്തായ ഒരു ക്രമം ക്രമീകരിക്കുക, തുടർന്ന് ബദലുകളിൽ നിന്ന് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ ശ്രേണി തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

  1. Yarn
  2. Plant
  3. Saree
  4. Cotton
  5. Cloth

(a) 2, 4, 5, 3, 1

(b) 2, 4, 3, 5, 1

(c) 2, 4, 5, 1, 3

(d) 2, 4, 1, 5, 3

 

Q9. ഈ ചോദ്യത്തിൽ, രണ്ട് ചിഹ്നങ്ങളുടെ കൈമാറ്റം കാരണം നൽകിയിരിക്കുന്ന സമവാക്യം ശരിയാകും. അതിനു കീഴിലുള്ള നാല് ബദലുകളിൽ ഒന്ന് സമവാക്യത്തിലെ അടയാളങ്ങളുടെ പരസ്പര കൈമാറ്റം വ്യക്തമാക്കുന്നു, അത് നിർമ്മിക്കുമ്പോൾ സമവാക്യം ശരിയാക്കും. ശരിയായ ബദൽ കണ്ടെത്തുക.

12 ÷ 2 – 6 × 3 + 6 = 18

(a) ÷ and +

(b) – and +

(c) – and ÷

(d) ÷ and ×

 

Q10. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവന/കൾ ശരിയാണെന്ന് പരിഗണിക്കുക, തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്താവനയിൽ നിന്ന് ഏത് നിഗമനങ്ങളിൽ/ ഊഹങ്ങളിൽ നിന്ന് തീർച്ചയായും ഉൾക്കൊള്ളാനാകുമെന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

പ്രസ്താവന:

I. എല്ലാ ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞരും ശാസ്ത്രജ്ഞരാണ്.

II. ചില ശാസ്ത്രജ്ഞർ പൈലറ്റാണ്.

ഉപസംഹാരം:

I. എല്ലാ ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞരും പൈലറ്റാണ്.

II. ചില പൈലറ്റുകൾ ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞരാണ്.

III. ചില പൈലറ്റുകൾ ശാസ്ത്രജ്ഞരാണ്.

IV. എല്ലാ ശാസ്ത്രജ്ഞരും ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞരാണ്.

(a) നിഗമനം I പിന്തുടരുന്നു

(b) നിഗമനങ്ങൾ I, II, III എന്നിവ പിന്തുടരുന്നു

(c) നിഗമനം III മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(d) ഉപസംഹാരം II, IV എന്നിവ പിന്തുടരുന്നു

 

Solutions

 

S1. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

 

S2. Ans.(d)

Sol. Except JLN, all follow a pattern of -2, -2

 

S3. Ans.(c)

Sol. Order according to dictionary:

5.Signal , 2.Silver , 4.Simple , 3.Sitter , 1. Situation

 

S4. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

 

S7. Ans.(d)

Sol. We have: 5 × 3 + 4 = 19 ; 6 × 4 + 5 = 29.

So, missing number = 7 × 5 + 6 = 41.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Meaningful sequence:

  1. Plant, 4. Cotton, 1. Yarn, 5. Cloth, 3. Saree

 

S9. Ans.(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

 

S10. Ans.(c)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?