Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)| For KPSC And HCA [31st August 2021]

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)| For KPSC And HCA [31st August 2021]: ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ്  എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 4th week

 

Mathematics Quiz Questions (ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ABC ഒരു സമഭുജ ത്രികോണവും P, Q, R എന്നിവ യഥാക്രമം AB, BC, CA എന്നിവയിലെ മിഡ് പോയിന്റുകളാണെങ്കിൽ –

(a) PQR ഒരു സമീകൃത ത്രികോണം ആയിരിക്കും

(b) PQ QR PR = AB

(c) PQ QR PR = 2AB

(d) PQR ഒരു വലത് കോണുള്ള  ത്രികോണമായിരിക്കും

Read more: Mathematics Quiz on 28th August 2021

 

Q2. ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ കോർഡ് അതിന്റെ മധ്യഭാഗത്തേക്ക് കീഴ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന കോൺ 60 ° ആണ്, കോർഡിന്റെ നീളവും ആരവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്രയാണ്?

(a) 1 : 2

(b) 1 : 1

(c) 1 : 3

(d) √2 : 1

Read more: Mathematics Quiz on 28th August 2021

 

Q3. 12 + 22 + 32 +………… +102 =385 എങ്കിൽ 22 + 42 + 62 + ……… +202 ന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക 

(a) 770

(b) 1540

(c) 1155

(d) (385)²

Read more: Mathematics Quiz on 24th August 2021

 

Q4. AD, BC സമാന്തര വശങ്ങളുള്ള ഒരു സമാന്തര ചതുഷ്‌കോണമാണ്  ABCD. BCയിലെ ഒരു പോയിന്റാണ് E. ABCD- യുടെയും  ∆AED  യുടെയും വിസ്തീർണ്ണത്തിന്റെ  അനുപാതം എത്ര  –

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_50.1

Q5. ABCD ഒരു ചാക്രിക ചതുർഭുജവും AD എന്നത് ഒരു വ്യാസവുമാണ്. ∠DAC = 55 ° ആണെങ്കിൽ, ∠ABC- യുടെ മൂല്യം എത്ര.

(a) 55°

(b) 35°

(c) 145°

(d) 125°

 

Q6. വിസ്തീർണ്ണം 30 m² ഉം , വോളിയം 500 m³ ഉം ഉള്ള ഒരു വലത് പിരമിഡിന്റെ ഉയരം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 50 m

(b) 60 m

(c) 40 m

(d) 20 m

 

Q7. 5 സെന്റിമീറ്ററും 12 സെന്റിമീറ്ററുമുള്ള രണ്ട് വശങ്ങളുള്ള ഒരു വലത് കോണാകൃതിയിലുള്ള ത്രികോണമാണ് പ്രിസത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനം. പ്രിസത്തിന്റെ ഉയരം 10 സെന്റിമീറ്ററാണ്. പ്രിസത്തിന്റെ മൊത്തം ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം എത്ര:

(a) 360 sq. cm

(b) 300 sq. cm

(c) 330 sq. cm

(d) 325 sq. cm

 

Q8. P = 99 ആണെങ്കിൽ, P(P² +3P+3) ന്റെ മൂല്യം എത്ര ?

(a) 10000000

(b) 999000

(c) 999999

(d) 990000

 

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_60.1

 

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_70.1

(a) -1

(b) 1

(c) 2

(d) 0

sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/sites/10/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_80.1

Sol.

∆ABC is equilateral, then ∆PQR will be also equilateral triangle.

 

S2. Ans.(b)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_90.1

Sol.

 

S3. Ans.(b)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_100.1

Sol.

 

S4. Ans.(d)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_110.1

Sol.

 

S5. Ans.(c)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_120.1

Sol.

 

S6. Ans.(a)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_130.1

Sol.

 

S7. Ans.(a)

Sol.

T.S.A of prism = perimeter of base × height + 2 × area of base

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_140.1

S8. Ans.(c)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_150.1

Sol.

 

S9. Ans.(a)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_160.1

Sol.

 

S10. Ans.(c)

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_170.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [31st August 2021]_180.1
Kerala High court Assistant 3.0 Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഒക്ടോബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ October 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?