Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)oതലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ളഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ്മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ളചോദ്യങ്ങളുംഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്

July 2nd week

Q1. ‘+’ വിഭജനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ‘÷’ എന്നത് ഗുണനത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു, ‘×’ കുറയ്ക്കുന്നതിനെയും ‘-’ സങ്കലനത്തെയും സൂചിപ്പിക്കുന്നു, ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ശരി?

(a)18 ÷ 6 – 7 + 5 × 2 = 20

(b)18 + 6 ÷ 7 × 5 – 2 = 18

(c)18 × 6 + 7 ÷ 5 – 2 = 16

(d)18 ÷ 6 × 7 + 5 – 2 = 22

 

Q2. ചോദ്യത്തിൽ സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ നിങ്ങൾ ചിഹ്നമോ അക്കങ്ങളോ പരസ്പരം കൈമാറ്റം ചെയ്യുമ്പോൾ ഇനിപ്പറയുന്ന സമവാക്യം ഗണിതശാസ്ത്രപരമായി ശരിയാകും. ശരിയായ ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക. നൽകിയ സമവാക്യം:

(16– 4) × 6 ÷ 2 + 8 = 30

(a)4 & 2

(b)– & +

(c)16 & 6

(d)÷ & –

 

Q3. ÷ എന്നാൽ കൂട്ടിച്ചേർക്കൽ ,× എന്നാൽ കുറയ്ക്കൽ എന്നാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത് ,എങ്കിൽ 

(15 × 9) ÷ (12 × 4) × (4 ÷ 4) എത്രയാണ്:

(a)96

(b)6

(c)3/128

(d)143/4

 

Q4. സമവാക്യത്തിൽ ശരിയായി ഘടിപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന ചിഹ്നങ്ങളുടെ ഗണം തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

5 ___ 3 ___8___4__2 = 21

(a)+, ×, +, ÷

(b)–, ×, +, ÷

(c)×, +, –, ÷

(d)+, ×, –, ÷

 

Q5. ഒരു നിശ്ചിത കോഡിൽ 0, 1, 2 …… 9, a, b, c …….., j എന്നിങ്ങനെ കോഡ് ചെയ്തിരിക്കുന്നു.എന്നാൽ കണ്ടുപിടിക്കുക

baf ÷ bf × d

(a)cb

(b)df

(c)be

(d)d

 

Q6. A എന്നാൽ +, Q എന്നത് -, V എന്നത് ×, R എന്നത് for÷, എന്നിട്ട് നൽകിയ സമവാക്യത്തിന്റെ മൂല്യം എന്താണ്?

225 R 5 A 64 Q 13 V 6 = ?

(a)376

(b)476

(c)576

(d)31

 

Q7. ഇനിപ്പറയുന്ന പ്രതികരണങ്ങളിൽ ഏതാണ് ശരി?

8 * 5 * 27 * 3 * 16

(a)×, =, +, –

(b)–, =, ×, +

(c)×, =, – , +

(d)+, –, =, ×

 

Q8. ചില സമവാക്യങ്ങൾ ഒരു പ്രത്യേക പാറ്റേണിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പരിഹരിച്ചു. ആ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പരിഹരിക്കപ്പെടാത്ത സമവാക്യത്തിന് ശരിയായ ഉത്തരം കണ്ടെത്തുക:

2 * 3 * 5 = 523

6 * 4 * 1 = 164

8 * 2 * 4 = 482,

Then 6 * 8 * 2 =?

(a)826

(b)268

(c)286

(d)628

 

Q9. A * B എന്നാൽ രണ്ട് യൂണിറ്റ് അകലെ A യുടെ കിഴക്കാണ് B എന്നാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്.

A # B എന്നാൽ B എന്നത് ഒരു യൂണിറ്റിന്റെ അകലെ A യുടെ തെക്ക് ഭാഗത്താണ്.

A @ B എന്നാൽ രണ്ട് യൂണിറ്റ് അകലെ A യുടെ പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്താണ് B എന്നാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്.

A $ B എന്നാൽ രണ്ട് യൂണിറ്റ് അകലെ A യുടെ വടക്ക് ഭാഗമാണ് B എന്നാണ്.

P $ Q # R @ S ആണെങ്കിൽ, P യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഏത് ദിശയിലാണ് S?

(a)വടക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(b)തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(c)വടക്ക്-കിഴക്ക്

(d)തെക്ക്-കിഴക്ക്

 

Q10. – & +, 8 & 7 എന്നിവ പരസ്പരം കൈമാറ്റം ചെയ്ത ശേഷം  ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ശരിയാകുന്നത്?

(a)6 + 8 × 2 – 7 = 0

(b)8 × 2 + 7 – 6 = 9

(c)8 – 7 + 3 × 5 = 35

(d)7 × 8 + 6 – 9 = 25

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Solutions

S1.Ans. (b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Option (1)

18 ÷ 6 – 7 + 5 × 2 = 20

After conversion

18 × 6 + 7 ÷ 5 – 2 = 20

Or, 108 + – 2 20

Option (2)

18 + 6 ÷ 7 × 5 – 2 = 18

After conversion

18 ÷ 6 × 7 – 5 + 2 = 18

Or, 3 × 7 – 5 + 2 = 18

Or, 21 – 5 + 2 = 18

Or, 23 – 5 = 18

Or, 18 = 18

 

S2.Ans. (d)

Sol.  (16 – 4) × 6 ÷ 2 + 8 = 30

è(16 ÷ 4) × 6 – 2 + 8 = 30

è4 × 6 – 2 + 8 = 30

è24 – 2 + 8 = 30

 

S3.Ans. (b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

Given expression

(15 × 9) ÷ (12 × 4) × (4 ÷ 4) =?

After changing the sign,

(15 – 9) + (12 – 4) – (4 + 4) =?

(6) + (8) – (8) =?

6 + 8 – 8 = 6

 

S4.Ans. (c)

Sol.5 × 3 + 8 – 4 ÷ 2 = 21

15 + 8 – 2 = 21

 

S5.Ans. (a)

Sol.baf ÷ bf × d

105 ÷ 15 × 3

7 × 3 = 21

cb

 

S6.Ans. (d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

225 R 5 A 64 Q 13V6 = ?

225 ÷ 5 + 64 – 13 × 6

45 + 64 – 78 = 31

 

S7.Ans. (c)

Sol.8 × 5 = 27 – 3 + 16

è40 = 24 + 16

è40 = 40

 

S8.Ans. (b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

 

S9.Ans. (a)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

From the diagram, we can say that S is in Northwest to P.

 

S10.Ans. (a)

Sol.6 + 8 × 2 – 7 = 0

After interchanging,

è6 – 7 × 2 + 8 = 0

è6 – 14 + 8 = 0

è14 – 14 = 0

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. നിരവധി മോക്ക് ടെസ്റ്റുകൾ, ടെസ്റ്റ് സീരീസുകൾ , ഇ-ബുക്കുകൾ , സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?