Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_30.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1.   ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ പദ ജോഡി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Power : Watt : : ? : ?

(a) Pressure : Newton

(b) Force :  Pascal

(c) Resistance : Mho

(d) Work : Joule

 

Q2.  ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ, തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർഗ്ഗങ്ങളിൽ നിന്ന് അനുബന്ധ നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

101 : 10201 : : 107 : ?

(a) 10707

(b) 10749

(c) 11449

(d) 11407

 

Q3. ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ‌, തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർ‌ഗ്ഗങ്ങളിൽ‌ നിന്നും വിചിത്രമായ അക്ഷരങ്ങൾ‌ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

(a) NPR

(b) TVW

(c) FHJ

(d) KMO

 

Q4.  തന്നിരിക്കുന്ന പദങ്ങൾ നിഘണ്ടുവിൽ സംഭവിക്കുന്ന ക്രമത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുക.

  1. Ropped
  2. Roster
  3. Roasted
  4. Road
  5. Roller

(a) 35412

(b) 45312

(c) 34512

(d) 43512

 

Q5.  ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ‌, തന്നിരിക്കുന്ന ശ്രേണിയിൽ‌ നിന്നും നഷ്‌ടമായ നമ്പർ‌ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

2, 5, 12, 27, ?

(a) 53

(b) 56

(c) 57

(d) 58

 

Q6.  ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യത്തിൽ‌, തന്നിരിക്കുന്ന ഇതരമാർ‌ഗ്ഗങ്ങളിൽ‌ നിന്നും ചോദ്യചിഹ്നത്തിന്റെ (?) ചിഹ്നത്തിൽ‌ സ്ഥാപിക്കാൻ‌ കഴിയുന്ന നമ്പർ‌ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

(a) 11

(b) 16

(c) 21

(d) 31

 

Q7.  ചുവടെയുള്ള ചോദ്യത്തിൽ ചില പ്രസ്താവനകൾ നൽകി ചില നിഗമനങ്ങളുണ്ട്. തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്‌താവനകൾ പൊതുവായി അറിയപ്പെടുന്ന വസ്‌തുതകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്‌തമാണെന്ന് തോന്നുകയാണെങ്കിൽപ്പോലും ശരിയാണെന്ന് കണക്കിലെടുത്ത്, എല്ലാ നിഗമനങ്ങളും വായിച്ച് തന്നിരിക്കുന്ന പ്രസ്‌താവനകളിൽ ഏതാണ് യുക്തിസഹമായി നൽകിയ പ്രസ്താവനകളെ പിന്തുടരുക എന്ന് തീരുമാനിക്കുക.

പ്രസ്താവനകൾ

  1. ഒരു പേഴ്‌സും തുണിയല്ല.
  2. എല്ലാ പേഴ്‌സും തുകൽ ആണ്.

നിഗമനങ്ങൾ

  1. തുകൽ ഒരു തുണിയല്ല.
  2. ചില തുകൽ തുണികളാണ്.
  3. ചില തുകൽ പേഴ്‌സുകളാണ്.

(a) നിഗമനം (1) മാത്രമേ പിന്തുടരുകയുള്ളൂ.

(b) ഉപസംഹാരം (3), ഉപസംഹാരം (1) അല്ലെങ്കിൽ (2) എന്നിവ പിന്തുടരുന്നു.

(c) നിഗമനവും (1) നിഗമനവും (2) മാത്രമേ പിന്തുടരുകയുള്ളൂ.

(d) എല്ലാ നിഗമനങ്ങളും പിന്തുടരുന്നു.

 

Q8.  തന്നിരിക്കുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ഡയഗ്രം തിരിച്ചറിയുക.

Brother, Husband, Men

 

(a)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

(b)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

(c)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

(d)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

 

Q9.  ഏത് ചോദ്യ കണക്കാണ് ചോദ്യ ചിത്രത്തിലെ പാറ്റേൺ പൂർത്തിയാക്കുന്നത്?

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

 

(a)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

(b)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

(c)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

(d)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

Q10.   ചോദ്യ കണക്കുകളിൽ‌ ചുവടെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു കഷണം പേപ്പർ മടക്കിക്കളയുന്നു. തന്നിരിക്കുന്ന ഉത്തര കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, തുറക്കുമ്പോൾ അത് എങ്ങനെ ദൃശ്യമാകുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുക?

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

 

(a)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_170.1

(b)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_180.1

(c)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_190.1

(d)Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_200.1

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(d)

Sol. Watt is the unit of power. Similarly, Joule is the unit of work.

 

 

S2. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_210.1

 

 

S3. Ans.(b)

Sol.  series in all, except TVW

 

 

S4. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_220.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_230.1

 

 

S6. Ans.(a)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_240.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_250.1

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_260.1

S9. Ans.(d)

 

S10. Ans.(b)

 

Use Coupon code- HAPPY (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_270.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_300.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.