Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13...

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 1st week

Q1. ഒരു പ്രത്യേക കോഡ് ഭാഷയിൽ, ‘how can you go’ എന്ന് ‘jada ka pa’ എന്നും, ‘can you come here’ എന്നും ‘na ka sa ja’, എന്നും ‘come and go’ എന്നും ‘ra pa sa’ എന്നും എഴുതിയിരിക്കുന്നു. . ആ കോഡ് ഭാഷയിൽ ‘here’ എങ്ങനെ എഴുതപ്പെടും?

(a) ja

(b) na

(c) pa

(d) ഡാറ്റ അപര്യാപ്തമാണ്

 

Q2. ടൗൺ Aയുടെ വടക്ക് ഭാഗത്ത് 12 കിലോമീറ്റർ അകലെയാണ് ടൗൺ D. C ടൗൺ  D  യുടെ പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്തേക്ക് 15 കിലോമീറ്റർ. ടൗൺ Aയുടെ പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്തേക്ക് 15 കിലോമീറ്റർ അകലെയാണ് ടൌൺ B . C  ടൌൺനിൽ  നിന്ന്  ടൌൺ B  എത്ര ദൂരം, ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) വടക്കോട്ട് 15 കിലോമീറ്റർ

(b) വടക്കോട്ട് 12 കിലോമീറ്റർ

(c) തെക്കോട്ട് 3 കിലോമീറ്റർ

(d) തെക്കോട്ട് 12 കിലോമീറ്റർ

 

Q3. ‘M’ എന്ന പട്ടണത്തിന്റെ പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്താണ് ടൗൺ ‘D’. ടൗൺ ‘R’ പട്ടണത്തിന്റെ തെക്ക് ‘D’ ആണ്. ടൌൺ  ‘K’ പട്ടണത്തിന്റെ കിഴക്ക് ‘R’ ആണ്. ‘K’ പട്ടണം ഏത് ദിശയിലേക്കാണ് ‘D’?

(a) തെക്ക്

(b) കിഴക്ക്

(c) വടക്ക്-കിഴക്ക്

(d) തെക്ക്-കിഴക്ക്

 

നിർദ്ദേശങ്ങൾ (4-5): ഈ ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകാൻ ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുക.

ഒരു വാഹനം ‘പി’ പോയിന്റിൽ നിന്ന് ആരംഭിച്ച് 10 കിലോമീറ്റർ വടക്ക് ഭാഗത്തേക്ക് ഓടുന്നു. ഇത് ഒരു വലത് തിരിഞ്ഞ് 15 കിലോമീറ്റർ ഓടുന്നു. ഇടത് തിരിഞ്ഞ് 6 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുന്നു. ഇത് ഒടുവിൽ ഒരു ഇടത് തിരിഞ്ഞ് 15 കിലോമീറ്റർ ഓടിച്ച് ‘Q’ പോയിന്റിൽ നിർത്തുന്നു.

 

 

Q4. പോയിന്റ് P യുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പോയിന്റ് Q എത്ര ദൂരെയാണ്?

(a) 16 കി

(b) 25 കി

(c) 4 കി

(d) 0 കി

 

Q5. Q പോയിന്റിൽ നിർത്തുന്നതിന് മുമ്പ് വാഹനം ഏത് ദിശയിലേക്കാണ് നീങ്ങുന്നത്?

(a) വടക്ക്

(b) കിഴക്ക്

(c) തെക്ക്

(d) പടിഞ്ഞാറ്

 

Q6. ‘P’, ‘Q’, ‘R’, ‘S’, ‘T’ എന്നിവ വടക്ക് അഭിമുഖമായി ഒരു നേർരേഖയിൽ ഇരിക്കുന്നു. ‘പി’ ‘എസ്’യുടെ അടുത്തായി ഇരിക്കുന്നു. അങ്ങേയറ്റത്തെ ഇടത് മൂലയിൽ ഇരിക്കുന്ന ‘R’ ന് അടുത്തായി ‘Q’ ഇരിക്കുന്നു. ‘Q’യുടെ അടുത്തായി T ഇരിക്കുന്നില്ലെങ്കിൽ ആരാണ് ‘S’ ന്റെ ഇടതുവശത്ത് ഇരിക്കുന്നത്?

