Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്

July 3rd week

 

Q1. ഒരു വലത് വൃത്താകൃതിയിലുള്ള കോണിനെ മൂന്ന് ഭാഗങ്ങളായി വിഭജിച്ചിരിക്കുന്നു, അവയുടെ വോള്യങ്ങൾ V1, V2, V3 എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് സെഗ്‌മെന്റുകളുടെ അടിസ്ഥാനങ്ങൾ യഥാർത്ഥ കോണിന്റെ അടിത്തറയ്ക്ക് സമാന്തരമാണ്, കൂടാതെ കോണിന്റെ ഉയരവും തുല്യമായി വിഭജിക്കപ്പെടുന്നു.  V1:V2:V3 ന്റെ മൂല്യം

(a) 1 : 2 : 3

(b) 1 : 4 : 6

(c) 1 : 6 : 9

(d) 1 : 7 : 19

 

Q2. ഒരു ക്യൂബിന്റെയും ഖരഗോളത്തിന്റെയും വോള്യങ്ങളുടെ അനുപാതം 363: 49 ആണ്. അങ്ങനെ ക്യൂബിന്റെ ഒരു വശത്തിന്റെയും ഗോളത്തിന്റെ ദൂരത്തിന്റെയും അനുപാതം              Take π=227

(a) 7 : 11

(b) 22 : 7

(c) 11 : 7

(d) 7 : 22

 

Q3. 28 സെന്റിമീറ്റർ വ്യാസമുള്ള ലോഹത്തിന്റെ അർദ്ധ വൃത്താകൃതിയിലുള്ള ഷീറ്റ് ഒരു കോണാകൃതിയിലുള്ള പാത്രത്തിന്റെ ആകൃതിയിൽ വളഞ്ഞിരിക്കുന്നു. പാത്രത്തിന്റെ ആഴം

(a) 11 സെ.മി.

(b) 12 സെ.മി.

(c) 13 സെ.മി.

(d) 14 സെ.മി.

 

Q4. ഒരു കോണിന്റെ ഭാഗമായ ഒരു ബക്കറ്റിന്റെ വൃത്താകൃതിയിലുള്ള അറ്റങ്ങളുടെ ദൂരം 28 സെന്റീമീറ്ററും 7 സെന്റീമീറ്ററുമാണ്. ബക്കറ്റിന്റെ ഉയരം 45  cm3 ലെ ബക്കറ്റിന്റെ അളവ്          Take π=227

(a) 48510

(b) 45810

(c) 48150

(d) 48051

 

Q5. ഒരു കോൺ, ഒരു അർദ്ധഗോളവും ഒരു സിലിണ്ടറും തുല്യ അടിത്തറയുള്ളവയാണ്, അവയുടെ ഉയരവും തുല്യമാണ്. അവയുടെ വോളിയത്തിന്റെ അനുപാതം

(a) 1 : 3 : 2

(b) 2 : 3 : 1

(c) 1 : 2 : 3

(d) 3 : 1 : 2

 

Q6. ഒരു ദീർഘചതുരത്തിന്റെ നീളം 2 യൂണിറ്റും വീതി 2 യൂണിറ്റും കുറയുന്നുവെങ്കിൽ, അതിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം 28 ചതുരശ്ര യൂണിറ്റ് കുറയുന്നു. അതുപോലെ നീളം 1 യൂണിറ്റും വീതി 2 യൂണിറ്റും വർദ്ധിപ്പിച്ചാൽ വിസ്തീർണ്ണം 33 ചതുരശ്ര യൂണിറ്റ് വർദ്ധിക്കുന്നു. ദീർഘചതുരത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം?

(a) 352 sq. unit

(b) 225 sq. unit

(c) 223 sq. unit

(d) 253 sq. unit

 

Q7. 5 മീറ്റർ വീതിയിൽ രണ്ട് റോഡുകൾ നിർമ്മിച്ചിട്ടുണ്ട്, 80 മീറ്റർ × 60 മീറ്റർ അളവിലുള്ള ചതുരാകൃതിയിലുള്ള ഫീൽഡിനുള്ളിൽ പരസ്പരം ലംബമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഒരു m2  നു 10 രൂപ നിരക്കിൽ കല്ലുകൾ വ്യാപിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ചെലവ് എത്ര?

(a) 6,500 രൂപ

(b) 6,750 രൂപ

(c) 7,000 രൂപ

(d) 7,250 രൂപ

 

Q8. ഒരു മുറിയുടെ നീളവും വീതിയും 4: 3: 2 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. തറയിൽ പരവതാനി ഇടുന്നതിനുള്ള ആകെ ചെലവ്  m² ന് 5 രൂപനിരക്കിൽ 240 രൂപ.  മുറിയുടെ മതിലുകൾ മൂടുന്നതിനുള്ള ചെലവ്  2.50 രൂപ ആണെങ്കിൽ m² ന് എത്ര?

(a) 180 രൂപ

(b) 200 രൂപ

(c) 250 രൂപ

(d) 280 രൂപ

 

Q9. ഒരു ട്രപീസിയത്തിന്റെ ആകൃതിയിലുള്ള ഒരു സ്ഥലത്തിന്റെ  വിസ്തീർണ്ണം 1440 m² ആണ്. സമാന്തര വശം തമ്മിലുള്ള ദൂരം 24 മീ. സമാന്തര വശത്തിന്റെ അനുപാതം 5: 3 ആണെങ്കിൽ, ഏറ്റവും വലിയ സമാന്തര വശത്തിന്റെ നീളം?

(a) 75 മീ

(b) 45 മീ

(c) 120 മീ

(d) 60 മീ

 

Q10. ചതുരാകൃതിയിലുള്ള പുൽമേടുകളുടെ നീളവും വീതിയും യഥാക്രമം 55 മീ, 35 മീ. 4 മീറ്റർ വീതിയിൽ രണ്ട് റോഡുകളും നീളത്തിന് സമാന്തരവും മറ്റൊന്ന് പുൽമേടുകളുടെ വീതിക്ക് സമാന്തരവുമാണ്. m2 ന് 75 പൈസ എന്ന നിരക്കിൽ ഈ റോഡുകൾ‌ കല്ലുകൾ‌കൊണ്ട് നിർമ്മിക്കുന്നതിനുള്ള ചെലവ്?

(a) 254.50  രൂപ

(b) 258 രൂപ

(c) 262.50 രൂപ

(d) 270 രൂപ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

Let FQ =  r1, DP = r2, BO = r3 and

AQ = QP = PO=h/3

From ∆AFQ and ∆ADP,

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

FQ/DP=AQ/AP

r1/r2=1/2=r2=2r1

From ∆AFQ and ∆ABO,

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.

(x + 2) (y – 2) = xy – 28

xy + 2y – 2x – 4 = xy – 28

x – y = 12                               …(i)

(x – 1) (y + 2) = xy + 33

xy – y + 2x –2 = xy + 33

2x – y = 35               …(ii)

From (i) & (ii)

x = 23

y = 11

Area = 23 × 11 = 253

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

Area of roads = (l + b –w) w

= (80 + 60 – 5) ×5

= 675 m²

Cost of spreading pebbles per m²= Rs 10

Cost of covering the roads with pebbles

= 675 ×10

= Rs 6750

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

 

S9. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

Total area of the roads

= area (ABCD) + area (EFGH) – area (PQRS)

= (55 × 4) + (35 ×4) – (4 ×4)

= 344 m²

Cost of saving =344×75/100

= Rs 258

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 26 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?