Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_30.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്
July 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. മണിക്കൂറിൽ 72 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിലും 108 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിലും തുല്യ ദിശയിലുള്ള രണ്ട് ട്രെയിനുകൾ 10 സെക്കൻഡിനുള്ളിൽ പരസ്പരം കടക്കുന്നു. ആദ്യത്തെ ട്രെയിൻ 350 മീറ്റർ നീളമുള്ള ഒരു പ്ലാറ്റ്ഫോം എത്ര സമയത്തിനുള്ളിൽ (സെക്കൻഡിൽ) കടന്നുപോകുന്നു?

(a) 30

(b) 32

(c) 36

(d) 24

 

Q2.  Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1, അതിന്റെ മൂല്യം   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1എന്ത്:

(a) 361

(b) 342

(c) 380

(d) 352

 

Q3.   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1, എങ്കിൽ (A-B-C) ന്റെ മൂല്യം:

(a) -2

(b) -6

(c) 10

(d) 14

 

Q4. ഒരു ലേഖനം ₹x ന് വിറ്റു. ഈ വിലയുടെ 33 1/3% ന് വിൽക്കുകയാണെങ്കിൽ, 20% നഷ്ടമുണ്ട്. ₹ x ന് വിൽക്കുമ്പോൾ എത്ര ശതമാനം ലാഭം?

(a) 140

(b) 125

(c) 130

(d) 120

 

Q5. ഇതിന്റെ ലളിതമായ മൂല്യം എന്താണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

(a) 1.2

(b) 2.5

(c) 21

(d) 58.5

 

Q6. 80 വിദ്യാർത്ഥികളുള്ള ഒരു ക്ലാസ്സിൽ നഗരത്തിന്റെ ഗ്രാമീണ അനുപാതം 5: 3 ആണ്. ഒരു പരിശോധനയിൽ, ഗ്രാമീണ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശരാശരി സ്കോർ നഗര വിദ്യാർത്ഥികളേക്കാൾ 40% കൂടുതലാണ്. എല്ലാ വിദ്യാർത്ഥികളുടെയും ശരാശരി സ്കോർ 69 ആണെങ്കിൽ, ഗ്രാമീണ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ ശരാശരി സ്കോർ എത്രയാണ്?

(a) 80

(b) 76

(c) 92

(d) 84

 

Q7. ഒരു നിശ്ചിത തുകയുടെ സംയുക്ത പലിശ 3 വർഷത്തേക്ക് 15% p.a., പലിശ സംയുക്തം പ്രതിവർഷം 4167 ആണ്. ഒരേ നിരക്കിൽ 4 4/5 വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഒരേ തുകയുടെ ലളിതമായ പലിശ എന്താണ്?

(a) ₹6144

(b) ₹6000

(c) ₹4800

(d)₹5760

 

Q8. തന്നിരിക്കുന്ന ബാർ ഗ്രാഫ് ഒരു കമ്പനിയുടെ വരുമാനവും ചെലവും (കോടികളിൽ) 2014 മുതൽ 2018 വരെ അഞ്ച് വർഷത്തേക്ക് അവതരിപ്പിക്കുന്നു.

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

അഞ്ചുവർഷത്തിനുള്ളിൽ കമ്പനിയുടെ ശരാശരി വരുമാനം (പ്രതിവർഷം) 2015 ലെ ചെലവിനേക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കൂടുതലാണ്?

(a) 24.2

(b) 20.8

(c) 24.6

(d) 22.4

 

Q9. ∆ABC യിൽ, AD ∠BAC യുടെ ബൈസെക്ടറാണ്, BC Dയിൽ കണ്ടുമുട്ടുന്നു. AC = 21 സെന്റിമീറ്റർ, BC = 12 സെന്റിമീറ്റർ, ബിഡിയുടെ നീളം ഡിസിയേക്കാൾ 2 സെന്റിമീറ്റർ കുറവാണെങ്കിൽ, എബി വശത്തിന്റെ നീളം:

(a) 14 cm

(b) 15 cm

(c) 18 cm

(d) 10 cm

 

Q10. മൂല്യം കണ്ടെത്തുകQuantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S2. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

S3. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

S4. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

S5. Ans.(a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_170.1

S6. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_180.1

S7. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_190.1

S8. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_200.1

S9. Ans.(b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_210.1

S10. Ans.(d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_220.1

 

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_230.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 23 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_260.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.