Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Directions (1-5): താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പൈ ചാർട്ട്, ഒരു കടയിൽ നിന്ന് ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ ആറ് വ്യത്യസ്ത ഇനങ്ങൾ (എൽഇഡി, റഫ്രിജറേറ്റർ, കേബിൾ, ലാപ്‌ടോപ്പുകൾ, മൊബൈൽ, കാൽക്കുലേറ്റർ) ഉണ്ടാക്കുന്ന വരുമാനത്തിന്റെ ശതമാന വിഭജനം കാണിക്കുന്നു. (ഈ ആറ് ഇനങ്ങൾ മാത്രമേ ഷോപ്പ് വിൽക്കുകയുള്ളൂവെന്ന് കരുതുക)

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_60.1

Q1. റഫ്രിജറേറ്ററിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം ലാപ്‌ടോപ്പിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനത്തേക്കാൾ എത്ര കൂടുതലാണ്?

(a) 40960 രൂപ

(b) 64000 രൂപ

(c) 59200 രൂപ

(d) 50880 രൂപ

(e) 48000 രൂപ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 8th November 2021

Q2. റഫ്രിജറേറ്റർ, ലാപ്‌ടോപ്പുകൾ, മൊബൈൽ എന്നിവയിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനവും കേബിളിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനവും ചേർന്ന് രൂപപ്പെടുന്ന സെൻട്രൽ ആംഗിൾ (ഡിഗ്രിയിൽ) തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എത്രയാണ് ?

(a) 144

(b)108

(c) 72

(d) 180

(e) 240

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 3rd November 2021

 

Q3. കാൽക്കുലേറ്ററിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനത്തേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കൂടുതലാണ് മൊബൈലിൽ നിന്നുള്ള വരുമാനം?

(a) 370%

(b) 225%

(c) 250%

(d) 275%

(e) 270%

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 2nd November 2021

 

Q4. ആ മാസത്തിൽ മൊത്തം 4 LED കൾ വിറ്റു, ആ മാസത്തിൽ ഓരോ ലാപ്‌ടോപ്പിന്റെയും വിൽപ്പന വില 5120 രൂപയാണെങ്കിൽ, വിറ്റ ലാപ്‌ടോപ്പുകളുടെ എണ്ണം ആ മാസം വിറ്റ LED യുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കൂടുതലാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 50%

(b) 100%

(c) 25%

(d) 75%

(e) 200%

 

Q5. കേബിളിൽ നിന്നും മൊബൈലിൽ നിന്നുമുള്ള മൊത്തം വരുമാനം (രൂപയിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 223100

(b) 123000

(c) 123200

(d) 148200

(e) None of these.

 

Directions (6-10): അഞ്ച് ദിവസത്തെ മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത ഷിഫ്റ്റുകളിലായി ഒരു ലാബിൽ ബാങ്കിംഗ് പരീക്ഷ എഴുതിയ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന പട്ടിക നൽകുന്നു. ഡാറ്റ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_70.1

Q6. ഷിഫ്റ്റ്1, ഷിഫ്റ്റ്2 എന്നിവയിൽ 2-ാം ദിവസം ഒരുമിച്ച് ഹാജരായ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം, ഷിഫ്റ്റ് 3-ൽ 1-ആം ദിവസവും 3-ആം ദിവസവും ഒരുമിച്ച് പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കൂടുതലോ കുറവോ ആണ് ?

(a) 11.11%

(b) 9.09%

(c) 8.25%

(d)11.33%

(e) 9.11%

 

Q7. നാലാം ദിവസത്തെ ഷിഫ്റ്റ് 2ൽ ഹാജരായ 40% വിദ്യാർത്ഥികളും പെൺകുട്ടികളാണെങ്കിൽ, നാലാം ദിവസത്തെ ഷിഫ്റ്റ് 2ൽ ഹാജരായ ആൺകുട്ടികളുടെ എണ്ണം അഞ്ചാം ദിവസത്തെ അതേ ഷിഫ്റ്റിൽ ഹാജരായ വിദ്യാർത്ഥികളേക്കാൾ എത്രയോ കുറവാണെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 190

(b) 105

(c) 85

(d) 90

(e) 120

 

Q8. അഞ്ച് ദിവസങ്ങളിലെ ഷിഫ്റ്റ് 3-ൽ ഹാജരായ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശരാശരി എണ്ണം എത്ര ?

(a) 800

(b) 820

(c) 810

(d) 815

(e) 805

 

Q9. 0.4%, 0.75% വിദ്യാർത്ഥികൾ ഷിഫ്റ്റ് 1, ഷിഫ്റ്റ് 3 എന്നിവയിൽ യഥാക്രമം ഒന്നാം ദിവസത്തെയും അഞ്ചാം ദിവസത്തെയും പരീക്ഷ പാസായെങ്കിൽ, അഞ്ചാം ദിവസത്തെ ഷിഫ്റ്റ് 3-ൽ പരീക്ഷ പാസായ വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും ഒന്നാം ദിവസത്തെ ഷിഫ്റ്റ് 1-ൽ പരീക്ഷ പാസായ വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും അനുപാതം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 1:2

(b) 3:2

(c) 4:3

(d) 2:3

(e) 2:1

 

Q10. 4-ാം ദിവസത്തെ ഷിഫ്റ്റ് 2-ൽ ഹാജരായ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം, അതേ ദിവസത്തെ ഷിഫ്റ്റ് 3-ൽ ഹാജരായ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണത്തിന്റെ എത്ര ശതമാനമാണ് ?

(a) 45%

(b) 87.5%

(c) 62.5%

(d) 75%

(e) 60%

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_100.1

S2. Ans(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_110.1

S3. Ans(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_120.1

S4. Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_130.1

S5. Ans(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_140.1

S6. Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_150.1

S7. Ans(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_160.1

S8. Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_170.1

S9. Ans(e)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_180.1

S10. Ans(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_190.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_200.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS Clerk Prelims [9th November2021]_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.