Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Reasoning Quiz For KPSC And HCA...

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_40.1
Quiz in Malayalam For Exam
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്

 

Q1. ഒരു പെൺകുട്ടിയെ പരിചയപ്പെടുത്തിക്കൊണ്ട് അഞ്ജലി പറയുന്നു, “അവൾ എന്റെ അമ്മയുടെ മകന്റെ ഏക സഹോദരിയുടെ മകളാണ്”. പെൺകുട്ടി അഞ്ജലിയുമായി എങ്ങനെ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) കസിൻ

(b) മകൾ

(c) അമ്മായിയമ്മ

(d) മരുമകൾ

 

Q2. തന്നിരിക്കുന്ന ക്ലാസുകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെ ഏറ്റവും നന്നായി പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ഡയഗ്രം തിരിച്ചറിയുക.

ദ്രാവകം, വെള്ളം, എണ്ണ

(a)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_50.1

(b)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_60.1

(c)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_70.1

(d)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_80.1

 

Q3. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് ബന്ധപ്പെട്ട വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

കഴുത: ബ്രൈസ് :: മങ്കി:?

(a) ചാറ്ററുകൾ

(b) ട്രുമ്പേറ്സ്

(c) ബെല്ലോസ്

(d) ഗ്രണ്ട്സ്

 

Q4. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) സ്വിമ്മിങ്

(b) സെയ്‌ലിംഗ്

(c) ഡൈവിംഗ്

(d) ഡ്രൈവിംഗ്

 

Q5. തന്നിരിക്കുന്ന ബദലുകളിൽ നിന്ന് വിചിത്രമായ വാക്ക്/അക്ഷരങ്ങൾ/നമ്പർ ജോഡി കണ്ടെത്തുക.

(a) 443

(b) 633

(c) 821

(d) 245

 

Q6. തന്നിരിക്കുന്ന പരമ്പരയിലെ ചോദ്യചിഹ്നം മാറ്റിസ്ഥാപിക്കുന്ന ശരിയായ ബദൽ തിരഞ്ഞെടുക്കുക:

DHL, PTX, BFJ,?

(a) KOS

(b) NRV

(c) NPS

(d) NRU

 

Q7. രാഖിയുടെ പ്രായം മകൾ അനുഭവയുടെ പന്ത്രണ്ട് ഇരട്ടിയാണ്. അനുഭയുടെ പ്രായം ഇപ്പോൾ 3 വയസ്സാണെങ്കിൽ, 2 വർഷം മുമ്പ് രാഖിയുടെ പ്രായം എത്രയായിരുന്നു?

(a) 20 വയസ്സ്

(b) 34 വയസ്സ്

(c) 30 വയസ്സ്

(d) 36 വയസ്സ്

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്ന വാക്കുകളിൽ നിന്ന്, നൽകിയിരിക്കുന്ന വാക്കിന്റെ അക്ഷരങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് രൂപപ്പെടുത്താൻ കഴിയുന്ന വാക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കുക?

AMPLIFICATION

(a) ACTOR

(b) MANOR

(c) CHAMP

(d) MANIA

 

Q9. MN എന്ന ലൈനിൽ ഒരു കണ്ണാടി സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, നൽകിയിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിലെ ശരിയായ ചിത്രം ഏത് ഉത്തരമാണ്?

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_90.1

(a)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_100.1

(b)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_110.1

(c)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_120.1

(d)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_130.1

 

Q10. ചോദ്യക്കടലാസിൽ താഴെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ ഒരു കടലാസ് കഷണം മടക്കിക്കളയുകയും പഞ്ച് ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. നൽകിയിരിക്കുന്ന ഉത്തര കണക്കുകളിൽ നിന്ന്, തുറക്കുമ്പോൾ അത് എങ്ങനെ ദൃശ്യമാകുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുക.

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_140.1

(a)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_150.1

(b)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_160.1

(c)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_170.1

(d)Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_180.1

 

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_190.1

 

S2. Ans.(a)

 

S3. Ans.(a)

Sol. Brays is the activity of Donkey. so, chatters is related to Monkey.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Driving is different from others. Which is related to earth not water activity.

 

S5. Ans.(b)

Sol. The sum of 6 + 3 + 3 = 12 so, other one have Correct sequence is – sum = 11

 

S6. Ans.(b)

Sol. The difference between the letter is 4. So, NRV is correct option

 

S7. Ans.(b)

Sol.Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_200.1

so, the age of Rakhi, 2 years earlier = 34 year

 

S8. Ans.(d)

Sol. MANIA is correct ans

 

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(c)

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [04.08.2021]_210.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?