Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_30.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)oതലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ളഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ്മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ളചോദ്യങ്ങളുംഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയംപ്രതിവാരകറന്റ്അഫേഴ്സ്

July 2nd week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Q1. 20 പുസ്തകങ്ങളുടെ വില വില 25 പുസ്തകങ്ങളുടെ വിൽപ്പന വിലയ്ക്ക് തുല്യമാണെങ്കിൽ, നഷ്ടം അല്ലെങ്കിൽ ലാഭത്തിന്റെ ശതമാനം എത്ര?

(a)20% ലാഭം

(b) 25% ലാഭം

(c) 20% നഷ്ടം

(d) 25% നഷ്ടം

 

Q2. മഹേഷ് ഒരു റേഡിയോ അതിന്റെ വിൽപ്പന വിലയുടെ 9/10 ന് വാങ്ങി അതിന്റെ യഥാർത്ഥ വിൽപ്പന വിലയേക്കാൾ 8% കൂടുതലാണ് വിറ്റത്. അവന്റെ നേട്ടത്തിന്റെ ശതമാനം?

(a)20%

(b)18%

(c)10%

(d)8%

 

Q3. ഒരു കടയുടമ ഒരേ വിലയ്ക്ക് രണ്ട് ക്യാമറകൾ വാങ്ങുന്നു. ഒരു ക്യാമറ 18% ലാഭത്തിലും മറ്റൊന്ന് ആദ്യ വിൽപ്പന വിലയേക്കാൾ 10% കുറവ് വിലയിലും വിൽക്കുന്നു. അവന്റെ മൊത്തം ലാഭം അല്ലെങ്കിൽ നഷ്ടം ശതമാനം?

(a)2% ലാഭം

(b)1% ലാഭം

(c)2% നഷ്ടം

(d)1% നഷ്ടം

 

Q4. ഒരു കടയുടമ 10% ലാഭത്തിൽ അരി വിൽക്കുകയും യഥാർത്ഥ അളവിനേക്കാൾ 30% കുറവ് ഭാരം ഉപയോഗിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അവന്റെ നേട്ടത്തിന്റെ ശതമാനം?

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_60.1

 

Q5. 3 ന് 7 എന്ന നിരക്കിലാണ് ഓറഞ്ച് വാങ്ങുന്നത്. 33% നേടാൻ നൂറിന് എത്ര നിരക്കിൽ വിൽക്കണം?

(a)Rs. 56

(b)Rs. 60

(c)Rs. 58

(d)Rs. 57

 

Q6. ഒരാൾ തന്റെ വാച്ച് 5% നഷ്ടത്തിൽ വിറ്റു. അദ്ദേഹം ഇത് 56.25 ന് കൂടി വിറ്റുയിരുന്നെങ്കിൽ, അയാൾക്ക് 10% നേട്ടമുണ്ടാകുമായിരുന്നു. വാച്ചിന്റെ വില എത്രയാണ് (രൂപയിൽ)?

(a)370

(b)365

(c)375

(d)390

 

Q7. കിലോയ്ക്ക് 192 വിലയുള്ള ചായയുമായി കിലോയ്ക്ക് 150 രൂപ നിരക്കിൽ ചായ കലർത്തുന്നു, അതിനാൽ മിക്സഡ് ടീ ഒരു കിലോയ്ക്ക് 194.40 ന് വിൽക്കുമ്പോൾ 20% ലാഭം കിട്ടാനുള്ള അനുപാതം എത്ര ?

(a)5: 2

(b)2: 5

(c)5: 3

(d)3: 5

 

Q8. ഒരു മൊബൈൽ ഫോൺ P രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുമ്പോൾ 12% ലാഭമുണ്ടാകും.ഫോൺ Q രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുമ്പോൾ 4% നഷ്ടമുണ്ട്.  അപ്പോൾ Q:P  എത്ര ?

(a)7: 6

(b)4: 5

(c)6: 7

(d)3: 1

 

Q9. ഒരു ലേഖനത്തിന്റെ വില 800 ആണ്. 10% കിഴിവ് അനുവദിച്ച ശേഷം 12.5% ​​നേട്ടമുണ്ടാക്കി. അപ്പോൾ ലേഖനത്തിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വില?

(a)Rs. 1000

(b)Rs. 1100

(c)Rs. 1200

(d)Rs. 1300

 

Q10. ഒരു ചക്രം 10% ലാഭത്തിൽ B ക്ക് വിൽക്കുന്നു, B 20% ലാഭത്തിൽ C ക്ക് വിൽക്കുന്നു. സി ഇതിന് 264 അടച്ചാൽ, A ഇതിന് എത്ര രൂപ നൽകി?

(a)234

(b)225

(c)220

(d)200

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_70.1

S2.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_80.1

S3.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_90.1

S4.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_100.1

S5.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_110.1

S6.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_120.1

S7.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_130.1

S8.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_140.1

S9.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_150.1

S10.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_160.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. നിരവധി മോക്ക് ടെസ്റ്റുകൾ, ടെസ്റ്റ് സീരീസുകൾ , ഇ-ബുക്കുകൾ , സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_170.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 20 July 2021 | For KPSC And Kerala High Court Assistant_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.