Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_00.1
Malyalam govt jobs   »   Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam...

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_40.1

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

ജൂലൈ 2021 | പ്രതിവാര കറന്റ് അഫേഴ്സ്
July 1st week

Q1. ഒരു സൈന്യത്തിന് യുദ്ധത്തിൽ 10% പുരുഷന്മാരെ നഷ്ടപ്പെട്ടു, ശേഷിക്കുന്നവരിൽ 10% പേർ രോഗം മൂലം മരിച്ചു, ബാക്കിയുള്ളവരിൽ 10% വികലാംഗരായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ടു. അങ്ങനെ സൈന്യത്തിന്റെ ശക്തി 7, 29,000 ആക്റ്റീവ് പുരുഷന്മാരായി ചുരുങ്ങി. സൈന്യത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ ശക്തി ഇതായിരുന്നു?

(a)900000

(b)1000000

(c)1100000

(d)1200000

 

Q2.  ഡോ. പിപിഇ കിറ്റ് വാങ്ങുന്നതിനുള്ള ആശുപത്രിയുടെ വാർഷിക ബജറ്റ് കഴിഞ്ഞ വർഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് 2021 ൽ 60% വർദ്ധിച്ചു. പിപിഇ കിറ്റിന്റെ വില ഈ വർഷം 20% വർദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, ഈ വർഷം അത് വാങ്ങാൻ കഴിയുന്ന പിപിഇ കിറ്റിന്റെ എണ്ണം 2020 ൽ വാങ്ങിയ പിപിഇയെക്കാൾ എത്ര ശതമാനം കൂടുതലാണ്?

(a)33%

(b)35.5%

(c)40 %

(d)42 %

 

Q3. ലെഡ് അയിരിലെ ഒരു ഖനിയിലെ ലോഹങ്ങളുടെ ശതമാനം 60% ആണ്. ഇപ്പോൾ വെള്ളിയുടെ ശതമാനം 3/4% ലോഹങ്ങളും ബാക്കി ലീഡും ആണ്. ഈ ഖനിയിൽ നിന്ന് വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന അയിരിന്റെ പിണ്ഡം 8000 കിലോഗ്രാം ആണെങ്കിൽ, ഈയത്തിന്റെ പിണ്ഡം (കിലോയിൽ)?

(a)4763

(b)4762

(c)4764

(d)4761

 

Q4. ഒരു സിനിമാ ഹാളിലെ സീറ്റുകളുടെ എണ്ണം 25% വർദ്ധിച്ചു. ഓരോ ടിക്കറ്റിന്റെയും വില 10% വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. വരുമാന ശേഖരണത്തിൽ ഈ മാറ്റങ്ങളുടെ ഫലം വർദ്ധിക്കുമോ?

(a)37.5%

(b)45.5%

(c)47.5%

(d)49.5%

 

Q5. റാണിയുടെ ഭാരം മീനയുടെ ഭാരം 25%, താരയുടെ ഭാരം 40%. താരയുടെ ഭാരത്തിന്റെ എത്ര ശതമാനം മീനയുടെ ഭാരം തുല്യമാണ്?

(a)140%

(b)160%

(c)120%

(d)100%

 

Q6. ഒരു തുകയുടെ 3 1/2% കണ്ടെത്താൻ ആവശ്യപ്പെട്ട ഒരു ആൺകുട്ടി ചോദ്യം തെറ്റായി വായിക്കുകയും അതിൽ 5 1/2% കണ്ടെത്തുകയും ചെയ്തു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഉത്തരം 220 ആയിരുന്നു. ശരിയായ ഉത്തരം എന്തായിരിക്കും?

(a)120

(b)140

(c)150

(d)160

 

Q7. ആപ്പിളിന്റെ വിലയിലെ കുറവ് 1.25 ന് പകരം 1 ന് 3 ആപ്പിൾ വാങ്ങാൻ ഒരാളെ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു. വില കുറച്ചതിന്റെ (ഏകദേശം)% എന്താണ്?

(a)33 %

(b)16 %

(c)20%

(d)25%

 

Q8. ഒരു നഗരത്തിൽ 40% ആളുകൾ നിരക്ഷരരും 60% ദരിദ്രരുമാണ്. സമ്പന്നരിൽ 10% നിരക്ഷരരാണ്. നിരക്ഷരരായ ദരിദ്ര ജനസംഖ്യയുടെ ശതമാനം?

(a)36

(b)40

(c)50

(d)60

 

Q9. ഒരു തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മൂന്ന് സ്ഥാനാർത്ഥികൾ മത്സരിച്ചു. ആദ്യ സ്ഥാനാർത്ഥിക്ക് 40% വോട്ടും രണ്ടാമത്തേത് 36% വോട്ടും നേടി. പോൾ ചെയ്ത മൊത്തം വോട്ടുകളുടെ എണ്ണം 36000 ആണെങ്കിൽ, മൂന്നാം സ്ഥാനാർത്ഥിക്ക് ലഭിച്ച വോട്ടുകളുടെ എണ്ണം കണ്ടെത്തണോ?

(a)8040

(b)8640

(c)9360

(d)9640

 

Q10. രണ്ട് അക്കങ്ങളുടെ ആകെത്തുക 520 ആണ്. വലിയ സംഖ്യ 4% കുറയുകയും ചെറിയ സംഖ്യ 12% വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്താൽ, ലഭിച്ച സംഖ്യകൾ തുല്യമാണ്. ചെറിയ സംഖ്യ ?

(a)280

(b)210

(c)240

(d)300

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക

 

SOLUTIONS

 

S1.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_50.1

S2.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_60.1

S3.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_70.1

S4.Ans. (a)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_80.1

S5.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_90.1

S6.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_100.1

S7.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_110.1

S8.Ans. (d)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_120.1

S9.Ans. (b)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_130.1

S10.Ans. (c)

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_140.1

 

Use Coupon code- HAPPY (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Quantitative Aptitude Daily Quiz In Malayalam 16 July 2021 | For KPSC, Railway And Kerala High Court Assistant_150.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

 

Sharing is caring!

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലികവിവരങ്ങൾ September Month

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?