Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 3rd week


Directions (1-5): ഇനിപ്പറയുന്ന ലൈൻ ഗ്രാഫ് ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം വായിച്ച് ചുവടെ നൽകിയിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക:

5 വ്യത്യസ്ത നഗരങ്ങളിലെ (ആയിരങ്ങളിൽ) പുരുഷ വോട്ടർമാരെയും സ്ത്രീ വോട്ടർമാരെയും ലൈൻ ഗ്രാഫ് കാണിക്കുന്നു

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

 

Q1.ലഖ്‌നൗവിലെയും ബറാബങ്കിയിലെയും ഒരുമിച്ചുള്ള പുരുഷ വോട്ടർമാരും ബാക്കിയുള്ള നഗരങ്ങളിലെ വനിതാ വോട്ടർമാരുമായുള്ള അനുപാതം എന്താണ്?

(a) 39 : 16

(b) 16 : 13

(c) 26 : 15

(d) 13 : 16

 

Q2.     എല്ലാ നഗരങ്ങളിലെയും മുഴുവൻ പുരുഷ വോട്ടർമാരുടെ എണ്ണം (ആയിരങ്ങളിൽ) കണ്ടെത്തുക?

(a) 180

(b) 170

(c) 155

(d) 165

 

Q3.ഗോരഖ്പൂർ, ബരാബങ്കി, മഥുര എന്നിവിടങ്ങളിലെ മുഴുവൻ പുരുഷ വോട്ടർമാരുടെ ഒന്നിച്ചുള്ള  എണ്ണം, ലക്നൗ, ബാരാബങ്കി, ജാൻസി എന്നിവിടങ്ങളിലെ മുഴുവൻ സ്ത്രീ വോട്ടർമാരിൽ നിന്ന് എത്ര ശതമാനം കൂടുതലോ കുറവോ? (ഏകദേശ രീതി)

(a) 5.5% കുറവ്

(b) 3% കൂടുതൽ

(c) 2.5% കുറവ്

(d) 7% കുറവ്

 

Q4.     ലഖ്‌നൗവിലെയും മഥുരയിലെയും വിവാഹിതരായ മുഴുവൻ വോട്ടർമാർ ഗോരഖ്പൂരിലെ മുഴുവൻ വോട്ടർമാരിൽ നിന്നും 45% ആണെങ്കിൽ, ലഖ്‌നൗവിലെയും മഥുരയിലെയും വിവാഹിതരായ വോട്ടർമാരെ ഒരുമിച്ച് കണ്ടെത്തുക?

(a) 29,250

(b) 50,000

(c) 45,450

(d) 30,450

 

Q5.     എല്ലാ നഗരങ്ങളിലെയും പുരുഷ വോട്ടർമാരും സ്ത്രീ വോട്ടർമാരും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം കണ്ടെത്തുക?

(a) പതിനയ്യായിരം

(b) പതിനെണ്ണായിരം

(c) ഇരുപതിനായിരം

(d) ഇരുപത്തിയെട്ടായിരം

 

Directions (6-10): തുടർന്നുള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകാൻ ഇനിപ്പറയുന്ന ഗ്രാഫ് ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം പഠിക്കുക:

ആറ് വ്യത്യസ്ത വർഷങ്ങളിൽ മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത കമ്പനികളുടെ കുപ്പികളുടെ എണ്ണം (ആയിരങ്ങളിൽ) നൽകിയിട്ടുണ്ട്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

 

Q6. മുൻവർഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് 2004 ൽ കമ്പനി മിൽട്ടന്റെ കുപ്പികളുടെ ശതമാനം എത്ര കൂടി?

(a) 11.5%

(b) 11.25%

(c) 15.5%

(d) 12.5%

 

Q7.  2005 ൽ മൂന്ന് കമ്പനികളിലെയും ഒരുമിച്ചുള്ള  കുപ്പികളുടെ എണ്ണവും സെല്ലോ കമ്പനിയിലെ കുപ്പികളുടെ എണ്ണവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസമെന്താണ്?

(a) 12000

(b) 11000

(c) 1100

(d) 1400

 

Q8.  എല്ലാ വർഷവും അഡിഡാസ് കമ്പനിയുടെ ഏകദേശ ശരാശരി കുപ്പികളുടെ എണ്ണം എന്താണ്?

(a) 5999

(b) 5666

(c) 5444

(d) 5333

 

Q9.  ഏതു വർഷമാണ് മൂന്ന് കമ്പനികളിലെയും കുപ്പികളുടെ എണ്ണം ഒരുമിച്ചപ്പോൾ  രണ്ടാമതായ് ഉയർന്നത് ?

(a) 2003

(b) 2004

(c) 2005

(d) 2006

 

Q10.  2007 ൽ അഡിഡാസ്, സെല്ലോ കമ്പനികളുടെ ആകെ കുപ്പികളുടെ എണ്ണം 2005 ൽ  അഡിഡാസ് കമ്പനിയുടെ മുഴുവൻ കുപ്പികളുടെ എണ്ണത്തിന്റെ എത്ര ശതമാനമാണ് ?

(a) 150%

(b) 120%

(c) 250%

(d) 220%

 

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Male voters in Lucknow &Barabanki: Female voters in Jhansi, Mathura and Gorakhpur

=(45 + 20) : (40 + 25 + 15)

=65 : 80

=13 : 16

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Total number of male voters in all cities together

= (45 + 25 + 20 + 35 + 40) thousands

= 165 thousand

 

S3. Ans.(a)

Sol.Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

 

S6. Ans.(d)

Sol. Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.  Required difference

= (5 + 4 + 7 + 6 + 4 + 7) ─ (8 + 6 + 7)

= 33 – 21

= 12 thousand

 

S8. Ans.(b)

Sol.

Required average no.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

 

S9. Ans.(c)

Sol.  From the graph, it is clear that the second highest no. of bottles were in year 2005.

 

S10. Ans.(a)

Sol.  Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 29 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?