Malyalam govt jobs   »   Mathematics Quiz For KPSC And High...

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_30.1
Daily Quiz In Malayalam For Exam
LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ജൂലൈ 2021 | ജയം പ്രതിമാസ കറന്റ് അഫേഴ്സ്

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

Q1. 100 ൽ താഴെയുള്ള എല്ലാ ഒറ്റ സംഖ്യകളുടെയും ശരാശരി:

(a) 49.5

(b) 50

(c) 50.5

(d) 51

 

Q2. y യുടെ x% 140 ഉം z ന്റെ y% 270 ഉം ആണെങ്കിൽ x നും z നും ഇടയിലുള്ള ബന്ധം കണ്ടെത്തുക.

(a) z = 1.87x

(b) z = 2.2x

(c) z = 1.7x

(d) z = 1.92x

 

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_60.1

 

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_70.1

 

Q5.  ഒരു ദീർഘചതുരത്തിന്റെ നീളവും വീതിയും യഥാക്രമം 10%, 20% വർദ്ധിക്കുന്നു. ദീർഘചതുരത്തിന്റെ വിസ്തൃതിയിൽ എത്ര ശതമാനം വർദ്ധനവ് ഉണ്ടാകും?

(a) 30%

(b) 32%

(c) 28%

(d) 33%

 

Q6. 8 വർഷത്തേക്കുള്ള ഒരു തുകയുടെ ലളിതമായ പലിശ 47500 രൂപയാണ്. ആദ്യ 5 വർഷത്തെ പലിശ നിരക്ക് 10% ആണ്, അടുത്ത 3 വർഷത്തെ പലിശ നിരക്ക് 15% ആണ്. തുകയുടെ മൂല്യം (രൂപയിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 50000

(b) 60000

(c) 45000

(d) 62500

 

Q7.  ഒരു കസേരയുടെ വിൽപ്പന വില 1386 രൂപയാണ്. നഷ്ടത്തിന്റെ ശതമാനം 23%ആണെങ്കിൽ, കസേരയുടെ വില (രൂപയിൽ) എത്രയാണ്?

(a) 1600

(b) 1800

(c) 1900

(d) 1067

 

Q8.  ഒരു കമ്പ്യൂട്ടറിന്റെ മാർക്ക് ചെയ്ത വില 48000 രൂപയും ഡിസ്കൗണ്ട് 13%ഉം ആണ്. കമ്പ്യൂട്ടറിന്റെ വില 39672 രൂപയിലേക്ക് കൊണ്ടുവരാൻ ഉപഭോക്താവിന് എത്ര അധിക കിഴിവ് (ശതമാനത്തിൽ) നൽകണം?

(a) 10

(b) 5

(c) 8

(d) 9

 

Q9. ഒരു നിശ്ചിത വർഷത്തിൽ അവരുടെ അവസാന പരീക്ഷകളിൽ പരാജയപ്പെട്ട ഒരു നിശ്ചിത സർവകലാശാലയിലെ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം രേഖാ ഗ്രാഫിൽ കാണിക്കുന്നു. ഡയഗ്രം പഠിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_80.1

2014 ലെ പരാജയങ്ങൾ 2012 നെക്കാൾ ________ %  ആയിരുന്നു.

(a) 25%

(b) 16.6 7%

(c) 20%

(d) 15%

Q10. ഒരു നിശ്ചിത വർഷത്തിൽ അവരുടെ അവസാന പരീക്ഷകളിൽ പരാജയപ്പെട്ട ഒരു നിശ്ചിത സർവകലാശാലയിലെ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം രേഖാ ഗ്രാഫിൽ കാണിക്കുന്നു. ഡയഗ്രം പഠിച്ച് ഇനിപ്പറയുന്ന ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകുക.

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_90.1

കഴിഞ്ഞ മൂന്ന് വർഷങ്ങളിലെ ശരാശരി പരാജയങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്രയാണ്?

(a) 1500

(b) 1250

(c) 1350

(d) 1400

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_120.1

 

S2. Ans.(d)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_130.1

 

S3. Ans.(d)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_140.1

 

S4. Ans.(c)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_150.1

 

S5. Ans.(b)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_160.1

 

S6. Ans.(a)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_170.1

 

S7. Ans.(b)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_180.1

 

S8. Ans.(b)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_190.1

 

S9. Ans.(c)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_200.1

 

S10. Ans.(a)

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_210.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC(8% OFF + Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_220.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz For KPSC And High Court Assistant in Malayalam [05.08.2021]_250.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.