Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_00.1
Malyalam govt jobs   »   Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9...

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_40.1

 

 

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രി തലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

 

Q1. എക്സ്പ്രഷന്റെ അവസാന അക്കം കണ്ടെത്തുക 24 + 44 + 64 + 84 +_ _ _ _ 1824?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q2.  4767 കൃത്യമായി വിഭജിക്കുന്നു *** 341, നഷ്‌ടമായ അക്കങ്ങൾ ഏതാണ് ?

(a) 468

(b) 363

(c) 386

(d) 586

 

Q3. ഒരു വ്യവസായത്തിലെ എല്ലാ ജീവനക്കാരുടെയും ശരാശരി പ്രതിമാസ ശമ്പളം Rs. 12000. പുരുഷ ജോലിക്കാരുടെ ശരാശരി ശമ്പളം Rs. 15000 വനിതാ ജോലിക്കാരുടെ ശരാശരി രൂപ  8000. പുരുഷ ജോലിക്കാരുടെ വനിതാ ജീവനക്കാരുടെ അനുപാതം എന്താണ്?

(a) 5 : 2

(b) 3 : 4

(c) 4 : 3

(d) 2 : 5

 

Q4. ഒരു ടെസ്റ്റിലെ ഒരു കൂട്ടം വിദ്യാർത്ഥികളുടെ സ്കോറുകളുടെ ഗണിത ശരാശരി 52 ആയിരുന്നു. അവരിൽ ഏറ്റവും മികച്ച  20% ശരാശരി സ്‌കോർ 80 ഉം ഏറ്റവും മോശം 25% സ്‌കോർ 31 ഉം നേടി. ശേഷിക്കുന്ന 55% ന്റെ ശരാശരി സ്കോർ: (ഏകദേശം)

(a) 45

(b) 50

(c) 51.4

(d) 54.6

 

Q5. ഉച്ചകഴിഞ്ഞ്, ഒരു വിദ്യാർത്ഥി മണിക്കൂറിൽ 60 പേജ് എന്ന നിരക്കിൽ 100 ​​പേജുകൾ വായിക്കുന്നു. വൈകുന്നേരം, അവൾ ക്ഷീണിതയായപ്പോൾ, മണിക്കൂറിൽ 40 പേജ് എന്ന നിരക്കിൽ 100 ​​പേജുകൾ കൂടി വായിച്ചു. മണിക്കൂറിൽ പേജുകളിൽ അവളുടെ ശരാശരി വായനാ നിരക്ക് എത്രയായിരുന്നു?

(a) 60

(b) 70

(c) 48

(d) 50

 

Q6. 8793, കിഷൻ, ശിവാലി, പ്രിയ എന്നിവർക്കിടയിൽ വിഭജിച്ചിരിക്കുന്നു, അങ്ങനെ 34, 38, 21 എന്നിവ അതത് ഷെയറുകളിൽ നിന്ന് കുറയ്ക്കുക, അതിനുശേഷം അവർ അതത് ഷെയറുകളിൽ നിന്ന്, പിന്നെ അവർക്ക് പണമുണ്ട് 4: 8: 17 എന്ന അനുപാതം. പ്രിയയുടെ പങ്ക് കണ്ടെത്തണോ?

(a) 5121

(b) 5021

(c) 2150

(d) 3451

 

Q7. റിഷാബിന്റെയും മനീഷിന്റെയും വരുമാനത്തിന്റെ അനുപാതം 4: 5 ഉം അവരുടെ ചെലവിൽ 2: 3 ഉം ആണെങ്കിൽ, ചെലവിന്റെ 96% റിഷാബിന്റെ വരുമാനത്തിന് തുല്യമാണെങ്കിൽ, മനീഷിന്റെയും റിഷാബിന്റെയും ലാഭത്തിന്റെ അനുപാതം എന്താണ്?

