Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1
Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്


Q1. ABC എന്ന ത്രികോണത്തിൽ, ∠A യുടെ ബൈസെക്ടർ AP ആണ്, അത് BC ൽ P എന്ന പോയിന്റിൽ ഒന്നിക്കുന്നുDE എന്ന ഒരു ലൈൻ AB, AP, AC എന്നിവ യഥാക്രമം D, Q, E എന്നിവയിൽ വിഭജിക്കുകയും AP യുമായി ലംബമായിരിക്കുകയും ചെയ്താൽ, തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ഏതാണ് ശരി.

(a)AQ=QP

(b)AD=AE

(c)BP=PC

(d)QP=EC

 

Q2.P എന്നത് ഒരു വൃത്തത്തിന് പുറത്തുള്ള ഒരു ബിന്ദുവാണ്, അതിന്റെ മധ്യഭാഗത്ത് നിന്ന് 13 സെന്റിമീറ്റർ അകലെയാണ് ,പോയിന്റ് Pയിൽ നിന്ന് ഒരു സെകന്റ് വരയ്ക്കുന്നു, അത് A യെയും B യെയും വിഭജിക്കുന്നു. PA = 9 സെ.മീ, AB = 7 സെ.മീ ആണെങ്കിൽ വൃത്തത്തിന്റെ ആരം എത്ര?

(a) 10 സെ.മീ

(b) 7 സെ.മീ

(c) 8 സെ.മീ

(d) 5 സെ.മീ

 

Q3.മധ്യഭാഗം ‘O’ ആയ ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ AB, CD എന്നീ രണ്ട് കോഡുകൾ പോയിന്റ് P യിൽ ചേരുന്നു, ആംഗിൾ ∠AOC = 50 °, ∠BOD = 40 °. ∠BPD കണ്ടെത്തുക

(a) 45°

(b) 90°

(c) 105°

(d) 75°

 

Q4.തൊട്ടടുത്തുള്ള ചിത്രത്തിൽ AB വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസവും ∠BCD = 130 ° ആണ്. ∠ABD യുടെ മൂല്യം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

(a) 30°

(b) 50°

(c) 40°

(d) മുകളിൽ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിൽ ഒന്നുമല്ല

 

Q5.മധ്യം C3 ആയി ഉപയോഗിച്ച് ചെറിയ വൃത്തത്തിന്റെ ആരം കണ്ടെത്തുക.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

(a) 2.88 സെ.മീ

(b) 1.36 സെ.മീ

(c) 1.44 സെ.മീ

(d) 2.12 സെ.മീ

 

Q6.AB = AC, ∠BAC = 20 ° എന്നീ വശങ്ങളുള്ള ABC ത്രികോണത്തിൽ, D എന്നത് AC എന്ന വശത്തുള്ള ഒരു ബിന്ദുവാണ്, BC = AD ആണെങ്കിൽ . ∠DBC കണ്ടെത്തുക:

(a) 50°

(b) 45°

(c) 65°

(d) 70°

 

Q7.ABC ഒരു ഐസോസെലസ് ത്രികോണമാണ്, AC, BC യഥാക്രമം M, N എന്നിവയിലെ സ്പർശങ്ങളാണ്. DE എന്നത് സർക്കിളിന്റെ വ്യാസം ആണ്. ∠ADP = ∠BEQ = 100 °.

∠PRD- യുടെ മൂല്യം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

(a) 60°

(b) 50°

(c) 20°

(d) നിർണ്ണയിക്കാൻ കഴിയില്ല

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ, PT എന്നത് P- യിലെ ഒരു സ്പർശനമാണ്, ABCP ഒരു ചതുർഭുജമാണ്. ∠BAP 60 ° ആണ്, അപ്പോൾ ∠PCB- യുടെ മൂല്യം:

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

(a) 60°

(b) 90°

(c) 120°

(d) ഡാറ്റ അപര്യാപ്തമാണ്

 

Q9.       തൊട്ടടുത്തുള്ള ചിത്രത്തിൽ, വലിയ വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസം 10 സെന്റിമീറ്ററാണ്, ചെറിയ വൃത്തം ആന്തരികമായി Pയിലെ വലിയ വൃത്തത്തെ സ്പർശിക്കുകയും വലിയ വൃത്തത്തിന്റെ കേന്ദ്രമായ Oയിലൂടെ കടന്നുപോകുകയും ചെയ്യുന്നു. കോർഡ് SP ചെറിയ വൃത്തം R ൽ മുറിക്കുകയും  OR 4 സെന്റിമീറ്ററിന് തുല്യവുമാണ്. കോർഡ് SPയുടെ നീളം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

 

Q10. തന്നിരിക്കുന്ന ചിത്രത്തിൽ ABCD എന്നത് ഒരു ചാക്രിക ചതുർഭുജമാണ്‌  DO = 8 cm ഉം CO = 4 cm ഉം ആണ്. ∠BAD- ന്റെ 4 ആംഗിൾ ബൈസെക്ടറാണ് AC. AD യുടെ നീളം AB യുടെ നീളത്തിന് തുല്യമാണ്. DB ഡയഗണൽ ACയെ O  യിൽ വിഭജിക്കുന്നു, പിന്നെ ഡയഗണൽ ACയുടെ നീളം എന്താണ്?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

(a) 20 സെ.മീ

(b) 24 സെ.മീ

(c) 16 സെ.മീ

(d) ഇതൊന്നുമല്ല

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Solutions

S1.Ans(b)

Sol.Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

∠DAQ = ∠EAQ

∠AQD = ∠AQE = 90°

AQ is common in ∆AQD  and ∆AQE.

∴∆ AQD ≅∆AQE

∴ AD = AE

 

S2.Ans(d)

Sol.Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

Let centre of circle is ‘O’ and

Radius = r cm

PC = 13 – r, PD = 13 + r

PC × PD = PA × PB

(13-r)(13+r)=9×16

                 r=5 cm

 

S3.Ans(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

∠AOC = 50°

∴∠ABC = 25°

And ∠BOC=40°

∴∠BCD=20°

 

∠BPC=180°-∠PBC-∠BCP

∠BPC=180°-25°-20°

∠BPC=135°

 

∴∠BPD = 180° – 135°

∠BPD = 45°

 

S4.Ans(c)

Sol.

∠ADB= 90° (∵ angle in half circle)

ABCD is a cyclic quadrilateral

∴∠ BAD = 180 –∠BCD

⇒∠BAD = 180 – 130° = 50°

∠ABD =180°–(∠ADB + ∠BAD)

∠ABD = 180–(90° + 50°)

∠ABD = 40°

 

S5.Ans(c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

 

S6.Ans(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_170.1

 

S7.Ans(c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_180.1

 

 

S8.Ans(d)

Sol.Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_190.1

 

S9.Ans(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_200.1

 

S10.Ans(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_210.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 3 August 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_220.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?