Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്
July 2nd week

Q1.ആദ്യ സംഖ്യയെ 2 കൊണ്ട് ഹരിച്ചാൽ 2 അക്കങ്ങളുടെ എച്ച്സി‌എഫ്, എൽ‌സി‌എം യഥാക്രമം 44 ഉം 264 ഉം ആണ്. ?

(a) 147

(b) 528

(c) 132

(d) 264

 

Q2.  4, 6, 8, 12, 16 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സംഖ്യ ഓരോ കേസിലും ശേഷിക്കുന്ന 2 എണ്ണം ഉപേക്ഷിക്കുന്നു?

(a) 46

(b) 48

(c) 50

(d) 56

 

Q3.  3, 5, 8, 12 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ 2 ശേഷിക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ 5 അക്കങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക?

(a) 99999

(b) 99958

(c) 99960

(d) 99962

 

Q4.  A, B, C ഒരു വൃത്താകൃതിയിലുള്ള സ്റ്റേഡിയത്തിൽ ഒരേ സമയത്തും ഒരേ ദിശയിലും ഒരേ സമയം പ്രവർത്തിക്കാൻ തുടങ്ങുന്നു. ഒരു പൂർ‌ണ്ണ റ round ണ്ട് 252 സെക്കൻറ്, ബി 308 സെക്കൻഡിൽ‌. ഏത് സമയത്തിന് ശേഷം അവർ ആരംഭ സ്ഥലത്ത് വീണ്ടും കണ്ടുമുട്ടും?

(a) 26 minutes 18 sec

(b) 42 m 36 sec

(c) 45 m

(d) 46 m 12 sec

 

Q5.  ഏറ്റവും വലിയ 4 അക്കങ്ങൾ കണ്ടെത്തുക, അതായത് 15, 18, 21, 24 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ ബാക്കിയുള്ളവ യഥാക്രമം 11, 14, 17, 20 എന്നിങ്ങനെയാണോ?

(a) 6557

(b) 7556

(c) 5675

(d) 7664

 

Q6.  ഇരട്ടിയാകുമ്പോൾ 12, 18, 21, 30 കൊണ്ട് ഹരിക്കാവുന്ന ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സംഖ്യ ഏതാണ്?

(a) 2520

(b) 1260

(c) 630

(d) 196

 

Q7.  ഒരു ക്ലാസിലെ വിദ്യാർത്ഥികളെ കൃത്യമായി 6 അല്ലെങ്കിൽ 8 അല്ലെങ്കിൽ 10 ആയി തരംതിരിക്കാമെങ്കിൽ, ക്ലാസിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം ആയിരിക്കണം?

(a) 60

(b) 120

(c) 180

(d) 240

 

Q8.  ഒരു സംഖ്യ 10 കൊണ്ട്  വിഭജിക്കുമ്പോൾ ശിഷ്ടം 9 , 9 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ 8 ബാക്കി, 8 കൊണ്ട്  വിഭജിക്കുമ്പോൾ ബാക്കിയുള്ളത് 7 ആണ്. സംഖ്യ കണ്ടത്തുക?

(a) 1539

(b) 539

(c) 359

(d) 1359

 

Q9.  കുറഞ്ഞത് ഇല്ല. 1936 മുതൽ കുറയ്ക്കണം, അങ്ങനെ 9, 10, 15 എന്നിങ്ങനെ വിഭജിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന സംഖ്യ ഓരോ കേസിലും ഒരേ ബാക്കി 7 ആയിരിക്കുമോ?

(a) 37

(b) 36

(c) 39

(d) 30

 

Q10.    രാവിലെ 11 ന് ഒരേസമയം മൂന്ന് മണി മുഴങ്ങുന്നു. അവ യഥാക്രമം 20 മിനിറ്റ്, 30 മിനിറ്റ്, 40 മിനിറ്റ് ഇടവേളകളിൽ റിംഗ് ചെയ്യുന്നു. മൂന്ന് പേരും അടുത്തതായി റിംഗ് ചെയ്യുന്ന സമയം?

(a) 2 pm

(b) 1 pm

(c) 1.15 pm

(d) 1.30 pm

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S8. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

S9. Ans.(c)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 24 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?