Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്

July 2nd week

 

Q1. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ പദം / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

AEIM : BFJN : : CGKO : ?

(a) DHLP

(b) ZVRP

(c) BCDK

(d) MPQR

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ പദം / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

24 : 60 : : 210 : ?

(a) 348

(b) 336

(c) 340

(d) 326

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ പദം / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

കോളേജ് : വിദ്യാർത്ഥി : : ആശുപത്രി : __?__

(a) ഡോക്ടർ

(b) ചികിത്സ

(c) നഴ്സ്

(d) രോഗി

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ പദം / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) 125

(b) 900

(c) 343

(d) 1000

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ പദം / അക്ഷരങ്ങൾ / നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) NSWX

(b) KPSU

(c) HMQR

(d) EJNO

 

Q6. നിഘണ്ടുവിലെ ക്രമമനുസരിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന വാക്കുകൾ ക്രമീകരിക്കുക

  1. Maternity
  2. Matriarchy
  3. Matchbox
  4. Matricide

(a) 3, 1, 2, 4

(b) 4, 3, 1, 2

(c) 3, 4, 1, 2

(d) 1, 3, 4, 2

 

Q7. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്‌താവന / കൾ ശരിയാണെന്ന് പരിഗണിക്കുക, തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്‌താവനയിൽ നിന്ന് നിശ്ചിത നിഗമനങ്ങളിൽ / അനുമാനങ്ങളിൽ ഏതാണ് തീർച്ചയായും എടുക്കേണ്ടതെന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

പ്രസ്താവനകൾ:

എല്ലാ പഴങ്ങളും ഇലകളാണ്.

ചില പഴങ്ങൾ മുന്തിരിയാണ്.

ഉപസംഹാരം I:

ചില ഇലകൾ മുന്തിരിയാണ്.

ഉപസംഹാരം II:

എല്ലാ മുന്തിരിപ്പഴവും പഴങ്ങളാണ്.

(a) ഉപസംഹാരം I മാത്രമേ പിന്തുടരുകയുള്ളൂ

(b) ഉപസംഹാരം II മാത്രമേ പിന്തുടരുകയുള്ളൂ

(c) ഉപസംഹാരം I & II പിന്തുടരുന്നു

(d) ഉപസംഹാരം I അല്ലെങ്കിൽ II പിന്തുടരുന്നില്ല

 

Q8. ചോദ്യത്തിൽ, ഏതെങ്കിലും ഒരു ബദലിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു വാക്ക് ഒരു കൂട്ടം സംഖ്യകൾ മാത്രമേ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നുള്ളൂ. ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നൽകിയിരിക്കുന്ന അക്കങ്ങളുടെ ഗണങ്ങളെ ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന രണ്ട് മെട്രിക്സുകളിലേതുപോലെ രണ്ട് ക്ലാസ് അക്ഷരമാല പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. മാട്രിക്സ് I ന്റെ നിരകളും വരികളും 0 മുതൽ 4 വരെയും മാട്രിക്സ് II ന്റെ നിരകൾ 5 മുതൽ 9 വരെയും അക്കമിട്ടു. ഈ മെട്രിക്സുകളിൽ നിന്നുള്ള ഒരു അക്ഷരത്തെ ആദ്യം അതിന്റെ വരിയും അടുത്തത് അതിന്റെ നിരയും പ്രതിനിധീകരിക്കാം, ഉദാ. A  യെ 02, 31 മുതലായവ പ്രതിനിധീകരിക്കാം, കൂടാതെ ‘K’ നെ 33, 78 മുതലായവ പ്രതിനിധീകരിക്കാം.

അതുപോലെ തന്നെ ‘REST’ എന്ന പദത്തിന്റെ സെറ്റ് നിങ്ങൾ തിരിച്ചറിയണം

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

(a) 22, 20, 79, 99

(b) 66, 77, 68, 23

(c) 44, 77, 24, 87

(d) 22, 77, 79, 76

Q9. ടെന്നീസ് ആരാധകർ, ക്രിക്കറ്റ് കളിക്കാർ, വിദ്യാർത്ഥികൾ എന്നിവയ്‌ക്ക് താഴെയുള്ള ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ഡയഗ്രം തിരിച്ചറിയുക

(a)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

(b)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

(c)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

(d)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

 

Q10. A, Bനേക്കാൾ ഉയരമുള്ളത്. C , Aനേക്കാൾ ഉയരമുണ്ട്. D, E യെക്കാൾ ഉയരമുണ്ട്, എന്നാൽ B യേക്കാൾ ചെറുതാണ്. ആരാണ് ഏറ്റവും ഉയരമുള്ളത്?

(a) C

(b) A

(c) D

(d) B

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solution

 

S1. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

 

S3. Ans.(d)

Sol. As college is for students, similarly hospital is for patient.

 

S4. Ans.(b)

Sol. 900 → square of 30 but all other are cube of different no.

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S6. Ans.(a)

Sol. Correct sequence of words are –

Matchbox → Maternity → Matriarchy → Matricide

S7. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

 

S8. Ans.(b)

Sol. REST words satisfied 66, 77, 68, 23.

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

S10. Ans.(a)

Sol. C > A > B > D > E

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 22 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?