(a) 15 : 22

(b) 17 : 21

(c) 19 : 21

(d) 23 : 21

 

Q8. മൂന്ന് വർഷം മുമ്പ് പ്രിയയുടെയും പയലിന്റെയും പ്രായത്തിന്റെ അനുപാതം 6: 5. 7 വയസ്സായിരുന്നു അതിനാൽ, ഈ അനുപാതം 5: 4 ആയിരുന്നു, ഇപ്പോൾ മുതൽ 17 വയസ് വരെയുള്ള അവരുടെ പ്രായത്തിന്റെ അനുപാതം എന്താണ്?

(a) 8 ; 7

(b) 7: 8

(c) 9 : 7

(d) 7 : 10

 

Q9. ഒരു ബോർഡ് പരീക്ഷയിൽ, പാസ് ടു പരാജയ അനുപാതം 5: 2 ആയിരുന്നു, 14 പേർ കൂടി പരീക്ഷ പാസായില്ലെങ്കിൽ , അപ്പോൾ അനുപാതം 9: 5 ആകുമായിരുന്നു. ബോർഡ് പരീക്ഷയ്ക്ക് ഹാജരായ ആകെ അപേക്ഷകരുടെ എണ്ണം?

(a) 196

(b) 200

(c) 181

(d) 190

 

Q10. ഒരു സൈനിക തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയയിൽ, തിരഞ്ഞെടുക്കാത്ത സ്ഥാനാർത്ഥികൾക്കും  തിരഞ്ഞെടുത്ത സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെയും  അനുപാതം 6:1 ആയിരുന്നു. 30 കുറവ് അപേക്ഷിക്കുകയും 10 എണ്ണം കുറവ് തിരഞ്ഞെടുക്കുകയും ചെയ്തിരുന്നെങ്കിൽ, തിരഞ്ഞെടുക്കാത്തവരുടെ അനുപാതം 7:1 ആയിരിക്കും. ഈ പ്രക്രിയയ്ക്കായി എത്ര സ്ഥാനാർത്ഥികൾ അപേക്ഷിച്ചിരുന്നു?

(a) 910

(b) 1820

(c) 455

(d) 2730

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിംഗ് നേടുക.

 

SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_50.1

 

S2.Ans(d)

Sol.

Last digit of dividend = 1

Last digit of divisor = 7 

Last digit of quotient should b 3

4767 × 3 = 14301 

4767 × 20 = 95340

4767 × 100 = 476700 

4767 × (3 + 20 + 100) = 586341

Missing digit are = 586

 

S3. Ans.(c)

Sol. 

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_60.1

 

S4. Ans.(c)

Sol. 

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_70.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_80.1

S6. Ans.(a)

Sol.

ATQ

4x + 8x + 17x + 34 + 38 + 21 = 8793

29x = 8793 – 93

29x = 8700

x = 300

Priys’s Share = 300 × 17 + 21

= 5121 

 

S7. Ans.(a)

Sol. 

 

Rishab : Manish

Income → : 5 [4x, 5x ]

Expenditure → 2 : 3 [2y, 3y ]

ATQ.

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_90.1

x  :  y = 18 : 25

x → 18 ,  y ⇒ 25 

Rishab Manish

Income → 4×18 ⇒ 72 5 × 18 = 90 

Expenditure → 2 × 25 ⇒ 50 3 × 25 = 75

Saving Raito = 15 : 22

 

S8. Ans.(a)

Sol. 

Priya Payal 

-3 6     : 5

  +1 +1

+7 5     : 4

1 ratio = 3 + 7 = 10 years 

Priya’s present Age = 6 × 10 + 3 = 63 

Payal’s Present age = 5 × 10 + 3 

= 53

Ratio of their ages 17 years from now 

= 63 + 17   :  53 + 17 

= 80  :  70

= 8  : 7

 

S9. Ans.(a)

Sol. 

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_100.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Let the no. of selected & non selected candidates be 6x, x respectively.

ATQ,

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_110.1

 

Use Coupon code- FEST75

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Mathematics Daily Quiz In Malayalam 9 July 2021 | For LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT, FOREST GUARD, KERALA POLICE Etc_120.1

*തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക*

 

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

t.me/Adda247Kerala Telegram group

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

നവംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?