Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

August 2021

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ) 

Q1. 4 വർഷത്തിനുള്ളിൽ സംയുക്ത പലിശയിൽ നിക്ഷേപിക്കുന്ന തുക ഇരട്ടിയാകും. എത്ര വർഷത്തിനുള്ളിൽ അത് അതിന്റെ നാലിരട്ടി വരും?

(a) 12 വർഷം

(b) 13 വർഷം

(c) 8 വർഷം

(d) 16 വർഷം

 

 

 

Q2. പ്രതിവർഷം 7% വെച്ച്, നിശ്ചിത സമയത്തേക്ക് 30,000 രൂപയുടെ  സംയുക്ത പലിശ 4,347 രൂപയാണ് .എന്നാൽ  നിശ്ചിത  സമയം എത്ര ?:

(a) 3 വർഷം

(b) 4 വർഷം

(c) 2 വർഷം

(d) 2.5 വർഷം

 

 

Q3. 8000 രൂപ 2 വർഷത്തിനുള്ളിൽ 8820 രൂപ ആയി. എന്നാൽ സംയുക്ത പലിശ നിരക്ക് എത്ര ?

(a) 6%

(b) 7%

(c) 3%

(d) 5%

 

Q4. പ്രതിവർഷം 10,000 രൂപയുടെ പ്രിൻസിപ്പൽ തുകയിൽ , 2 വർഷം കൂടുമ്പോൾ, ആദ്യ വർഷത്തിൽ പ്രതിവർഷം 10% ഉം, രണ്ടാം വർഷത്തിൽ പ്രതിവർഷം 12% ഉം കൂടുന്നു. എങ്കിൽ തുക എത്രയാകുന്നു (രൂപയിൽ) :

(a) 12,000  രൂപ

(b) 12,320 രൂപ

(c) 12,500 രൂപ

(d)  21,000 രൂപ

 

 

Q5. രണ്ട് തുല്യ പാത്രങ്ങൾ യഥാക്രമം 3: 4, 5: 3 എന്ന അനുപാതത്തിൽ വെള്ളത്തിന്റെയും പാലിന്റെയും മിശ്രിതം കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു. മിശ്രിതങ്ങൾ മൂന്നാമത്തെ പാത്രത്തിലേക്ക് ഒഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ, മൂന്നാമത്തെ പാത്രത്തിലെ വെള്ളത്തിന്റെയും പാലിന്റെയും അനുപാതം ഏതായിരിക്കും?

(a) 15 : 12

(b) 53 : 59

(c) 20 : 9

(d) 59 : 53

 

 

Q6. 64 രൂപ,2 വർഷം കൊണ്ട് 83.20 രൂപയായെങ്കിൽ. പ്രതിവർഷം ലളിതമായ പലിശയുടെ അതേ നിരക്കിൽ 86 രൂപ 4 വർഷത്തിനുള്ളിൽ എത്രയാകും ?

(a) 132.50 രൂപ

(b) 135.60 രൂപ

(c) 137.60 രൂപ

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

 

Q7. മനോജ് 29400 രൂപ ലളിതമായ പലിശയ്ക്ക് 6 വർഷത്തേക്ക് നിക്ഷേപിച്ചു. അയാൾക്ക് 6 വർഷത്തിനു ശേഷം 4200  രൂപ  പലിശയായി കിട്ടി . ലളിതമായ പലിശയുടെ വാർഷിക നിരക്ക് എത്ര ?

(a)ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_60.1

(b)ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_70.1

(c)ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_80.1

(d)ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_90.1

 

Q8. 6 വർഷത്തേക്കുള്ള ലളിതമായ പലിശ പ്രിൻസിപ്പൽ തുകയുടെ  30% ന് തുല്യമാണെങ്കിൽ, ലളിതമായ പലിശ പ്രിൻസിപ്പൽ തുകയ്ക്ക് തുല്യമാകുന്നത് എപ്പോൾ ?

(a) 20 വർഷം

(b) 30 വർഷം

(c) 10 വർഷം

(d) 22 വർഷം

 

 

Q9. ഒരാൾ 6 വർഷം, 10 വർഷം, 12 വർഷം എന്നിങ്ങനെ മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത സ്കീമുകളിൽ യഥാക്രമം 10%, 12%, 15% ലളിതമായ പലിശയിൽ പണം നിക്ഷേപിക്കുന്നു. ഓരോ സ്കീമും പൂർത്തിയാകുമ്പോൾ, അയാൾക്ക് അതേ പലിശ ലഭിക്കും. എന്നാൽ അയാളുടെ നിക്ഷേപത്തിന്റെ അനുപാതം എത്ര ?

(a) 6 : 3 : 2

(b) 2 : 3 : 4

(c) 3 : 4 : 6

(d) 3 : 4 : 2

 

 

Q10. 5 % ലളിതമായ വാർഷിക പലിശയിൽ 1000 രൂപ നിക്ഷേപിക്കുന്നു. ഓരോ 10 വർഷത്തിലും പലിശ പ്രിൻസിപ്പൽ അമൗണ്ടിനോട്  ചേർത്താൽ എത്ര വർഷം കഴി യുബോൾ 2000 രൂപയാകും ?

(a) 15 വർഷം

(b) 18 വർഷം

(c) 20 വർഷം

(d) 16 (2/3) വർഷം

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.


To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_120.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_130.1

 

S3. Ans.(d)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_140.1

 

S4. Ans.(b)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_150.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_160.1

 

S6. Ans.(c)

Sol. ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_170.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_180.1

 

S8. Ans.(a)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_190.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_200.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_210.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_220.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [28th September 2021]_250.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.