(a) P

(b) Q

(c) R

(d) T

 

Q7. റോസ 25 മീറ്റർ തെക്കോട്ട് നടന്നു, വലത് തിരിഞ്ഞ് 15 മീറ്റർ നടന്നു. പിന്നീട് ഒരു ഇടത് തിരിഞ്ഞ് 25 മീറ്റർ നടന്നു. അവളുടെ ആരംഭ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് അവൾ ഇപ്പോൾ ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) തെക്ക്-കിഴക്ക്

(b) തെക്ക്

(c) തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(d) വടക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

 

നിർദ്ദേശങ്ങൾ (8-9): ഇനിപ്പറയുന്ന വിവരങ്ങൾ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിക്കുകയും ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുകയും ചെയ്യുക:

‘A × B’ എന്നാൽ ‘A  B  യുടെ സഹോദരൻ’ എന്നാണ്.

‘A – B’ എന്നാൽ ‘A  B  യുടെ മകളാണ്’.

‘A ÷ B’ എന്നാൽ ‘A  B  യുടെ ഭാര്യ’ എന്നാണ്.

‘A + B’ എന്നാൽ ‘A B യുടെ മകൻ’ എന്നാണ്.

 

Q8. പദപ്രയോഗത്തിൽ P എങ്ങനെ S മായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ‘S × R + Q ÷ P’?

(a) പിതാവ്

(b) ചെറുമകൻ

(c) പുത്രൻ

(d) മുത്തച്ഛൻ

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ‘P S സഹോദരി’ എന്നാണ് അർത്ഥമാക്കുന്നത്?

(a) P + Q ÷R – S

(b) P + Q ÷R × S

(c) P × Q – R ÷S

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

Q10. A, B, C, D, E, F ,G   എന്നിവ 4 മുതിർന്നവരും 3 കുട്ടികളും അടങ്ങുന്ന ഒരു കുടുംബത്തിലെ അംഗങ്ങളാണ്, അതിൽ രണ്ട് പേർ ‘F’, ‘G ‘ പെൺകുട്ടികളാണ്. ‘ A , D  എന്നിവ സഹോദരന്മാരും ‘A ‘ ഒരു ഡോക്ടറുമാണ്. സഹോദരന്മാരിൽ ഒരാളെ വിവാഹം കഴിച്ച എഞ്ചിനീയറാണ് ‘E’, രണ്ട് കുട്ടികളുണ്ട്. ‘B ‘ ‘D ‘യെ വിവാഹം കഴിച്ചു,’ G  ‘അവരുടെ കുട്ടിയാണ്. ആരാണ് ‘C’?

(a) G  യുടെ സഹോദരൻ

(b) Fന്റെ പിതാവ്

(c) Eയുടെ പിതാവ്

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol. how can you go = ja da ka pa …. (i)

can you come here = na ka sa ja …(ii)

come and go = ra pa sa …(iii)

From (i) and (ii), can you = ja ka …(v)

From (ii) and (iii), come = sa …(vi)

Using (v) and (vi) in (ii), we get here = na.

 

S2. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_50.1

 

S3. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_60.1

S4. Ans.(a)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_70.1

PQ = PA + QA= 10 + 6 = 16 km

S5. Ans.(d)

Sol. Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_70.1

The vehicle moving in WEST direction before it stopped at point Q.

 

S6.Ans.(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_90.1

S7. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_100.1

S8. Ans.(a)

Sol.  Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_110.1

So P is the father of S.

 

S9. Ans.(d)

Sol. All the options do not satisfy the required condition.

S10. Ans.(c)

Sol.  Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_120.1

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_130.1

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_140.1

C’s gender is not specified, So we can’t determine.

 

Use Coupon code- HAPPY (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Reasoning Daily Quiz In Malayalam 13 July 2021 | For KPSC , Kerala High Court Assistant and Railway_150.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?