Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 3rd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Quantitative Aptitude Quiz Questions

Q1. ‘A’ യ്ക്ക് 10 മണിക്കൂർ കൊണ്ട് ഒരു യാത്ര പൂർത്തിയാക്കാനാകും. അവൻ 24 കിലോമീറ്റർ/മണിക്കൂർ വേഗതയിൽ പകുതി ദൂരം പിന്നിടുകയും 21 കിലോമീറ്റർ/മണിക്കൂർ വേഗതയിൽ വിശ്രമിക്കുകയും ചെയ്താൽ. അവൻ സഞ്ചരിച്ച ദൂരം കണ്ടെത്തുക?

(a) 224 കിലോമീറ്റർ

(b)226 കിലോമീറ്റർ

(c)225 കിലോമീറ്റർ

(d)230 കിലോമീറ്റർ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 25th August 2021

 

Q2. 680 മീറ്റർ അകലെ നിൽക്കുന്ന റാമും റഹീമും യഥാക്രമം 8 മീ/സെക്കന്റ്, 9 മീ/സെക്കന്റ് വേഗതയിൽ പരസ്പരം ഓടുന്നു. അവർ തമ്മിൽ കണ്ടുമുട്ടുമ്പോൾ റഹീം എത്ര ദൂരം പിന്നിട്ടു?

(a) 340 മീറ്റർ

(b) 360 മീറ്റർ

(c) 370 മീറ്റർ

(d) 380 മീറ്റർ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 24th August 2021

 

Q3. A, B എന്നീ രണ്ട് സ്ഥലങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ദൂരം 300 കിലോമീറ്ററാണ്. ബൈക്കിലെ രണ്ട് റൈഡർമാർ A, B എന്നിവയിൽ നിന്ന് പരസ്പരം ആരംഭിക്കുന്നു. 2.5 മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞാൽ അവർ തമ്മിലുള്ള ദൂരം 25 കിലോമീറ്ററാണ്. ഒരു റൈഡറുടെ വേഗത മറ്റേതിനേക്കാൾ 10 കിലോമീറ്റർ/മണിക്കൂർ കൂടുതലാണെങ്കിൽ രണ്ട് റൈഡേഴ്സിന്റെയും വേഗത കണ്ടെത്തുക?

(a) 30, 40

(b) 50, 60

(c) 70, 80

(d) 80, 90

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 23th August 2021

 

Q4. ഒരു കള്ളൻ x km/hr വേഗതയിൽ ഓടിക്കുന്നു. 4 മണിക്കൂറിന് ശേഷം പോലീസുകാർ അവനെ പിന്തുടരുകയും 4 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ അവനെ പിടിക്കുകയും ചെയ്തു. പോലീസുകാരുടെ വേഗത മണിക്കൂറിൽ 40 കിലോമീറ്ററാണെങ്കിൽ കള്ളന്റെ വേഗത കണ്ടെത്തുക?

(a) 20 km/hr

(b) 30 km/hr

(c) 40 km/hr

(d) None of these

 

Q5. ഒരു മനുഷ്യന് തന്റെ ബോട്ട് മണിക്കൂറിൽ 4 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ തുഴയും മുകളിലേക്ക് തുഴയാൻ എടുക്കുന്ന സമയം ഒരേ ദൂരം മറികടക്കാൻ താഴേക്ക് എടുത്ത സമയത്തേക്കാൾ ഇരട്ടിയാണെന്ന് അദ്ദേഹം കണ്ടെത്തുന്നു. സ്ട്രീമിന്റെ വേഗത കണ്ടെത്തുക (km/hr ൽ)?

(a) 1.5

(b) 1.3

(c) 2

(d) 1

 

Q6. ഒരു മനുഷ്യൻ 250 മീറ്റർ 2 മിനിറ്റ് 30 സെക്കൻഡിൽ മാറി കടക്കുന്നു. അവന്റെ വേഗത മണിക്കൂറിൽ എത്ര കിലോമീറ്ററാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 7 km/hr

(b) 5 km/hr

(c) 6 km/hr

(d) 4 km/hr

 

Q7. റാം 9 മണിക്കൂർ 20 മിനിറ്റ് ദൂരം നടന്ന് അതേ സ്ഥലത്തേക്ക് തിരികെ ഓടുന്നു. 11 മണിക്കൂർ 15 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ അവന് രണ്ട് വഴികളിലൂടെയും നടക്കാൻ കഴിയും. രണ്ടു വഴികളിലൂടെയും അവൻ ഓടിയ സമയം എത്ര ?

(a) 7 hr 25 m

(b) 7 hr 35 m

(c) 7 hr 45 m

(d) None of these

 

Q8. ഒരു വ്യക്തി 15 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 140 കിലോമീറ്റർ ദൂരം പിന്നിടുന്നു. മണിക്കൂറിൽ 14 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ ബസ്സിലെ യാത്രയുടെ ചില ഭാഗങ്ങളും 7 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ സൈക്കിളിൽ യാത്രയുടെ ബാക്കി ഭാഗവും അദ്ദേഹം ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. അവൻ സൈക്കിൾ കൊണ്ട് എത്ര ദൂരം പിന്നിട്ടു?

(a) 80 km

(b) 70 km

(c) 50 km

(d) 60 km

 

Q9. ഒരു സൈക്കിൾ ചക്രത്തിന്റെ വ്യാസം 70 സെന്റിമീറ്ററാണ്. ഒരു സൈക്ലിസ്റ്റ് മണിക്കൂരിൽ 22  കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ ഒരു ലക്ഷ്യസ്ഥാനത്ത് എത്താൻ 30 മണിക്കൂർ എടുക്കും. ഈ യാത്രയിൽ ചക്രം എത്ര ഭ്രമണം സൃഷ്ടിക്കും?

(a) 1 lakh

(b) 3 lakhs

(c) 4 lakhs

(d) 5 lakhs

 

Q10. ഒരു കാർ സർവീസ് ചെയ്യാത്തപ്പോൾ 40 km/h വേഗതയിൽ ഓടുകയും സർവീസ് ചെയ്യുമ്പോൾ 65 km/h ൽ ഓടുകയും ചെയ്യുന്നു. സർവീസ് ചെയ്തതിനു ശേഷം കാർ 5 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ നിശ്ചിത ദൂരം പിന്നിടുന്നു. സർവീസ് ചെയ്യാത്തപ്പോൾ കാർ ഒരേ ദൂരം പിന്നിടാൻ എത്ര സമയമെടുക്കും?

(a) 10 മണിക്കൂർ

(b) 7 മണിക്കൂർ

(c) 12.125 മണിക്കൂർ

(d) 8.125 മണിക്കൂർ

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_80.1

S2. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_90.1

S3. Ans.(b)

Sol. Speed of A → x, speed of B = x – 10

Distance covered by A is 2.5 hrs = 2.5 x

Distance covered by B is 2.5 hrs = 2.5 (x – 10)

ATQ,

300 – 2.5x – 2.5 (x – 10) = 25

300 – 2.5x – 2.5x + 25 = 25

x = 60 km/hr

B = 60 – 10 = 50 km/hr

 

S4. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_100.1

S5. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_110.1

S6. Ans.(c)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_120.1

S7. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_130.1

 

S8.Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_140.1

S9.Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_150.1

S10.Ans(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_160.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_170.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam [26th August 2021]_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.