Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_20.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/07/24142533/Weekly-Current-Affairs-3rd-week-July-2021-in-Malayalam-1.pdf”]

 

Q1. ഒരു ടേം നഷ്‌ടമായി ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു.തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുത്ത് സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുക.

നരേന്ദ്ര മോദി, മൻ‌മോഹൻ സിംഗ്, അടൽ ബിഹാരി വാജ്‌പേയി, ?

(a) വി.പി. സിംഗ്

(b) പി.വി. നരസിംഹ റാവു

(c) ചന്ദ്ര ശേഖർ

(d) ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു

 

 Q2. ഒരു ടേം നഷ്‌ടമായി ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു.തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുത്ത് സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുക.

FU, LO, RI, ?

(a) PK

(b) XC

(c)  UF

(d) RI

 

Q3. ഒരു ടേം നഷ്‌ടമായി ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു.തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുത്ത് സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുക.

DE, GI, KN, ?

(a) PS

(b) PR

(c)  PT

(d) TP

 

Q4. ഒരു ടേം നഷ്‌ടമായി ഒരു സീരീസ് നൽകിയിരിക്കുന്നു.തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ നിന്ന് ശരിയായ ഉത്തരം തിരഞ്ഞെടുത്ത് സീരീസ് പൂർത്തിയാക്കുക.

2, 7, 16, ? , 46, 67

(a) 26

(b) 27

(c)  29

(d) 31

 

Q5. ഈ ചോദ്യത്തിൽ‌,  ഓരോ പ്രസ്താവനകൾ‌ക്കു രണ്ട് നിഗമനങ്ങൾ I, II എന്ന രീതിയിൽ രണ്ട് പ്രസ്താവനകൾ‌ വീതം നൽകുന്നു. പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യാസമുണ്ടെന്ന് തോന്നിയാലും പ്രസ്താവനകൾ ശരിയാണെന്ന് നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കണം. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്‌താവനകളിൽ നിന്ന് ഇനിപ്പറയുന്ന നിഗമനങ്ങളിൽ ഏതാണ് നിങ്ങൾ തീരുമാനിക്കേണ്ടത്.

പ്രസ്താവന:

(I) നിശ്ചയദാർഢ്യമാണ് വിജയത്തിന്റെ താക്കോൽ. ഒരു വ്യക്തി തന്റെ ജീവിതത്തിൽ ഒരു നിശ്ചിത ലക്ഷ്യം നേടാൻ തീരുമാനിക്കുകയാണെങ്കിൽ, അത് നേടുന്നതിൽ നിന്ന് അവനെ / അവളെ തടയാൻ ആർക്കും കഴിയില്ല.

(II) തീരുമാനമെടുക്കുന്നതിന്റെ മറ്റൊരു പ്രധാന വശമാണ് നിശ്ചിത ലക്ഷ്യങ്ങൾക്ക് മുൻ‌ഗണന നൽകുന്നത്.

നിഗമനങ്ങൾ:

(I) സമീപഭാവിയിൽ മൂന്ന് ലക്ഷ്യങ്ങൾ നേടാൻ ഞാൻ തീരുമാനിക്കുകയാണെങ്കിൽ, എന്റെ ഊർജ്ജം മൂന്ന് ഭാഗങ്ങളായി വിഭജിക്കപ്പെടും, എനിക്ക് ഒരിക്കലും വിജയിക്കാൻ കഴിയില്ല.

(II) എന്റെ എല്ലാ ലക്ഷ്യങ്ങളോടും അടുക്കാൻ കഴിയുന്ന ഈ മൂന്ന് കാര്യങ്ങൾ നേടുന്നതിന് ഒരു മുൻ പദ്ധതി തയ്യാറാക്കുക.

(a) നിഗമനം II  മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

(b) നിഗമനം  I ഉം II ഉം പിന്തുടരുന്നു

(c) I ഉം II ഉം പിന്തുടരുന്നില്ല

(d) നിഗമനം I  മാത്രമാണ് പിന്തുടരുന്നത്

Q6. അഞ്ച് ആൺകുട്ടികൾ തെക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി ഇരിക്കുന്നു. രോഹിത്തിനും വിശാലിനും ഇടയിലാണ് രാജ്. വിശാലൻ മനോജിന്റെ തൊട്ടടുത്ത വലത്തും മനോജ് ശേഖറിന്റെ തൊട്ടടുത്ത വലത്തുമാണ്. ആരാണ് നടുവിൽ ഇരിക്കുന്നത്?

(a) വിശാൽ

(b) മനോജ്

(c) രാജ്

(d) ശേഖർ

 

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന പദങ്ങൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

  1. Application
  2. Approve

iii. Appeal

  1. Astonishing

(a) ii, iii, iv,i

(b) iii, ii,i, iv

(c) iii, i, ii, iv

(d) i, ii, iii, iv

 

Q8. ഒരു പ്രത്യേക കോഡ് ഭാഷയിലാണെങ്കിൽ, “STUBBORN” “TUVCANQM” എന്ന് എഴുതിയിരിക്കുന്നു. ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ “TRAINING” എങ്ങനെ എഴുതപ്പെടും?

(a) USBJMHFM

(b) USBJMHMF

(c)  JBSUFMHM

(d) USBJMHME

 

Q9. “+” എന്നാൽ “കുറക്കൽ”, “x” എന്നാൽ ”ഭാഗിക്കൽ”, “÷” എന്നാൽ “സങ്കലനം”, “-” എന്നാൽ “ഗുണനം”, പിന്നെ 300 × 10-5 36 ÷ 57 =?

(a) 150

(b) 171

(c)  230

(d) 234

 

Q10. ചിഹ്നങ്ങളിലും അക്കങ്ങളിലും ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് കൈമാറ്റമാണ് തന്നിരിക്കുന്ന സമവാക്യം ശരിയാക്കുന്നത്?

7 × 9 + 5 = 68

(a) + & =, 5 & 6

(b) + & =, 7 & 9

(c)  x & +, 5 & 7

(d) x & +, 7 & 9

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol.

The successive series of PMs of India.

Narendra Modi, Manmohan Singh, Atal Bihari Vajpayee, P.V. Narsimha Rao.

 

S2. Ans.(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_30.1

 

S3. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

 

S4. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

 

S5. Ans.(a)

 

S6. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

 

 

S7. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

 

 

S8. Ans.(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

 

 

S9. Ans.(b)

Sol.

300 ÷ 10 × 5 – 36 + 57 = 171

 

S10. Ans.(c)

Sol.

5 + 9 × 7 = 68

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!