Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And...

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_40.1
Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 4 August 2021

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്


Q1. ഒരു പരീക്ഷയിൽ, 60% അപേക്ഷകർ ഇംഗ്ലീഷിലും 70% ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ ഗണിതത്തിലും വിജയിച്ചു, എന്നാൽ ഈ രണ്ട് വിഷയങ്ങളിലും 20% പരാജയപ്പെട്ടു. രണ്ട് വിഷയങ്ങളിലും 2500 പേർ വിജയിച്ചെങ്കിൽ, പരീക്ഷയിൽ പങ്കെടുത്ത അപേക്ഷകരുടെ എണ്ണം?

(a)3000

(b)4000

(c)5000

(d)6000

 

Q2. ഒരു തുകയുടെ 3 (1/2) % കണ്ടെത്താൻ ആവശ്യപ്പെട്ട ഒരു കുട്ടി ചോദ്യം തെറ്റായി വായിക്കുകയും അതിൽ 5 (1/2) % കണ്ടെത്തുകയും ചെയ്തു. അവന്റെ ഉത്തരം 220. ശരിയായ ഉത്തരം എന്തായിരിക്കും?

(a)120 രൂപ

(b) 140 രൂപ

(c) 150 രൂപ

(d) 160 രൂപ

 

Q3. ഒരു കുരങ്ങൻ ഒരു മണിക്കൂറിൽ ധ്രുവത്തിന്റെ ഉയരത്തിന്റെ   62 (1/2) % ഉയർന്നു, അടുത്ത മണിക്കൂറിൽ അത് ശേഷിക്കുന്ന ഉയരത്തിന്റെ 12 (1/2) %  കവർ ചെയ്തു. ധ്രുവത്തിന്റെ ഉയരം 192  മീറ്ററാണെങ്കിൽ, രണ്ടാമത്തെ മണിക്കൂറിൽ അത് കയറിയ ദൂരം?

(a)3 മീറ്റർ

(b)5 മീറ്റർ

(c)7 മീറ്റർ

(d)9 മീറ്റർ

 

Q4. 10,000 സീറ്റ് സ്റ്റേഡിയത്തിൽ 100 ​​സീറ്റുകൾ ഒഴികെയുള്ള എല്ലാ ടിക്കറ്റുകളും വിറ്റു. വിറ്റ ടിക്കറ്റുകളിൽ, 20% പകുതി വിലയ്ക്ക് വിറ്റു, ബാക്കിയുള്ള ടിക്കറ്റുകൾ 20 ന്റെ മുഴുവൻ വിലയിലും വിറ്റു. ടിക്കറ്റ് വിൽപ്പനയിൽ നിന്ന് ശേഖരിച്ച മൊത്തം വരുമാനം, രൂപയിൽ എത്ര?

(a)158400

(b)178200

(c)164800

(d)193500

 

Q5. Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_50.1 എന്ന എക്സ്പ്രഷനിൽ, x, y എന്നീ രണ്ട് വേരിയബിളുകളുടെയും മൂല്യങ്ങൾ 20%കുറഞ്ഞു. ഇതിലൂടെ, എക്സ്പ്രഷന്റെ മൂല്യം എത്ര കുറയുന്നു?

(a)4%

(b)40%

(c)63.23%

(d)59.04%

 

Q6. ഷെൽഫ് B യിൽ ഉള്ള പുസ്തകങ്ങളുടെ   4/5   ഷെൽഫ് Aയിൽ ഉണ്ട്. A യിലെ 25% പുസ്തകങ്ങൾ B- യിലേക്ക് മാറ്റുകയും B- യിൽ നിന്ന് 25% പുസ്തകങ്ങൾ A- യിലേക്ക് മാറ്റുകയും ചെയ്താൽ, A യുടെ മൊത്തം പുസ്തകങ്ങളുടെ ശതമാനം  എത്ര?

(a)25%

(b)50%

(c)75%

(d)100%

 

Q7. നേഹയുടെ ഭാരം ടീനയുടെ ഭാരത്തിന്റെ 140% ആണ്. മിനയുടെ ഭാരം ലിനയുടെ ഭാരത്തിന്റെ 90% ആണ്. ലീനയ്ക്ക് ടീനയുടെ ഇരട്ടി ഭാരമുണ്ട്. നേഹയുടെ ഭാരം മിനയുടെ ഭാരത്തിന്റെ x% ആണെങ്കിൽ, x ന്റെ മൂല്യം എത്ര?

(a)66 (2/3)

(b)87 (4/7)

(c)77 (7/9)

(d)128 (4/7)

 

Q8. ഒരു ബാറ്റ്സ്മാൻ 3 ബൗണ്ടറികളും 8 സിക്സറുകളും ഉൾപ്പെടെ 110 റൺസ് നേടി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ മൊത്തം സ്കോറിന്റെ എത്ര ശതമാനമാണ്, വിക്കറ്റുകൾക്കിടയിൽ ഓടി അയാൾ നേടിയത്?

(a)50%

(b)45%

(c)54 (6/11)%

(d)45 (5/11)%

 

Q9. 3 മണിക്കൂർ 40 മിനിറ്റ് എന്ന ഇടവേള 3 മണിക്കൂർ 45.5 മിനിറ്റ് എന്ന് തെറ്റായി കണക്കാക്കുന്നു.  ശതമാനത്തിന്റെ പിശക് എത്ര?

(a)5.5%

(b)5%

(c)2.5%

(d)15%

 

Q10. 8000 തൊഴിലാളികളിൽ നിന്ന് ആരംഭിച്ച്, കമ്പനി യഥാക്രമം ഒന്നും രണ്ടും മൂന്നും വർഷത്തിന്റെ അവസാനത്തിൽ യഥാക്രമം 5%, 10%, 20% തൊഴിലാളികളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. നാലാം വർഷത്തിലെ തൊഴിലാളികളുടെ എണ്ണം?

(a)10188

(b)11088

(c)11008

(d)11808

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1.Ans. (c)

Sol.Let the total number of candidates = x

Number of candidates passedin English = 0.6x

Number of candidates passed inMaths = 0.7x

Number of candidates failed in both subjects = 0.2x

Number of candidates passed inat least one subject = x – 0.2x = 0.8x

 

ATQ,

0.6 x + 0.7x – 2500 = 0.8 x

1.3x – 0.8x = 2500

0.5x = 2500

x = 5000

 

 

S2.Ans. (b)

Sol.Let sum of money be x.

So,11/2  % of x = 220

x = (200*200)/11 = 4000

7/2  % of 4000 =  7/2 * 4000/100 = 140

Rs. 140 would be the correct answer.

 

S3.Ans. (d)

Sol.Remaining height = (192 – (125/2) % of 192)

192 – 120 = 72m

Then ATQ, distance covered in second hour

= 25/2 % of 72

(25*72)/(2*100) = 9m

 

S4.Ans. (b)

Sol.Total revenue earned

= Rs. (9900 * (20/100) * 10 + 9900 *(80/100) * 20)

= Rs. (19800 + 158400)

= Rs. 178200

 

S5.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_60.1

 

S6.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_70.1

 

S7.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_80.1

 

S8.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_90.1

 

S9.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_100.1

 

S10.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_110.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_120.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?